Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,219

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

 “Dùng lá trầu không để chữa bệnh trĩ” là một trong những bài thuốc dân gian được lưu truyền từ xa xưa đến nay và được nhiều người áp dụng. Vậy, tại sao lá trầu không lại chữa được bệnh trĩ ? Cách chữa trị như thế nào ? Mời bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới để hiểu hơn về vấn đầ này.

Tại sao lá trầu không lại chữa được bệnh trĩ ?

 Có rất nhiều bài thuốc dân gian có tác dụng trong việc chữa bệnh trĩ như rau diếp cá, lá lộc vừng, lá vong, … trong đó lá trầu không được xem là “thảo dược” chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, nó còn có công dụng :

cach-chua-benh-tri-bang-la-trau-khong.jpg

Tại sao lá trầu không lại chữa được bệnh trĩ ?

  Kháng sinh mạnh, kháng nấm, gây ức chế nhiều vi khuẩn ( tụ cầu khuẩn, E.coli, liên cầu khuẩn, … ).

  Giảm đau, tăng cảm giác đói, chữa được các bệnh về răng miệng, ho, viêm phế quản, …

  Lá trầu không có thể chữa được táo bón, đầy hơi, khó tiêu, chính điều này nên nó có tác dụng hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh trĩ.

  Thành phần oxy – hóa trong lá trầu không có tác dụng cải thiện chức năng của dạ dày, không phục độ pH trong dạ dày. Đặc biệt, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp cho quá trình tiêu hoá diễn ra bình thường.

  Loại bỏ dễ dàng các chất thải ra bên ngoài, nhờ vào tác dụng kích thích của lá trầu không với cơ vòng ở hậu môn, bởi thế người bệnh có thể dùng lá trầu không để diệt khuẩn và se búi trĩ.

  Tóm lại, người mắc bệnh trĩ có thể sử dụng lá trầu không để chữa bệnh ( khi bệnh ở giai đoạn nhẹ và chưa gây biến chứng hay tổn thương nghiêm trọng ).

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không như thế nào ?

 Bên cạnh công dụng khử mùi, sát trùng ( dùng để chữa hôi nách ), lá trầu không còn được biết đến với nhiều tác dụng khác như trừ phong thấp, tiêu viêm, chữa bỏng, mụn nhọt, …. Đặc biệt, lá trầu không có tác dụng ức chế vi khuẩn ( tụ cầu khuẩn, khuẩn E.coli, liên cầu khuẩn, …), làm vết thương nhanh lành, …

cach-chua-benh-tri-bang-la-trau-khong-1.jpg

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không như thế nào ?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, lá trầu không có chứa nhiều chất chống oxy – hóa, kháng khuẩn, giúp cân bằng độ pH trong dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn, bởi thế lá trầu không có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh trĩ :

 Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không có thể thực hiện như sau :

  Sử dụng 7 lá trầu không, 7 hạt gấc và giã nhuyễn, trộn với muối. Bổ quả cau thành 7 miếng kết hợp với 7 quả bồ kết, tất cả cho vào nước và đun sôi, sau đó xông hậu môn khoảng 2 lần/ngày.

  Bồ kết có tính ấm, vị cay, nên có công dụng trừ đàm, thông khiếu, tiêu viêm và sát trình, đặc biệt là kháng khuẩn, thường được dùng trong chữa các bệnh hen suyễn, sâu răng, kiết lỵ, mụn nhọt, …

  Hạt gấc có tính ấm, hơi đắng, có tác dụng tiêu viêm, được sử dụng để chữa mụn nhọt, ghẻ lỡ, sốt rét, …

  Quả cau cũng có vị cay, chát và tính ấm nên có công dụng sát trùng, hành khí và lợi thủy, .. kết hợp với muối sẽ giúp tiêu viêm và hỗ trợ chữa táo báo hiệu quả.

 Như vậy, việc kết hợp 5 vị thuốc ( lá trầu không, hạt gấc, cau, bồ kết và muối ), có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, kích thích quá trình tiêu hóa và làm vết thương nhanh lành. Bài thuốc này có thể giúp điều trị bệnh trĩ và các chứng viêm nhiễm, phù nề hiệu quả.

  Lưu ý : Bài thuốc này chỉ có hiệu quả với những người mắc bệnh trĩ nhẹ ( trĩ độ 1 và độ 2 ), còn với những trường hợp bị trĩ nặng thì cần tiến hành phẫu thuật mới có thể chữa khỏi bệnh. Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hiện đang áp dụng kỹ thuật PPH, giúp điều trị bệnh trĩ triệt để và không tái phát.

 Xem thêm : Bệnh trĩ có di truyền hay không

 Nếu bạn có thắc mắc về phương pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.