Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách chữa trị vô sinh nam không có tinh trùng hiệu quả

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,250

Cách chữa trị vô sinh nam không có tinh trùng hiệu quả

 Vô sinh nam do không có tinh trùng rất khó nhận biết, vì thế nam giới cần thăm khám sức khỏe sinh sản định kì để sớm phát hiện bệnh. Nếu điều trị sớm bằng các phương pháp phù hợp thì nam giới có thể sản sinh tinh trùng nhiên rất cao và thoát khỏi bệnh vô sinh. Sau đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về cách chữa vô sinh nam không tinh trùng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nam giới không có tinh trùng

 Ở nam giới, hai tinh hoàn nằm trong bìu là nơi sản xuất ra tinh trùng. Nếu hai tinh hoàn vẫn sinh tinh nhưng tinh trùng không ra được tinh dịch hoặc tinh hoàn không có khả năng sản sinh tinh trùng thì nam giới sẽ mắc bệnh vô sinh. Sau đây là một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tinh trùng

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Ống dẫn tinh không sản xuất tinh trùng nguyên nhân gây vô sinh nam

Ống dẫn tinh : Tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường nhưng không thể xuất ra ngoài vì không có ống dẫn tinh. Do nhiễm trùng, chấn thương cơ quan sinh sản làm tắc đường dẫn hay do xuất tinh ngược dòng, tinh trùng đi ngược vào bàng quang.

Tinh trùng không đạt chất lượng : Chức năng của hai tinh hoàn bị suy giảm nặng, sản xuất rất ít tinh trùng.

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng : Suy tinh hoàn gây ra hiện tượng tinh trùng không được sản xuất, đó có thể do di truyền hoặc tinh hoàn bị teo. Nội tiết từ tuyến yên hay giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng là nguyên nhân gây vô sinh do không có tinh trùng.

    Ngoài ra, chế độ ăn uống, nghĩ ngơi và sinh hoạt không hợp lý,… cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như là không có tinh trùng ở nam giới.

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

 Thông thường, nam giới mắc chứng vô sinh có thể sử dụng các phương pháp y khoa để khắc phục. Để hạn chế những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, nam giới cần lưu ý đến sức khỏe của mình để được điều trị kịp thời tình trạng không có tinh trùng.

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tinh trùng được lấy bằng phương pháp y khoa để thực hiện thụ thai

 Điều trị bằng tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn: Tinh trùng có thể được lấy từ mào tinh bằng phương pháp phẫu thuật hoặc đâm kim xuyên qua da trong các trường hợp do tắc nghẽn nên không tinh trùng. Ngoài ra, nếu không thể lấy được tinh trùng từ mào tinh thì có thể lấy ở tinh hoàn. 

Tinh trùng có được sẽ bơm trực tiếp vào buồng tử cung, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm

 Điều trị bằng phương pháp thông nối hay phẫu thuật: Giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể sử dụng cho trường hợp nam giới vô sinh do không có tinh trùng. Tuy nhiên, phương pháp khám vô sinh này cho tỷ lệ thành công không cao và chỉ nên áp dụng khi người vợ trẻ tuổi, dễ có thai.

 Phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả nhất hiện nay cho trường hợp nam giới không có tinh trùng là thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra nếu nam giới bị thiếu nội tiết tuyến yên thì có thể điều trị bằng nội tiết.

 Các bác sĩ chuyên khoa nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyến cáo, vô sinh là một căn bệnh diễn biến khá phức tạp và cách điều trị cũng khá khó khăn nếu nam giới không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Để tránh các trường hợp vô sinh vĩnh viễn xảy ra, nam giới cần liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bằng phương pháp phù hợp.

  Mọi thắc mắc về cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng, nam giới hoặc người bệnh có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chỉ cần nhấp vào khung chat phía dưới, để được các chuyên gia nam khoa tư vấn miễn phí. 

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.