Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách phát hiện tinh trùng yếu ở nam giới

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 614

Cách phát hiện tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Vậy cách phát hiện tinh trùng yếu ở nam giới là gì? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết thêm về hiện tượng này.

 

Cách phát hiện tinh trùng yếu ở nam giới

 Nam giới có thể nhận biết được tinh trùng yếu thông qua màu sắc, trạng thái của tinh dịch sau khi xuất tinh, cụ thể như:

 1. Tinh dịch ít và loãng

 Tinh dịch ít và loãng là một trong những dấu hiệu cảnh báo tinh trùng yếu. Theo tài liều y khoa, tinh trùng khỏe mạnh phải đảm bảo đủ từ 60 đến 80 triệu tinh trùng/1ml tinh dịch; tinh trùng khỏe mạnh khi xuất tinh tinh dịch ít nhất đạt từ 2 – 5ml, trong đó phải đảm bảo đủ từ 60 – 80 triệu tinh trùng/1ml tinh dịch.

 Tinh trùng loãng là khi xuất tinh tinh, tinh dịch luôn ở trạng thái lỏng, không nhầy và không có độ dính, có mùi hôi tanh và có màu trắng trong như nước vo gạo.

 2. Tinh dịch không thể hóa lỏng

 Tinh dịch đông đặc, không thể hóa lỏng sau 10-15 phút xuất tinh ở môi trường bên ngoài là biểu hiện cảnh báo tinh trùng đang gặp vấn đề. Tinh trùng đông đặc làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng, tinh trùng di chuyển chậm làm giảm khả năng thụ thai. Hơn nữa, tinh trùng đặc có thể là do xác tinh trùng bị chết và kết đọng, lượng tinh trùng ít cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Cách phát hiện tinh trùng yếu ở nam giới

Cách phát hiện tinh trùng yếu ở nam giới

 3. Tinh trùng có màu và mùi bất thường

 Tinh dịch sau khi xuất tinh có màu và mùi bất thường cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu. Tinh trùng khỏe mạnh sẽ có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng, mùi tanh đặc trưng nhưng không hôi. Do đó, khi phát hiện tinh trùng có lẫn máu, tinh trùng có màu vàng đậm,… kèm theo mùi hôi thì nam giới cần chủ động đi thăm khám sớm.

 4. Tinh trùng vón cục

 Tinh trùng vón cục là biểu hiện của tinh trùng yếu, nam giới có thể nhận biết thông qua hiện tượng xuất hiện các hạt màu trắng nhỏ li ti trong tinh dịch, khi bóp các cục này thì thấy mịn như bột. Tinh trùng vón cục khiến nam giới bị đau khi xuất tinh, thậm chí là không xuất tinh được.

 Trên đây là những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu bằng mắt thường, tuy nhiên để có kết luận chính xác tinh trùng của bạn có yếu hay không thì cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Dựa vào kết quả phân tích bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất. Do vậy, khi nhận thấy một trong các dấu hiệu tinh trùng yếu ở bên trên, nam giới cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Tinh trùng yếu thường có hiểu hiện gì?

Chữa tinh trùng yếu ở đâu?

 

Cách phòng ngừa bệnh tinh trùng yếu cho nam giới

Để đảm bảo chất lượng tinh trùng, phái mạnh cần hạn chế mọi yếu tố gây hại, xây dựng một lối sống lành mạnh bằng cách:

 Tránh xa thức uống có cồn, không hút thuốc lá, không sử dụng các chất kích thích.

  Ăn uống đầy đủ chất, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

  Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, tránh hoạt động thể chất quá mạnhg gây tổn thương tinh hoàn.

Tập luyện thể thao thường xuyên để phòng tránh bệnh tinh trùng yếu

Tập luyện thể thao thường xuyên để phòng tránh bệnh tinh trùng yếu

  Nên tắm nước mát, tránh tắm nước quá nóng.

  Không mặc quần quá chật.

  Không bỏ điện thoại ở túi quần.

  Không đặt laptop trên đùi để làm việc.

Trên đây là thông tin về cách phát hiện tinh trùng yếu cho nam giới, mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc nam giới có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn!

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.