Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chi tiết hình ảnh bệnh vảy nến

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 800

Chi tiết hình ảnh bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến được chia thành 6 thể với những biểu hiện và mức độ nghiêm trọng khác nhau. Thông qua việc quan sát hình ảnh bệnh vảy nến bạn có thể xác định được thể bệnh và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Bệnh vảy nến là gì?

 Vảy nến là một dạng tổn thương da có tiến triển mãn tính và kéo dài, bệnh hình thành do rối loạn gen nằm trên nhiễm sắc thể số 6. Thông thường, triệu chứng của bệnh khởi phát khi có một số kích thích như chấn thương, stress, nhiễm khuẩn, rối loạn nội tiết,….

 Trên thực tế, bệnh vảy nến thường tiến triển kéo dài, có thể đến suốt cuộc đời nhưng phần lớn đểu lành tính và ít gây biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, ở một số trường hợp mắc phải thể nặng thì bệnh có thể gây ra một số hệ lụy nặng nề.

 Theo thống kế, bệnh vảy nến có khảng 6 thể bao gồm: Vảy nến thể chấm giọt, vảy nên thể mảng, thể đồng tiền, thể mụn mủ, thể khớp, đỏ da toàn thân,… Trong đó, vảy nến thể mảng và thể đồng tiền là 2 dạng phổ biến thường gặp nhất.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây ra vảy nến da đầu

Bệnh vảy nến do yếu tố nào gây ra

Hình ảnh chi tiết bệnh vảy nến

 1. Vảy nến thể chấm giọt

 Vảy nến thể chấm giọt có biểu hiện đặc trưng là xuất hiện các chấm tổn thương có đường kính từ 1-2 milimet, nổi rải rác khắp người, nhất là nửa người trên, màu đỏ tươi, trê phủ vảy mỏng màu trắng đục, dễ bong, cạo vụn ra như phấn.

Hình ảnh bệnh vảy nến thấm giọt

Hình ảnh bệnh vảy nến thấm giọt

 2. Bệnh vảy nến thể đồng tiền

 Vảy nến thể đồng tiền là thể điển hình và phổ biến nhất. Triệu chứng nhận biết là các vết đám có kích thước 1 – 4 cm, xu hướng tròn như đồng tiền, trên bề mặt có vảy trắng. Đây là thể bệnh khá lành tính nhưng tiến triển kéo dài.

Hình ảnh bệnh vảy nến đồng tiền

Hình ảnh bệnh vảy nến đồng tiền

 3. Vảy nến thể mảng

 Vảy nến thể mảng có đặc trưng là phát triển dai dẳng và kéo dài. Tổn thương do vảy nến thể mảng là các mảng da đỏ kích thước 5 – 10cm, có giới hạn rõ ràng so với các vùng da xung quanh. Vảy nên thể mảng thường khu trú ở những vùng da chịu áp lực nh xương cùng, mặt trước cẳng chân, lưng, ngực, đầu gối, khuỷu tay,….

Hình ảnh bệnh vảy nến thể mảng

Hình ảnh bệnh vảy nến thể mảng

 4. Vảy nến trên mặt

 Da mặt là vùng da nhạy cảm và mỏng nên khi vảy nến mới xuất hiện người bệnh thường nhầm lẫn với bệnh viêm da hay dị ứng. Vảy nến trên mặt thường xuất hiện ở vùng trán, vùng lông mày, sống mũi, vùng cánh mũi, hai bên má, đường chẻ tóc và xung quanh chân tóc.

Hình ảnh bệnh vảy nến trên mặt

Hình ảnh bệnh vảy nến trên mặt

 5. Vảy nến đỏ da toàn thân

 Vảy nến đỏ da toàn thân là một thể nặng, ít gặp. Triệu chứng của bệnh là da toàn thân đỏ tươi, phù nề, bóng, nhiễm cộm, căng, rớm dịch, phủ vẩy mỡ ướt. Người bệnh luôn trong tình trạng ngứa ngáy dữ dội, các nếp kẽ bị trợt loét, rớm dịch mủ, nứt nẻ và đau rát.

Hình ảnh bệnh vảy nến đỏ da toàn thân

Hình ảnh bệnh vảy nến đỏ da toàn thân

 6. Vảy nến da đầu:

 Vảy nến da đầu là những rối loạn của tế bào thượng bì, tọa nên một màng ngăn bám chặt trên da, nổi lên thành từng vảy trắng do tế bào chết tồn đọng. Trường hợp vẩy nến da đầu nhẹ có thể chỉ là một mối phiến toái, gây mất thẩm mỹ nhưng nhiều trường hợp nặng có thể gây đau và biến chứng nguy hiểm.

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu

 7. Vảy nến móng tay, móng chân

 Vảy nến móng tay, móng chân là một dạng vảy nến thường gặp, bệnh nhân bị bệnh vảy nến có các triệu chứng bị lõm móng bất thường, có những mảng màu hồng trên móng, gây mất thẩm mỹ.

Hình ảnh bệnh vảy nến móng tay móng chân

Hình ảnh bệnh vảy nến móng tay móng chân

 Trên đây là chi tiết hình ảnh các thể của bệnh vảy nến, mọi vấn đề băn khoăn thắc mắc cần được tư vấn các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Da Liễu Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp chuột vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.