Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách chữa trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả nhất

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,569

Cách chữa trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả nhất

    Bệnh trĩ từ lâu được xem là một trong những căn bệnh nguy hiểm bởi những biến chứng mà nó mang lại. Tuy nhiên, bệnh nếu được phát hiện và điều trị trong thời gian đầu sẽ giúp cho quá trình chữa bệnh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, hạn chế những nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm. Vậy cách chữa trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả nhất là gì?

Triệu chứng bệnh trĩ giai đoạn đầu

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, bệnh trĩ bao gồm cả trĩ nội, trĩ ngoại lẫn trĩ hỗn hợp nhưng không quá khó để phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu bởi những dấu hiệu đặc trưng của nó. Do đó, nếu quan sát thấy cơ thể có những triệu chứng dưới đây thì bạn nên đi khám ngay, đó là:

Triệu chứng bệnh hậu môn đau rát hậu môn - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau rát hậu môn triệu chứng ban đầu bệnh trĩ

 Ẩm ướt hậu môn: Đây là lượng dịch tiết ra từ hậu môn gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy và khó chịu.

 Đau rát khi đại tiện: Hiện tượng này là do các tĩnh mạch đang căng phồng cọ sát với phân trong quá trình đại tiện khiến vùng hậu môn bị tổn thương và đau rát.

 Đại tiện ra máu: Khi các búi trĩ bị tổn thương sẽ gây tình trạng chảy máu hậu môn khi đại tiện. Hiện tượng này sẽ ngày càng tăng dần nếu không chữa trị.

 Sưng đỏ quanh hậu môn: Hiện tượng này thường dễ thấy hơn so với trĩ ngoại. Khi đó người bệnh sẽ thấy vùng niêm mạc xung quanh hậu môn có triệu chứng sưng phồng lên giống như những bọng máu.

    Trên đây chính là những dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, để chắc chắn những dấu hiệu cơ thể đang mắc phải là bệnh trĩ, bệnh nhân nên tiến hành đi khám và điều trị sớm. Tránh trường hợp tự làm bác sĩ cho mình, chữa không đúng bệnh, không đúng phương pháp khiến bệnh chuyển biến nghiêm trọng hơn.

Những cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

    Bệnh trĩ nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Không chỉ giúp cho quá trình điều trị trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, hạn chế xảy ra biến chứng mà còn giúp người bệnh tiết kiệm cả về thời gian, tiền bạc lẫn công sức. Bệnh trĩ giai đoạn đầu có thể khắc phục bằng những phương pháp sau:

Điều trị bệnh trĩ bằng công nghệ PPH - HCPT

Phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

 Sử dụng bài thuốc dân gian : Khi những dấu hiệu bệnh trĩ chưa gây ra những tổn thương nghiêm trọng thì việc sử dụng những bài thuốc dân gian để điều trị bệnh cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất cứ bài thuốc nào, người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

 Phương pháp nội khoa : Phương pháp này sử dụng các loại thuốc Tây như uống, bôi hoặc xịt trực tiếp có tác dụng giảm phù nề, kháng viêm, chống nhiễm trùng và giảm đau đớn cho người bệnh.

 Phương pháp phẫu thuật : Tuy những dấu hiệu trên chỉ là giai đoạn đầu nhưng cũng gây ra không ít khó khăn và phiền toái cho người bệnh. Do đó, phương pháp phẫu thuật cắt trĩ theo kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH vừa loại bỏ tận gốc các búi trĩ vừa ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, những bệnh nhân cùng mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu nhưng tình trạng, mức độ lây nhiễm cũng như tính chất bệnh của mỗi người chưa hẳn là giống nhau. Do đó, nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường tại vị trí hậu môn, người bệnh nên tiến hành đi kiểm tra ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho mình.

    Nếu bạn cần tư vấn giải đáp thắc mắc hãy nhấp vào khung chat bên dưới để gặp bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ của phòng khám, tư vấn miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

Xem Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.