Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo mãn tính

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,733

Cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo mãn tính

    Viêm âm đạo mãn tính là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ, dó tính chất thường xuyên tái phát nên gây ra nhiều rắc rối trong đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ nên biết cách phòng tránh viêm âm đạo mãn tính để bệnh không gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Phòng tránh bệnh viêm âm đạo mãn tính

    Nhiều chị em thường xem nhẹ, không tìm cách chữa bệnh viêm âm đạo ngay khi phát hiện, đến lúc bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính gây ra những hậu quả nghiêm trọng thì lúc đó người bệnh mới thật sự lo lắng. Để phòng tránh viêm âm đạo mãn tính thì người bệnh nên chú ý những vấn đề sau:

cach phong tranh benh viem am dao man tinh

Những cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo mãn tính

 Nên thay đồ lót hàng ngày, tốt nhất là 2 lần/ngày, và nên chọn các loại quần lót bằng cotton thoáng mát, nếu có hiện tượng ngứa âm đạo thì nên lấy nước ấm rửa vùng kín.

 Khi có triệu chứng bất thường không nên tự ý dùng thuốc chữa viêm âm đạo, vì có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo, như vi khuẩn, trực khuẩn, trùng roi, nấm… việc dùng thuốc bừa bãi sẽ làm phản tác dụng và gây nên hiện tượng kháng thuốc.

 Nếu có hiện tượng khô âm đạo thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc bôi trơn trong lúc quan hệ. Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị.

 Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng loại nước vệ vệ sinh chuyên dụng được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và gây ngứa âm đạo, tổn thương da, tuyệt đối không dùng chung đồ cá nhân với người khác.

 Đồ lót, khăn tắm cần được giặc thường xuyên và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, để nấm và vi khuẩn không có điều kiện hoạt động.

 Giữ tinh thần thoải mái, rèn luyện sức khỏe và có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học nâng cao sức đề kháng để phòng tránh bệnh.

Trên đây là những lời giới thiệu về cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo mãn tính do các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp, nếu bạn cần được tư vấn thêm hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám trực tiếp.

Xem Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.