Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chẩn đoán bệnh Mycoplasma bằng cách nào?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,808

Chẩn đoán bệnh Mycoplasma bằng cách nào?

 Vi khuẩn mycoplasma tấn công, gây ra nhiều bệnh như: Viêm phổi, viêm bao khớp..., Thêm một thông tin bạn đọc cần biết là, vi khuẩn mycoplasma lây lan mạnh mẽ qua đường tình dục và có khả năng kháng thuốc, dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Để sớm điều trị bệnh, người bệnh cần được chuẩn đoán tình hình bệnh lý. Vậy chẩn đoán bệnh Mycoplasma bằng cách nào? Các thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề này sẽ được gửi đến bạn đọc thông qua bài chia sẻ sau:

Nguyên nhân nhiễm bệnh mycoplasma

 Các chuyên gia bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết: Mycoplasma gây bệnh nếu không được điều trị bằng phương pháp phù hợp có thể gây rối loạn chức năng sinh lý thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, bạn đọc nên lưu ý một số nguyên nhân nhiễm bệnh sau đây để có thể phòng bệnh hiệu quả.

Chẩn đoán bệnh mycoplasma bằng cách nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Mycoplasma ảnh hưởng xấu đến phổi

 Lây truyền qua đường tình dục, bệnh có nguy cơ lây lan cao khi có hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp an toàn, quan hệ với nhiều người hay quan hệ với các đối tượng nghi ngờ viêm nhiễm mycoplasma.

 Lây từ mẹ sang con, trong khi mang thai, vi khuẩn mycoplasma có thể tấn công mạnh mẽ vào tử cung, nhau thai, khiến trẻ sinh ra bị viêm viêm kết mạc và viêm phổi bẩm sinh. Trường hợp đáng tiếc có thể tử vong.

 Dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân như: Bồn tắm, quần áo…với người mắc bệnh.

Chẩn đoán bệnh mycoplasma bằng cách nào?

 Nguyên nhân vi khuẩn Mycoplasma có thể gây ra nguy hiểm là do: Mycoplasma tấn công và bám dính trên bề mặt tế bào và tồn tại phát triển bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng của tế bào, đặc biệt là các lipid và cholesterol. Để xác định tình hình bệnh lý, các chuyên gia bệnh xã hội cần chuẩn đoán thông qua một số phương pháp sau đây:

Chuẩn đoán Lâm sàng

 Một số triệu sau đây có thể là dấu hiệu bạn có thể mắc bệnh mycoplasma

 Sốt cao liên tục.

 Ho có đờm sau đó bắt đầu ho khan.

 Thở nhanh, thở gấp,…

 Ran bệnh lý: Ran là những tạp âm phát ra khi phế quản, phế nang có luồng không khí đi qua nhưng lại bị cản trở bởi nhiều dịch tiết.

Chẩn đoán bệnh mycoplasma bằng cách nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Xét nghiệm máu để chuẩn đoán mycoplasma

Cận lâm sàng

 Chụp X - Quang phổi để phát hiện: Viêm phổi kẽ, tràn dịch màng phổi, viêm phổi tập trung.

 Xét nghiệm công thức máu để xác định bạch cầu bình thường hay tăng nhẹ, CRP tăng.

 Thực hiện PCR Mycoplasma pneumoniae dịch tỵ hầu, dịch nội khí quản, dịch màng phổi (+)

Cách phòng và điều trị bệnh Mycoplasma

 Các chuyên gia bệnh xã hội khuyến cáo, trước hết, để có thể bảo vệ bản thân khỏi các biến chứng do Mycoplasma gây ra, bạn đọc cần lưu ý vấn đề phòng tránh bệnh:

 Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục, quan hệ chung thủy, không quan hệ với gái mại dâm hoặc với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh mycoplasma.

 Không dùng chung đồ dùng cá nhân, cẩn thận hơn với nhà vệ sinh công cộng.

 Các loại vacxin bất hoạt bằng formalin có thể giúp người bệnh phòng ngừa bệnh mycoplasma.

Chẩn đoán bệnh mycoplasma bằng cách nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tư vấn và thăm khám mycoplasma tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới 

 Đặc biệt, nếu có dấu hiệu bất thường, nghi ngờ mắc mycoplasma, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được xác định và chọn kháng sinh thích hợp điều trị dứt điểm.

 Đối với trường hợp Mycoplasma tấn công gây viêm phổi cần cách ly bệnh nhân. Riêng với những trường hợp bị bệnh về đường sinh dục, tiết niệu thì sẽ được điều trị phác đồ kháng sinh thích hợp và cần được cách ly, không quan hệ tình dục.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, người bệnh nghi ngờ mắc bệnh mycoplasma sẽ được các chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám, qua đó xác định được tình hình bệnh lý và chuẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng cá nhân. Đảm bảo đúng người, đúng bệnh. Chặn đứng nguy cơ biến chứng cũng như là giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cũng như là thời gian của người bệnh.

 Trên đây, là tất cả những thông tin quan trọng về công tác chuẩn đoán cũng như là điều trị bệnh mycoplasma. Nếu bạn đọc còn thắc mắc cần được giải đáp, hoặc có nhu cầu thăm khám bệnh, có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấn vào khung chát miễn phí bên dưới để được trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia của chúng tôi.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.