Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách chữa trị chàm khô hiệu quả

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 756

Cách chữa trị chàm khô hiệu quả

Bệnh chàm khô một trong các bệnh da liễu gây ra nhiều triệu chứng khó chịu. Bệnh nếu để kéo dài gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng cuộc sống suy giảm. Vậy cách chữa trị chàm khô hiệu quả là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau. 

Biểu hiện của bệnh chàm khô

Chàm khô căn bệnh da liễu hay gặp ở những người có cơ địa yếu, thường kèm theo các dấu hiệu viêm da, lở loét gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh đặc biệt là trong quá trình giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Bị chàm khô thường do các các yếu tố như cơ địa mang tính chất di truyền, tiền sử trong gia đình có người bị chàm, hen suyễn có nguy cơ mắc bệnh chàm khô. Da khô, thiếu nước tăng nguy cơ mắc bệnh ở trẻ nhỏ. Yếu tố dị ứng do cơ chế bị dị ứng, yếu tố vật lý, thức ăn gây dị ứng làm gia tăng khả năng mắc bệnh chàm ở người.

Cách chữa trị chàm khô hiệu quả

Cách chữa trị chàm khô hiệu quả

Chàm khô thường có các biểu hiện sau:

Ngứa da một trong các dấu hiệu điển hình, xuất hiện cơn ngứa trong thời gian dài, triệu chứng ngứa cứ muốn gãi liên tục, càng gãi càng ngứa.

Da bị tổn thương thường được biểu hiện qua hai cấp độ chàm khô cấp tính và mãn tính.

Khi bị chàm khô cấp tính lớp da thường nổi ban đỏ, sau đó bong ra thành vảy trắng kèm theo tình trạng nổi mụn trên bề mặt gây ra cảm giác rát, khó chịu.

Chàm khô mãn tính làn da bị tổn thương nghiêm trọng mụn nước bắt đầu vỡ ra đóng thành các vảy khô, da bong nhiều, người bệnh muốn gãi khiến da bị bong để lộ các mảng mỏng bên dưới rất nguy hiểm.

Khi phát hiện bản thân có các triệu chứng trên, cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cần làm gì khi bị chàm ở tay

Phương pháp chữa bệnh chàm hiệu quả

Dùng thuốc chữa trị bệnh chàm có hiệu quả không?

Cách chữa trị chàm khô hiệu quả

Chàm khô cần thăm khám và chữa trị sớm giúp phòng tránh bệnh sớm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các sơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh chàm khô hiệu quả.

Cách chữa trị chàm khô hiệu quả

Cách chữa trị chàm khô hiệu quả

Phòng khám hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định. Sau khi đến thăm khám, tùy theo tình trạng bệnh, sức khỏe mà bác sĩ tiến hành chữa trị sau:

Chữa trị bằng thuốc: Khi bệnh ở mức độ nhẹ, bác sĩ tiến hành dùng thuốc uống kết hợp với bôi ngoài da giúp làm giảm triệu chứng ngứa, kháng viêm. Phần lớn dùng thuốc đông y đưa vào chữa trị giúp đem lại hiệu quả sau khi chữa trị.

Liệu pháp miễn dịch: Dựa vào các tác nhân gây ngứa, mẩn đỏ bác sĩ bào chế loại thuốc đặc biệt giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây dị ứng giúp đem lại hiệu quả.

Vật lý trị liệu: Do bị nổi mẩn ngứa kèm theo viêm da bác sĩ kết hợp thuốc tây y với máy vật lý trị liệu chiếu sóng ngắn, đèn hồng quang giúp tình trạng sức khỏe nhanh cải thiện.

Ngoài cách chữa trị đem lại hiệu quả, phòng khám còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu uy tín.

Mô hình khám và chữa trị bệnh chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Thời gian làm việc từ 8:00 – 20:00 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết.

Với các thông tin chia sẻ cách chữa trị chàm khô hiệu quả. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.