Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền năm 2020?

5 / 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 521

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền năm 2020?

Xét nghiệm bệnh xã hội là cách nhanh nhất để phát hiện, chẩn đoán chính xác bệnh lý mà người bệnh đang gặp phải. Bên cạnh việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín để làm xét nghiệm thì chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền năm 2020? Cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Các hình thức xét nghiệm phát hiện bệnh xã hội

Theo các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết, hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm để phát hiện bệnh xã hội, tuy nhiên 4 hình thức xét nghiệm dưới đây thường được áp dụng phổ biến.

1. Xét nghiệm máu

Virus gây bệnh xã hội luôn tồn tại trong máu của người bệnh, do đó chúng ta có thể thực hiện xét nghiệm máu để phát hiện. Tuy nhiên, phương pháp này lại không đem lại tính chính xác cao khi bệnh mới ở trong giai đoạn khởi phát. Do vậy, nếu nghi ngờ mới bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu,… thì bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm có liên quan.

2. Xét nghiệm dịch để phát hiện bệnh xã hội

Thông thường, khi mới xâm nhập vào cơ thể các loại virus, vi khuẩn gây bệnh thường cư trú tại bộ phận sinh dục (trong dịch nhầy của vùng kín). Do vậy, sau khi hỏi qua về tiền sử bệnh lý, tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch tiết (ở âm đạo đối với nữ, ở đầu dương vật đối với nam), để đưa đi làm xét nghiệm. Đây là phương pháp mang lại độ chính xác cao và nhanh chóng nhất.

xét nghiệm dịch

Xét nghiệm dịch để phát hiện bệnh xã hội

3. Xét nghiệm mẫu vật

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy các mẫu bệnh tại những vị trí có mầm bệnh để đưa đi xét nghiệm. Phương pháp này không chỉ có khả năng xác định chính xác loại virus, vi khuẩn gây bệnh mà còn tìm ra mức độ của bệnh. Tại Phòng khám Thế Giới hiện nay các bác sĩ thực hiện chuỗi xét nghiệm PCR cho các trường hợp nghi ngờ bị mụn rộp sinh dục, sùi mào gà,….

4. Xét nghiệm Treponema Pallidum TPHA định tính

Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội thường được áp dụng cho các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh giang mai. Phương pháp này yêu cầu người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, thực hiện theo đúng quy chuẩn của y tế thì mới có thể đưa ra kết quả và chẩn đoán chính xác.

icon Chia sẻ vấn đề mà bạn đang băn khoăn, thắc mắc tại khung chát để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội năm 2020

Trả lời về vấn đề chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội chia sẻ: Rất có thể đưa ra một con số cụ thể về chi phí xét nghiệm, bởi xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

Loại bệnh xã hội:

Trên thực tế, có đến hơn 20 bệnh xã hội nếu con người có hành vi quan hệ tình dục bừa bãi, trong đó lậu, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, giang mai là 4 nhóm bệnh thường gặp nhất. Để phát hiện các nhóm bệnh này thì chúng ta cần phải thực hiện các hạng mục thăm khám, phương pháp xét nghiệm khác nhau. Do vậy, chi phí xét nghiệm từng loại bệnh xã hội cũng có sự khác nhau.

Phương pháp xét nghiệm

Như đã nói ở trên, có nhiều các phương pháp xét nghiệm khác nhau, mỗi loại bệnh xã hội sẽ được chỉ định các phương pháp khác nhau. Nếu lựa chọn phương pháp xét nghiệm truyền thống thì chi phí sẽ rẻ hơn, tuy nhiên thời gian xét nghiệm sẽ lâu hơn, kết quả cũng kém chính xác hơn so với các phương pháp xét nghiệm hiện đại.

phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội

Phương pháp xét nghiệm ảnh hưởng đến chi phí

Tình trạng bệnh:

Đối với các trường hợp mới mắc bệnh xã hội, bệnh mới ở giai đoạn nhẹ chỉ cần thực hiện 1 phương pháp đơn giản là cũng có thể phát hiện được bệnh. Tuy nhiên, với các trường hợp bệnh đã tiến triển ở mức độ nghiêm trọng thì cần phải thực hiện nhiều các loại xét nghiệm khác nhau. Do vậy, người bị bệnh nặng sẽ tốn kém nhiều chi phí xét nghiệm hơn so với trường hợp mắc bệnh nhẹ.

Địa chỉ làm xét nghiệm

Hiện nay có nhiều địa chỉ nhận dịch vụ xét nghiệm bệnh xã hội giá rẻ, tuy nhiên tại các cơ sở nhỏ lẻ thường không có bác sĩ thực hiện xét nghiệm giỏi, không có phương pháp xét nghiệm tiên tiến. Dẫn đến kết quả xét nghiệm không được chính xác hoặc thời gian chờ kết quả sẽ rất lâu (do phải gửi mẫu đi đến các cơ sở khác để xét nghiệm). Do vậy, các bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

icon Bạn đang phân vân không biết ở đâu xét nghiệm bệnh xã hội uy tín, chất lượng? click {tại đây} để được hướng dẫn.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Tại TP.HCM, Phòng khám Đa khoa Thế Giới tại 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, là một trong những cơ sở chuyên khoa uy tín trong khám, xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội trong nhiều năm qua.

Chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Thế Giới được đầu tư trang thiết bị y tế, hệ thống xét nghiệm hiện đại; đội ngũ y bác sĩ thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội giàu chuyên môn, đảm bảo đem lại kết quả xét nghiệm bệnh xã hội nhanh chóng, chính xác.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hợp lý, thu theo giá niêm yết của Sở y tế, các hạng mục thu đều được công khai minh bạch, giúp người bệnh yên tâm khám chữa bệnh. Đặc biệt, Phòng khám Thế Giới còn thường xuyên miễn phí chi phí xét nghiệm bệnh xã hội vào các ngày lễ lớn hoặc cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đăng ký xét nghiệm bệnh xã hội tại Phòng khám Thế Giới

Đăng ký xét nghiệm bệnh xã hội tại Phòng khám Thế Giới

Nếu bạn có nhu cầu xét nghiệm bệnh xã hội có thể đặt lịch khám ưu tiên tại khung chát hoặc qua số 028 3853 8888 để khi tới khám không phải chờ đợi lâu, được miễn phí sổ khám bệnh và nhiều ưu đãi khác.

Thông tin liên hệ:

Phòng khám Đa khoa Thế Giới

Địa chỉ: 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, TP.HCM

Hotline: 028 3853 8888

Tư vấn online: {tại đây}.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.