Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 13,261

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

    Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà, thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát. Tại sao lại phải quan tâm như vậy? Bởi đây không phải là một căn bệnh dễ điều trị, nếu áp dụng phương pháp chữa bệnh không đúng thì sẽ khó có thể tiêu diệt được virus gây bệnh, đồng thời bệnh có thể tái phát nhiều lần và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh. 

Tại sao bệnh sùi mào gà lại dễ tái phát ?

 Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết, sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên, có khoảng 120 típ HPV trong đó típ 6 và 11 được xem là nguyên nhân dẫn đến 90% trường hợp mắc bệnh  sùi mào gà.

cách phòng tránh bệnh sùi mào gà - Phòng Khám Đa Khao Thế Giới

Bác sĩ tư vấn cách phòng bệnh sùi mào gà

 Sở dĩ, bệnh sùi mào gà dễ tái phát là do cơ thể không có đủ sức đề kháng để chống lại virus gây bệnh. Điều này có thể được giải thích như sau : Không giống như các loại virus khác, vi khuẩn gây bệnh xã hội ( bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà ) không ăn vào máu, mà chỉ là những tổn thương trên bề mặt da.

 Do đó, cơ thể không thể sản sinh ra kháng thể để chống lại virus gây bệnh, vì vậy bệnh sùi mào gà có thể tái phát nhiều lần và đối tượng dễ bị nhất là :

 Người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, chủ yếu tập trung ở phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, chạy thận, ung thư, …

 Người đang điều trị bệnh sùi mào gà nhưng bỏ dở quá trình chữa bệnh hoặc chữa trị không đúng phương pháp, không tiểu diệt được virus HPV.

 Không điều trị bệnh sùi mào gà cho bạn tình, thường xuyên có những mối quan hệ “ ngoài luồng” cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

   Vì bệnh lây sang đường tình dục là chủ yếu, nên bệnh có thể lây truyền tại bất kì vị trí nào như hậu môn, dương vật và âm đạo, chính vì vậy khi chưa điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc thì sẽ rất dễ bị tái phát. Để bệnh không bị tái phát thì chúng ta nên:

cách phòng tránh bệnh sùi mào gà - Phòng Khám Đa Khao Thế Giới

Quan hệ chung thủy phòng bệnh sùi mào gà

 Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không sử dụng chung đồ lót, nên giặc quần áo lót cẩn thận, sach sẽ, nên chung thủy một bạn tình, phải đeo bao cao su khi quan hệ nhưng hãy cẩn thận bệnh có thể  lây qua niêm mạc miệng, nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt hẳn.

Phải thường xuyên kiểm tra lại tình trạng bệnh của mình, nên điều trị tích cực và triệt để. Khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà, thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám để có phát đồ điều trị nhanh và chuẩn xác nhất.

 Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

 Tăng cường tập thể dục kết hợp với việc ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước, giúp nâng cao sức đề kháng chống lại sự phát triển của virus.

   Với những chia sẻ trên đây, Phòng khám đa khoa Thế Giới hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, nếu bạn còn lo lắng hay thắc mắc muốn biết thêm thông tin về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát, bạn đọc có thể bấm vào khung ngay bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẽ nhanh chóng cung cấp thêm thông tin chi tiết giúp bạn có thể nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Có thể bạn quan tâm :

Một số hình ảnh sùi mào gà ở nam nữ

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ và cách chữa trị

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.