Phòng khám đa khoa Thế Giới


Căng và đau ngực có phải là dấu hiệu mang thai ?

Xếp hạng: 3.83/ 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 300,478

Căng và đau ngực có phải là dấu hiệu mang thai ?

 Khi bạn mong muốn có thai, và bạn phát hiện bầu ngực có sự thay đổi như to hơn và đau, căng tức, ..., rất có thể đây là những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai. Tuy nhiên, đây cũng là 1 trong những dấu hiệu của chu kì kinh. Hãy cùng các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới tìm hiểu đau ngực là bệnh gì qua bài viết dưới đây. 

 Cách quan hệ không có thai

 Bộ phận sinh dục nữ

 Phụ nữ lên đỉnh có biểu hiện gì

 Phụ nữ lên đỉnh cảm giác như thế nào

Căng và đau ngực có phải là dấu hiệu mang thai ?

 Đau ngực là hiện tượng mà nhiều chị em gặp phải khi gần đến ngày "đèn đỏ". Thông thường, trước và trong vài ngày khi diễn ra chu kỳ kinh, cơ thể của chị em sẽ giữ một lượng nước khá nhiều gây ứ đọng ở vú và núm vú. Khi đó, chị em sẽ có biểu hiện căng và đau tức ở đầu ngực. 

  Hiện tượng này bắt đầu trước khi có kinh vài ngày, kéo dài suốt những ngày "đèn đỏ" và có thể tiếp diễn một hai ngày sau khi "tắt đèn".

  Ở những bạn gái hấp thu đủ vitamin E, sự bất ổn ở vùng ngực sẽ giảm 11%. Bởi vitamin E giúp giảm hoóc môn gây đau ngực, đau bụng kinh ( dầu thực vật, cải bó xôi, các loại ngũ cốc ). 

  Stress cũng có thể là nguyên nhân khiến ngực bị đau. Khi căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, cơ thể sẽ giải phóng các hoocmon căng thẳng vào hệ thống chung. Những kích thích tố căng thẳng có thể gây ra nhiều triệu chứng trong đó có đau ngực.

Căng và đau ngực có phải là dấu hiệu mang thai ?

Căng và đau ngực có phải là dấu hiệu mang thai ?

 Cách chữa xuất tinh sớm

 Tư thế quan hệ dễ thụ thai

 Lên đỉnh là gì

 5 mẫu phụ nữ dễ lên đỉnh

 Ngoài ra, khi mang thai, đầu ngực cũng đau và cương bởi :

  Đầu ti to hơn, thâm đen, quầng vú sẫm màu hơn và nhạy cảm hơn thường do chu kỳ tự nhiên của các kích thích tố trong cơ thể của chị em.

  Chúng kích thích tế bào của các tuyến cung cấp sữa trong cơ thể người mẹ sắp phải cho con bú, hoặc các tuyến chất lỏng khác trong vú, làm cho các tuyến này trương căng lên.

  Sự trương căng này kích thích các hạch khác căng theo, nhằm cung cấp đủ máu nuôi nấng các tế bào… Nhìn chung, sự trương căng này giống như phản ứng dây chuyền, từ đó vú bị sưng to lên. Các tế bào thần kinh ở vú bị ảnh hưởng và tạo nên cảm giác đau đớn.

  Tóm lại, có khá nhiều phụ nữ gặp phải triệu chứng đau tức ngực khi mang thai. Tuy vậy để xác định có thai hay không còn phải căn cứ vào những triệu chứng khác như chậm kinh, đi tiểu nhiều, đau lưng, buồn nôn, thèm ăn… Vậy nên, nếu đã quá ngày có kinh nguyệt, hãy tiến hành các biện pháp thử thai tại nhà hoặc đến Phòng khám đa khoa Thế Giới để siêu âm nhằm cho kết quả chính xác nhất.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.