Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay như thế nào?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 13,955

Cách lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay như thế nào?

 - Hỏi : Chào bác sĩ, con trai tôi 2 tuổi, cháu chưa thể lộn bao quy đầu, tiểu không hết, nước tiểu rỉ từ từ, cháu bị đau ở dương vật. Tôi nghe nói có thể tự lột bao quy đầu bằng tay cho cháu, không biết việc đó được làm như thế nào? Có cần thiết không? Mong được sự giúp đỡ của các bác sĩ.

 - Trả lời : Bao quy đầu không lột, khiến trẻ có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý viêm nhiễm khác, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như là tâm lý, sinh hoạt của trẻ sau này.

Tác hại của việc chưa lột bao quy đầu

Cách lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Dài - hẹp bao quy đầu khiến bao quy đầu không tự lột được

 Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật :  Nếu không được điều trị, khi trẻ bước vào giai đoạn vị thành niên, đầu dương vật sẽ bị bọc chặt, khiến đầu dương vật không có không gian phát triển, “cậu nhỏ” sẽ nhỏ hơn bình thường và giảm khoái cảm trong chuyện ấy.

 Gây viêm bao quy đầu, đau dương vật : Hẹp bao quy đầu, hoặc bao quy đầu quá dài không tự lột được sẽ khiến cho bã nhờn, bựa sinh dục, nước tiểu bị đọng lại, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và tấn công gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

 Ảnh hưởng đến chức năng của thận : Tình trạng viêm nhiễm do bao quy đầu không lột khiến vi khuẩn có cơ hội tấn công vào niệu đạo và dẫn đến viêm đường tiểu, hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu, làm tổn thương thận.

 Có nguy cơ ung thư : Bao quy đầu không lột do dài, hẹp bao quy đầu đều có thể gây ung thư quy đầu.

Cách lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay

Cách lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Lột bao quy đầu để tránh bị viêm nhiễm

 Thông thường, bao quy đầu ở trẻ sẽ dần được tách ra và tự tuột xuống để các chất cặn bã được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp bao quy đầu ở trẻ không tự tuột được, phụ huynh có thể lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay theo cách sau:

 Dùng tay kéo căng phần da quy đầu của trẻ, giúp cho nó giãn dần ra. Lập lại động tác này 2 đến 3 lần 1 ngày và kéo dài trong khoảng 2 tháng. Khi bao quy đầu đã giãn, thì bắt đầu dùng tay tuột nhẹ bao quy đầu ngược về phía sau và kéo phía trước dễ dàng.

 Ngoài ra, để tự lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay, phụ huynh có thể dùng thuốc bôi có thành phần corticosteroid. Thuốc bôi bên ngoài bao quy đầu, từ 2 đến 3 lần mỗi ngày và sử dụng liên tục khoảng từ 4 đến 6 tuần thì bao quy đầu sẽ giãn ra và có thể tự tụt xuống.

    Nếu dùng cả hai phương pháp trên, mà bao quy đầu vẫn không tuột xuống được, thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được can thiệp bằng biện pháp khác hiệu quả hơn.

Điều trị bao quy đầu không tự lột tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Bao quy đầu không tuột có có thể gây ra một số bệnh lý như: Viêm bao quy đầu - quy đầu, viêm bàng quang, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương, ung thư dương vật,… thậm chí có thể vô sinh vĩnh viễn. Do đó, các bậc phụ huynh cần chủ động quan sát và đưa trẻ đi điều trị kịp thời.

Cách lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nên phẫu thuật để lột bao quy đầu cho trẻ

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, trường hợp bé trai bị dài hẹp bao quy đầu sẽ được tiến hành điều trị kết hợp giữa thuốc kháng sinh và phẫu thuật.

  Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu được thực hiện rất nhanh chóng với nhiều ưu điểm như: Không gây đau, không chảy máu, thời gian ngắn chỉ từ 15 đến 20 phút, nhanh lành, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và không phải nằm viện

Chi phí phẫu thuật lột bao quy đầu cho trẻ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết:

 Hiện nay, chi phí cắt bao quy đầu cho trẻ bị hẹp hoặc dài bao quy đầu không quá tốn kém, do đó, các bậc cha mẹ cần nhanh chóng đưa con em của mình liên hệ các chuyên gia để được tiến hành điều trị sớm, tránh các biến cố nguy hiểm có thể xảy ra.

 Bên cạnh đó, chi phí điều trị còn chịu sự tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau: Trình độ của đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất khang trang, vô trùng, chất lượng thuốc điều trị, trang thiết bị y tế hiện đại,….

Cách lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay như thế nào

An tâm điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới với chi phí phù hợp

 Chúng tôi cam đoan rằng, khi điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bạn có thể yên tâm về chi phí. Bởi vì, tại phòng khám nam khoa của chúng tôi, chi phí sẽ được kê khai theo từng hạng mục, công khai và minh bạch với người bệnh trớc khi điều trị.

  Trước khi tiến hành điều trị, bạn đọc sẽ được tư vấn mức chi phí phải trả, để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành phác đồ đã đưa ra.Nếu có nhu cầu được chăm sóc bởi bác sĩ riêng, hoặc sử thêm thuốc hỗ trợ, thì chi phí sẽ được thông tin đến người bệnh.

 Nếu có thắc mắc cần tìm hiểu thêm về vấn đề lột bao quy đầu bằng tay, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để trò chuyện cùng các chuyên gia của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm :

 Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 Cắt bao quy đầu đau không

 Cắt bao quy đầu để làm gì

 Hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu

 Bao quy đầu không tự tuột ra được phải dùng tay kéo xuống

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.