Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách nhận biết tinh trùng yếu hay khoẻ

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 514

Cách nhận biết tinh trùng yếu hay khoẻ

Nam giới nếu muốn có con thì đòi hỏi phải có nhiều yếu tố, trong đó đáng kể đến là tinh trùng phải khỏe vì nếu như yếu thì rất khó để thụ tinh. Nam giới dù đã quan hệ nhiều lần nhưng vẫn chưa có con thì có thể tham khảo bài viết dưới đây về cách nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe.

 

Tinh trùng yếu là do đâu?

 Theo các chuyên gia thì số đông nam giới bị yếu tinh trùng là do:

✼ Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng nhiều bia rượu, thuốc lá, chất kích thích gây ức chế hoạt động của tinh trùng.

✼ Đa phần nam giới có suy nghĩ rằng tập luyện nhiều sẽ có nhiều sức khỏe nên đã tập quá sức, điều này vô tình đã làm tăng nhiệt độ ở vùng kín (tinh hoàn) khiến tinh trùng yếu và chết.

Cách nhận biết tinh trùng yếu hay khoẻ

Tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tăng nhiệt độ vùng kín khiến tinh hoàn yếu

✼ Căng thẳng tâm lý do áp lực công việc khiến nam giới mệt mỏi, mất ngủ, suy nhược, rối loạn nội tiết tố, giảm sinh lý, tinh trùng cũng vì vậy mà giảm số lượng và hoạt động kém.

✼ Tinh trùng yếu có thể là do nam giới mắc phải một số bệnh nam khoa ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn, ống dẫn tinh, viêm nhiễm vùng kín,…

Có thể bạn quan tâm:

Cách nhận biết tinh trùng yếu hay khoẻ

 Việc nhận biết được tinh trùng yếu hay khỏe sẽ giúp nam giới có biện pháp xử lý kịp thời, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống hợp lý. Nam giới có thể nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe qua một số cách như sau:

❀ Quan sát bằng mắt: Nam giới có thể quan sát qua trạng thái của tinh dịch để biết được tinh trùng yếu hay khỏe, cụ thể như:

 ✧ Nếu như tinh trùng khỏe thì lượng tinh dịch nam giới xuất ra khoảng 5ml, nhưng nếu lượng tinh dịch ít hơn thì đó là dấu hiệu cho thấy tinh trùng yếu.

 ✧ Tinh dịch loãng chứng tỏ số lượng tinh trùng ít, di chuyển chậm nên khó thụ tinh.

Cách nhận biết tinh trùng yếu hay khoẻ

Phái mạnh có thể nhận biết tinh trùng yếu bằng các quan sát trạng thái của tinh dịch

 ✧ Ở trạng thái bình thường thì tinh dịch có màu trắng, hơi đục và mùi đặc trưng nhưng khi tinh trùng yếu thì tinh dịch sẽ ngã màu vàng, xanh và có mùi hôi.

❀ Xét nghiệm tinh dịch đồ: Để tiến hành xét nghiệm này, nam giới cần phải đến cơ sở y tế để bác sĩ hướng dẫn cách thực hiện, phương pháp này cho kết quả chính xác cao hơn so với việc quan sát bằng mắt.

 Dù là phương pháp nào thì nam giới cũng nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và có lời khuyên bổ ích từ các bác sĩ, qua đó sẽ có hướng giải quyết thích hợp.

 Tham khảo thêm ý kiến chuyên gia nếu có điều chưa rõ bằng cách nhấp vào bảng chat dưới đây.

 

Tinh trùng yếu thì nên điều trị bằng cách nào?

 Tùy theo thể trạng sức khỏe của nam giới, các bác sĩ sẽ đưa ra những cách chữa trị phù hợp nhằm cải thiện chất lượng của tinh trùng với những phương pháp phù hợp như:

✥ Điều trị bằng thuốc: Nếu chỉ là viêm nhiễm thì nam giới sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh nhằm kháng viêm, diệt khuẩn, điều hòa sinh lý.

✥ Điều trị ngoại khoa: Phương pháp điều trị bằng sóng viba kết hợp với vật lý trị liệu sẽ giúp nam giới cải thiện tuần hoàn máu, cải thiện chức năng sinh lý.

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới trong nhiều năm qua được các chuyên gia đánh giá cao vì đã điều trị thành công cho nhiều nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng yếu bằng những phương pháp hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, nắm vững kiến thức chuyên môn, chi phí điều trị hợp lý, thời gian làm việc linh hoạt,…

 Đến đây chúng tôi hy vọng rằng đã cung cấp nhiều thông tin cần thiết cho nam giới về cách nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe. Nếu thắc mắc xin hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.