Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng nhận biết gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,290

Triệu chứng nhận biết gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ

 Gai sinh dục là hiện tượng xuất hiện những mụn nhỏ do lớp da bị tổn thương ở vùng kín, khiến cho người bệnh thiếu tự tin trong quan hệ tình dục với bạn tình. Khi xuất hiện những triệu chứng gai sinh dục, sẽ gây ra nhiều phiền toái, khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Triệu chứng nhận biết gai sinh dục như thế nào?

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, gai sinh dục là một triệu chứng chứ không phải là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Dưới đây là những biểu hiện chính của gai sinh dục:

Cách nhận biết gai sinh dục như thế nào - Phòng Khám Thế Giới

Cách nhận biết gai sinh dục như thế nào?

  Do mất kiểm soát sự phát triển của các tế bào ở vùng thượng bì nên gây ra hiện tượng gai sinh dục. Đây là hiện tượng thường gặp ở cả nam và nữ.

  Những tế bào ở vùng thượng bì phát triển quá mức thì sau một thời gian ở vùng cơ quan sinh dục sẽ xuất hiện các mụn cóc nhỏ li ti mọc lên. Trong môi trường ẩm ướt của vùng kín những mụn cóc này phát triển và lan rộng rất nhanh.

  Ở nam giới: Các mụn cóc xuất hiện ở rãnh quy đầu, dương vật, thân dương vật và biểu bì, ..

  Ở nữ giới: xuất hiện các mụn cóc ở môi lớn, môi bé, … chúng mọc sần sùi như da gà và có màu trắng nhẹ.

  Tóm lại, gai sinh dục không gây đau đớn nhưng làm bạn thiếu tự tin trong quan hệ, lâu dần làm giảm chất lượng đời sống tình dục.

Các điều trị gai sinh dục hiệu quả

 Gai sinh dục không phải là bệnh do đó bạn có thể không cần điều trị. Tuy nhiên, dấu hiệu này lại khiến bạn :

  Lo lắng, mặc cảm, tự ti khi quan hệ, hơn thế nữa còn làm cho bạn đời có cảm giác sợ hãi, từ đó chất lượng đời sống tình dục bị suy giảm.

  Vì thế, nếu phát hiện mình có những biểu hiện của gai sinh dục thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám da liễu để được thăm khám và có phương án xử lý phù hợp.

Các điều trị gai sinh dục - Phòng Khám Thế Giới

Các điều trị gai sinh dục như thế nào ?

 Việc điều trị gai sinh dục còn phụ thuộc vào triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của từng người. Hiện nay, có một số loại thuốc chữa được căn bệnh này, tuy nhiên người bệnh cần có sự kiên trì, bởi thời gian dùng thuốc có thể kéo dài từ 6 – 8 tháng.

  Lưu ý: Việc dùng thuốc phải có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  Tóm lại, gai sinh dục không phải là bệnh nên không gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như chức năng của cơ quan sinh dục, vì thế người bệnh không nên quá lo lắng gây tác động xấu tới tâm lý.

 Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm bắt được các triệu chứng của gai sinh dục, từ đó có cách phòng tránh hiệu quả. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí. 

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.