Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 510

Cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đây là một hội chứng được gây nên bơi sự nhiễm trùng của buồng trứng, tử cung, ống dẫn trứng và phúc mạc chậu. Do đó, bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy đâu là cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả?

Tại sao cần điều trị viêm vùng chậu?

 Viêm vùng chậu là một dạng nhiễm trùng phạm vi rộng trong cơ quan sinh sản, bệnh có thể xảy ra ở bất cứ ai nhưng thường gặp ở những chị em có đời sống tình dục không lành mạnh, quan hệ bừa bãi, nạo phá thai hoặc sinh đẻ nhiều lần,….

 Viêm vùng chậu rất khó nhận biết do các triệu chứng thường giống với các bệnh phụ khoa khác. Do vậy khi phát hiện thì bệnh cũng đã chuyển sang giai đoạn nặng, gây ra những hậu quả xấu đến chức năng sinh lý và sinh sản.

 Tình trạng viêm nhiễm tại vùng chậu kéo dài có thể hình thành mủ và các ổ áp xe buồng trứng, ống dẫn trứng, ruột thừa,… đến khi vỡ ra dịch mủ có thể chảy tràn vào ổ bụng, gây nhiễm trùng,… khiến người bệnh đau đớn.

Cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả

Cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả

Xem thêm:

Viêm vùng chậu uống thuốc gì tốt nhất?

Viêm vùng chậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không?

 

Đâu là phương pháp chữa viêm vùng chậu hiệu quả?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, để việc điều trị viêm vùng chậu đạt hiệu quả cao, cần dựa trên nguyên tắc tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây hại, đồng thời khôi phục chức năng của các cơ quan sinh sản.

 Hiện nay, tại phòng khám Thế Giới bệnh viêm vùng chậu đang được hỗ trợ điều trị theo những các phổ biến như sau:

  Điều trị nội khoa:

 Những trường hợp chị em bị viêm vùng chậu cấp tính thì sẽ được hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc chữa viêm vùng chậu có nhiệm vụ ức chế sự sinh sản của vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại vi khuẩn. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc cần phải tuân theo đúng liều lượng được chỉ định, tuyệt đối không được tự ý ngưng thuốc hoặc sử dụng quá liều.

  Phương pháp vật lý trị liệu:

 Đối với trường hợp bệnh viêm vùng chậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ được áp dụng điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, hình thức kết hợp giữa thuốc và công nghệ trị liệu HGP – 1000 để tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế quá trình phát triển của vi khuẩn, đồng thời giúp tiêu viêm nhanh chóng. Đây là phương pháp tiên tiến, đạt được hiệu quả điều trị tối ưu, được các chuyên gia đánh giá cao.

Phương pháp chữa viêm vùng chậu hiệu quả

Phương pháp chữa viêm vùng chậu hiệu quả

  Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa:

 Phương pháp này chỉ được áp dụng trong trường hợp chị em bị viêm vùng chậu đã hình thành ổ áp xe. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện chọc hút dẫn lưu và làm sạch ổ mủ, ngăn chặn chúng phát triển và vỡ gây tràn dịch vào ổ bụng.

 Lưu ý: Sau quá trình điều trị, bệnh nhân cần được chăm sóc tốt, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, kiêng quan hệ tình dục,… và tái khám theo đúng lịch hẹn để đảm bảo không có bất thường nào xảy ra.

 Trên đây là những thông tin về cách chữa viêm vùng chậu, nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, thắc mắc chị em có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.