Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chi phí siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,689

Chi phí siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền?

 Chi phí siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều thai phụ trong thời gian qua. Vì siêu âm thai trong suốt 9 tháng 10 ngày là điều vô cùng cần thiết để theo dõi sức khỏe của thai nhi nên số lần siêu âm không hề ít.

    Với những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ dưới đây, hi vọng có thể giúp ích cho các chị em chuẩn bị hoặc đang mang thai trả lời được câu hỏi về chi phí siêu âm 4D.

Siêu âm 4D là gì?

 Siêu âm 4D là một bước cải tiến vượt bậc ra đời trên nền tảng của kĩ thuật siêu âm 2D và 3D. thay vì những hình ảnh siêu âm đen trắng trước đây, nhờ vào công nghệ 4D mà bác sĩ và cả thai phụ có thể nhìn thấy hình ảnh chân thực và rõ nét của thai nhi.

Chi phí siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền?

Siêu âm công nghệ 4D tự động ghi lại hình ảnh chân dung của thai nhi với hình ảnh thật

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới cho biết, siêu âm 4D mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến :

  Siêu âm công nghệ 4D tự động ghi lại hình ảnh chân dung của thai nhi với hình ảnh thật, giúp bác sĩ xác định chính xác tuổi của thai nhi, vị trí thai, chụp các cơ quan nội tạng của bé.

  Phân tích sự phát triển của bào thai và theo dõi chuyển động của thai nhi.

  Phát hiện nhanh chóng những dị tật bất thường ở thai nhi để kịp thời xử lý.

  Phát hiện sớm các vấn đề bất thường trong tử cung, buồng trứng và các phần tiểu khung.

Khi nào nên làm siêu âm 4D ?

Chi phí siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền?

 Có 3 giai đoạn mà các thai phụ cần chú ý và nên làm siêu âm 4D

 Theo các chuyên gia sản khoa, thai nhi thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau, trong đó, có 3 giai đoạn mà các thai phụ cần chú ý và nên làm siêu âm 4D :

  Giai đoạn đầu : Khi thai được 12 tuần tuổi, nên làm siêu âm 4D để có thể thấy rõ tứ chi, cơ thể của e bé cũng như những chuyển động ban đầu.

  Giai đoạn giữa : Khi thai nhi được 21 – 23 tuần, siêu âm 4D lúc này chủ yếu để kiểm tra sức khỏe của trẻ, xem trẻ có những dấu hiệu dị thật bất thường nào không, kết cấu cục bộ và trạng thái vận động của trẻ trong bụng mẹ có gì bất thường không.

  Giai đoạn cuối : Thường được tiến hành siêu âm khi thai nhi được 32-34 tuần, giúp thai phụ chuẩn bị tốt cho lần vượt cạn. Lúc này, các tổ chức dưới da của trẻ đã phát triển tương đối đầy đủ, các biểu cảm trên khuôn mặt cũng phong phú hơn.

 Tóm lại : Siêu âm 4D nói riêng và các hình thức siêu âm nói chung trong siêu âm thai nhi đều mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, chị em không nên quá lạm dụng siêu âm vì điều này ít nhiều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Chi phí siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền?

 Trong những năm gần đây, siêu âm công nghệ 4D đã trở nên phổ biến tại các cơ sở y tế thăm khám sản phụ khoa. Chính vì vậy mà nữ giới cũng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở thăm khám vì mỗi nơi có một giá khác nhau.

Chi phí siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền?

Siêu âm 4D là công nghệ siêu âm hiện đại

nên việc lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa sẽ cho kết quả siêu âm tốt hơn

 Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cũng cho biết, việc đưa ra con số chi phí siêu âm thai 4D cụ thể là điều không dễ dàng vì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như :

  Cơ sở thực hiện siêu âm : Siêu âm 4D là công nghệ siêu âm hiện đại nên việc lựa chọn một cơ sở y tế có địa chỉ rõ ràng, trang thiết bị tiên tiến, máy móc được đầu tư sẽ mang lại kết quả siêu âm tốt hơn. Vì vậy mà chi phí siêu âm có thể cao hơn.

  Thời điểm làm siêu âm : Mỗi giai đoạn phát triển siêu âm khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Siêu âm thai nhi trong những mốc thời gian quan trọng không chỉ nhìn thấy hình ảnh thai nhi mà còn phân tích được sự phát triển cũng như phát hiện các dấu hiệu bất thường. Chi phí siêu âm trong những giai đoạn này có thể cao hơn những vô cùng cần thiết.

  Số lần siêu âm : Siêu âm nhiều lần thì chi phí sẽ nhiều hơn và ngược lại. Tuy nhiên, thai phụ không nên quá lạm dụng mà chỉ nên siêu âm 4D khi thật sự cần thiết.

  Mục đích siêu âm : Ngoài siêu âm 4D trong quá trình mang thai thì một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định làm siêu âm 4D để kiểm tra tình trạng của buồng trứng, tử cung để phát hiện các khối u bất thường như u xơ tử cung, u xơ buồng trứng,…

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, ngoài việc đáp ứng những điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm, chi phí siêu âm 4D tại đây cũng không quá cao nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm và không cần phải lo lắng. Quy trình tiến hành siêu âm 4D cũng như mọi khoản phí sẽ được các bác sĩ thông báo công khai và minh bạch.

 Vì vậy, nếu vẫn còn thắc mắc về chi phí siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.