Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,808

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

 Siêu âm là phương pháp theo dõi thai nhi được ưa chuộng và phổ biến trong nhiều năm qua. Trong đó, siêu âm công nghệ 3D đã không còn xa lạ đối với các mẹ bầu đang trong thời gian thai kì.

    Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền? Để trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc hãy theo dõi bài chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới dưới đây.

Siêu âm 3D là gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, siêu âm là phương pháp khảo sát hình ảnh bằng cách sử dụng sóng âm tiếp xúc với vùng cần siêu âm để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể.

 Siêu âm là một khảo sát y học không xâm phạm vào bên trong cơ thể nên không gây đau hay chảy máu và được ứng dụng rất phổ biến trong thăm khám và điều trị bệnh hiện nay.

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

Siêu âm 3D cho thấy hình ảnh 3 chiều rõ nét

 Ngoài siêu âm 2D thì siêu âm 3D đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong siêu âm thai nhi. Siêu âm 3D cho thấy hình ảnh 3 chiều và những chuyển động bên trong cơ thể, có thể nhìn thấy rõ nét hình ảnh của em bé.

 Ngoài siêu âm thai nhi thì siêu âm 3D cũng được sử dụng nhiều trong quá trình thăm khám phụ khoa như siêu âm buồng trứng, siêu âm tử cung,…

Những điều cần biết về công nghệ siêu âm 3D

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

Siêu âm 3D là khi thai nhi được 26 – 30 tuần tuổi sẽ cho hình ảnh rõ ràng nhất

 Trước đây, khi y học chưa phát triển, người ta chỉ có thể làm siêu âm 2D, cho hình ảnh 2 chiều đen trắng nên trong một số trường hợp bác sĩ không thể nhìn rõ và có thể đưa ra chẩn đoán không chính xác. Vì vậy, ngày nay các thai phụ cũng như các chị em có nhu cầu khám phụ khoa chọn phương pháp siêu âm 3D cần nắm rõ một số điều dưới đây:

  Hình ảnh siêu âm công nghệ 3D rõ nét hơn so với siêu âm 2D. Nếu siêu âm 2D chi có thể nhìn thấy cơ quan nội tạng và các mô bên trong thì siêu âm 3D có thể cho thấy hình ảnh chân thực từng đường nét cụ thể.

  Siêu âm 3D cho phép chụp hàng nghìn hình ảnh cùng một lúc để máy tính xử lý và hình thành hình ảnh 3 chiều sống động.

  Trong siêu âm thai nhi, thời điểm tốt nhất để tiến hành siêu âm 3D là khi thai nhi được 26 – 30 tuần tuổi sẽ cho hình ảnh rõ ràng nhất vì lúc này các chất béo dưới da của trẻ giúp hình thành rõ nét.

  Trước khi làm siêu âm 3D, thai phụ nên uống nhiều nước để bàng quang được căng đầy, tử cung đẩy lên cao giúp quá trình siêu âm trở nên dễ dàng hơn.

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

Người bệnh nên tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn sáng suốt để tìm ra địa chỉ siêu âm uy tín

 Về thắc mắc chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền của nhiều chị em gửi tới Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, các bác sĩ chuyên khoa tại đây cho biết việc đưa ra chi phí cụ thể là điều vô cùng khó khăn vì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

  Cơ sở thăm khám: Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành siêu âm 3D với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, người bệnh nên tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn sáng suốt để tìm ra địa chỉ siêu âm uy tín với chi phí phù hợp.

  Cơ sở vật chất: Siêu âm 3D có đầu dò thu phát sóng âm và phần mềm giải mã máy tính phức tạp nên cầm thường xuyên nâng cấp và cập nhật những cải tiến hiện đại. vì vậy chí phí có thể cao hơn những loại hình siêu âm khác nhưng sẽ cho kết quả cao hơn.

  Trình độ chuyên môn: Vì siêu âm 3D là hình thức siêu âm hiện đại và tiên tiến nên cần được tiến hành bởi những bác sĩ chuyên khoa có kiến thức vững vàng, có kinh nghiệm trong chẩn đoán hình ảnh siêu âm 3D.

  Mục đích siêu âm: Siêu âm 3D được ứng dụng rất nhiều trong thăm khám y khoa như siêu âm thai nhi, siêu âm buồng trứng, siêu âm tử cung,… Vì vậy, chi phí siêu âm ở mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào mục đích thăm khám.

 Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã trở thành địa chỉ phòng khám phụ khoa tphcm uy tín siêu âm 3D được nhiều chị em tin tưởng. Trang thiết bị hỗ trợ thăm khám được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài đảm bảo an toàn, mang lại kết quả siêu âm nhanh chóng, chính xác.

 Đặc biệt, mọi khoản phí trong quá trình siêu âm 3D được bác sĩ thông báo cụ thể, công khai và minh bạch, có hóa đơn rõ ràng nên người bệnh không cần quá lo lắng.

 Với những thông tin trên đây, hi vọng có thể giúp ích cho bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền. Nếu cần bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.