Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách dùng que thử thai tại nhà chính xác nhất

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,243

Cách dùng que thử thai tại nhà chính xác nhất

 Que thử thai luôn được nhiều chị em tin dùng bởi “nó” giúp phát hiện thai sớm nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng que thử thai, có nhiều trường hợp không biết cách dùng cho kết quả sai lệch. Để có kết quả thử thai đúng, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin được hướng dẫn cho chị em cách dùng que thử thai tại nhà chính xác nhất.

Cách dùng que thử thai tại nhà chính xác nhất

 Hiện nay, chị em dễ dàng mua cho mình một que thử thai tại các hiệu thuốc, nhằm xác định có mang thai hay không ( sau 7 – 10 ngày quan hệ tình dục ), độ chính xác của que thử thai lên đến 90%.

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, để sử dụng que thử thai đúng cách cần phải mua các loại que thử còn hạn sử dụng, có nguồn gốc rõ ràng cũng như hướng dẫn cách sử dụng ra sao. Theo đó :

Cách dùng que thử thai tại nhà chính xác nhất

Que thử thai thường cho kết quả chính xác đến 90%

  Chị em có thể dùng que thử thai ở bất kỳ thời gian nào, tuy nhiên để có kết quả chính xác nhất thì nên thử vào buổi sáng ( khi mới ngủ dậy ).

  Không nên uống nước trước khi thử để tránh làm loãng hormone trong nước tiểu ( nên thử sau khi có dấu hiệu chậm kinh ).

  Độ chính xác của que thử thai rất cao, các trường hợp cho kết quả không đúng có thể do que thử kém chất lượng, hết hạn sử dụng hoặc thử không đúng cách.

  Nên mua 2 – 3 que thử để thử cùng một lúc, nếu các que đều có kết quả như nhau thì bạn nên tin tưởng vào kết quả đó.

 Cách dùng que thử thai tại nhà như sau :

  Bước 1 : Cho nước tiểu vào cốc ( nên lấy nước tiểu ở đoạn giữa ), không lấy quá nhiều chỉ cần một lượng vừa phải để không làm ngập mũi tên.

  Bước 2 : Xé bao nhôm đựng que thử, sau đó thử luôn bởi nếu để que ngoài không khí quá lâu sẽ dễ bị ẩm và ảnh hưởng tới kết quả thử thai.

  Bước 3 : Cho que thử vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống, có thể điều chỉnh mực nước sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

  Bước 4 : Để khoảng 3 – 5 phút rồi lấy que thử ra và đọc kết quả. Nếu chỉ có 1 vạch thì có nghĩa bạn không mang thai. Nếu xuất hiện 2 vạch thì bạn đã mang thai, trường hợp quá 5 phút mà không xuất hiện vạch nào thì có nghĩa việc thử thai đã thất bại, có thể do que thử hết hạn hoặc dùng không đúng cách.

Cách dùng que thử thai tại nhà chính xác nhất

Sử dụng que thử thai như thế nào? 

  Lưu ý : Nếu kết quả thử thai chỉ có một vạch, trong khi đó chu kỳ kinh bị tắt ( chậm kinh ) thì hãy thử lại một lần nữa hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra nguyên nhân, tiến hành siêu âm hoặc làm xét nghiệm.

 Bên cạnh đó, chị em cũng nên nhớ rằng, việc sử dụng que thử thai chỉ cho kết quả có mang thai hay không, chứ không xác định được thai trong hay ngoài tử cung. Ngoài ra, cũng có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng tới kết quả thử thai như mặc bệnh u nang buồng trứng ( làm cho nồng độ HCG tăng ).

 Chính vì vậy, sau khi có kết quả thử thai chính xác ( hai vạch ) thì chị em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra, đặc biệt là những chị em có tiền sử mang thai ngoài tử cung hoặc đã từng nạo phá thai.

 Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về cách sử dụng que thử thai tại nhà. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.