Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chi phí siêu âm 2D hết bao nhiêu tiền?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,850

Chi phí siêu âm 2D hết bao nhiêu tiền?

 Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng về mứa độ an toàn của việc siêu âm trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, hình thức siêu âm đã được sử dụng trong nhiều năm qua và cho đến nay vẫn chưa có chứng minh khoa học nào cho thấy siêu âm có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé.

    Trong các hình thức siêu âm thì siêu âm 2D ra đời đầu tiên và vẫn được sử dụng trong thăm khám hiện nay mặc dù có các công nghệ siêu âm 3D, 4D, 5D ra đời. Vậy chi phí siêu âm 2D hết bao nhiêu tiền?

Siêu âm 2D là gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới cho biết, siêu âm là phương pháp khảo sát hình ảnh bằng cách cho một phần cơ thể tiếp xúc với sóng âm để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể.

Siêu âm 2D là phương tiện thường được sử dụng trong siêu âm sản khoa

 Siêu âm 2D là phương tiện thường được sử dụng trong siêu âm sản khoa, ngoài ra, còn được sử dụng trong thăm khám phụ khoa. Những hình ảnh 3 chiều về những gì xảy ra bên trong cơ thể sẽ được tái hiện qua những chuyển động đen trắng.

 Trong thăm khám sản khoa, mặc dù hiện nay có rất nhiều công nghệ siêu âm tiên tiến như 3D, 4D, 5D thì siêu âm 2D vẫn được sử dụng rộng rãi để đánh giá tăng trưởng, nhịp tin, sự phát triển, kích thước,… của thai nhi.

Những điều cần biết khi làm siêu âm 2D

Siêu âm 2D chỉ có màu đen trắng và có mức độ chi tiết như một phim âm bản

 Mặc dù là hình thức siêu âm ra đời từ nhiều năm qua nhưng siêu âm 2D vẫn luôn được các thai phụ lựa chọn. Vì vậy, trước khi tiến hành làm siêu âm 2D hãy tìm hiểu những điều cần biết về hình thức siêu âm này.

  Siêu âm 2D thường được sử dụng trong các trường hợp phát hiện thai ở giai đoạn sớm, kiểm tra vị trí nhau thai, cổ tử cung, những dấu hiệu bất thường ở thai nhi,…

  Siêu âm 2D chỉ có màu đen trắng và có mức độ chi tiết như một phim âm bản, tùy thuộc vào vị trí của trẻ mà cho ra hình ảnh khác nhau.

  Siêu âm thai nhi bằng công nghệ 2D thường được áp dụng khi thai dưới 20 tuần tuổi, trong giai đoạn này thai nhi vẫn chưa phát triển đầy đủ về hình thái nên chỉ cần kiểm tra những chỉ số cơ bản như nhịp tim, lưỡng đỉnh, nhau thai,…

  Ngoài siêu âm thai, hình thức siêu âm 2D cũng được áp dụng trong thăm khám phụ khoa để kiểm tra tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng mà hình thức chụp X – quang không thấy rõ.

Chi phí siêu âm 2D hết bao nhiêu tiền?

 Vì siêu âm 2D thường được sử dụng phổ biến trong lần siêu âm đầu tiên nên nhiều thai phụ vẫn còn bỡ ngỡ và chưa biết siêu âm 2D hết bao nhiêu tiền. Điều này khiến họ thấy lo lắng vì không biết nên chuẩn bị như thế nào cho chu đáo.

Siêu âm 2D không quá đắt và giá thành cũng thấp hơn so với những hình thức siêu âm 3D, 4D, 5D

 Tuy nhiên, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, siêu âm 2D không quá đắt và giá thành cũng thấp hơn so với những hình thức siêu âm 3D, 4D, 5D. Vì vậy, các chị em không cần lo lắng tới phần chi phí mà nên quan tâm tìm hiểu đến những yếu tố khác như :

  Chất lượng cơ sở y tế : Mặc dù siêu âm 2D không phải là hình thức siêu âm phức tạp và phổ biến tại nhiều cơ sở y tế hiện nay những vẫn nên lựa chọn một bệnh viện, phòng khám chất lượng, có địa chỉ rõ ràng, cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang,…

  Trình độ chuyên môn : Mặc dù là hình thức siêu âm lâu đời và không hiện đại bằng siêu âm 3D, 4D, 5D nhưng để cho ra kết quả chẩn đoán chỉ bằng những hình ảnh 3 chiều đen trắng đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa cần có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững vàng.

  Dịch vụ thăm khám : Để không mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe thì nên chọn những cơ sở y tế có thủ tục thăm khám nhanh gọn, có đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về chi phí siêu âm thai 2D hết bao nhiêu tiền, hi vọng có thể giúp ích cho bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này, hãy liên hệ với chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách bấm vào khung bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.