Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu ?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 15,451

Cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu ?

    Bao quy đầu đóng vai trò là “người bảo vệ” cho dương vật, nhưng đôi khi chính nó lại gây ra khá nhiều rắc rối cho cơ quan sinh sản của nam giới. Và bao quy đầu bị dính vào quy đầu là một trường hợp thường gặp khiến các quý ông hết sức lo lắng.

    Bao quy đầu bị dính vào quy đầu có thể gây viêm nhiễm, rối loạn cương dương, thậm chí có thể dẫn đến hoại tử phải cắt bỏ dương vật, vậy cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu ?

Bao quy đầu bị dính vào quy đầu là bị sao?

    Các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ, bạn đọc cần lưu ý phân biệt rõ giữa tình trạng bao quy đầu dính vào quy đầu ở người trưởng thành và triệu chứng hẹp bao quy đầu thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng da quy đầu bị dính quy đầu

    Thông thường, các bé trai khi sinh ra đều có dấu hiệu hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, khi đến giai đoạn dậy thì và trưởng thành, lỗ bao da quy đầu có xu hướng nông rộng dần ra, để quy đầu có thể lộ ra khi cương cứng, và sau đó trở về vị trí ban đầu. Trong khi đó, ở một số nam giới, hoạt động này lại không diễn ra bình thường, cảnh báo dấu hiệu dính bao quy đầu do bệnh lý bất thường gây ra.

    Nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới mắc phải triệu chứng bao quy đầu bị dính vào quy đầu thường là do: các bệnh lý về viêm bao quy đầu, sẹo do chấn thương để lại, biểu hiện ban đầu của sự xuất hiện các khối u xơ ở dương vật.

    Nam giới mắc bệnh hẹp, dài bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu cũng có thể gây ra tình trạng bao quy đầu bị dính vào quy đầu.

Cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu?

    Bao quy đầu dính vào quy đầu là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày, sinh hoạt tình dục, cũng như là sức khỏe sinh sản của nam giới.

    Do đó, để đánh giá chính xác tình trạng cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh, nam giới cần đến phòng khám nam khoa được bác sĩ chỉ định thực hiện các tiến trình xét nghiệm, qua đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Điều trị dính bao quy đầu do bao quy đầu dài

    Khi phát hiện bản thân mắc phải tình trạng bao quy đầu dính vào quy đầu, nam giới không nên chủ quan, kéo dài thời gian khiến các biến chứng nguy hiểm có cơ hội phát triển. Cần nhanh chóng thăm khám để biết chính xác nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh, nhằm chữa trị kịp thời, hạn chế tình trạng dính kết lâu ngày, gây bí tắc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn và phát triển tạo ra ổ viêm nhiễm, thậm chí có thể dẫn đến hoại tử.

    Theo đó, nam giới không được tự ý bóc tách, gãi, hoặc mua thuốc, bôi kem khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, khiến tình trạng trở nặng và khó được kiểm soát.

Điều trị bao quy đầu dính vào quy đầu

    Bao quy đầu dính vào quy đầu còn có thể gây ra biến chứng, nguy hại đến sức khỏe sinh sản, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương. Nặng nề hơn nữa là có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới, vì thế, nhanh chóng tiến hành điều trị là điều cần thiết nhất khi phát hiện bản thân có triệu chứng dính bao quy đầu.

Cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Các bác sĩ tiến hành điều trị bao da quy đầu bị dính quy đầu

     Ở trường hợp nam giới bị dính bao quy đầu do mắc bệnh lý về viêm bao quy đầu gây ra, thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho các quý ông điều trị bằng thuốc kháng sinh uống kết hợp cùng thuốc mỡ hoặc kem bôi ngoài da. Liều pháp điều trị này giúp người bệnh khắc phục nhanh chóng tình trạng viêm nhiễm

     Đối với trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, thì sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Thủ thuật này nhằm loại bỏ lớp da thừa, giúp lỗ bao da được nong rộng tạo điều kiện thuận lợi cho quy đầu lộ ra và tuột về vị trí ban đầu dễ dàng.

     Nếu nam giới bị dính bao quy đầu do các khối u xơ bất thường gây ra, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các khối u, kết thúc tình trạng dính và ứ đọng tại vị trí bao da quy đầu.

    Hi vọng qua những thông tin các bác sĩ chia sẻ về triệu chứng bao quy đầu dính vào quy đầu trên đây, nam giới đã có thêm những kiến thức cần thiết về vấn đề cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu? Nhằm nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

Ngoài những thông tin trên, nam giới hoặc bạn đọc có những thắc mắc cần giải đáp, có thể liên hệ trực tiếp các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các chuyên gia nam khoa tư vấn trực tuyến,bằng cách nhấn vào bảng bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm :

 Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

 Cắt bao quy đầu để làm gì

 Hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu

 Vì sao phải lột bao quy đầu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.