Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chu kì kinh nguyệt tính như thế nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,150

Chu kì kinh nguyệt tính như thế nào ?

- Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi mới sinh cách đây 6 tháng, bây giờ tôi đang muốn tìm cách tránh thai, tôi nghe người ta nói có thể dựa vào chu kì kinh nguyệt để biết được khi nào quan hệ thì an toàn. Vì vậy, tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi chu kì kinh nguyệt tính như thế nào? Cảm ơn bác sĩ (K. Oanh -27 tuổi)

- Trả lời: Chị Oanh thân mến! Tránh thai bằng cách dựa theo chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ là một biện pháp khá an toàn, hiệu quả và hiện nay cũng được rất nhiều người sử dụng. Sau đây các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ cho các bạn cách tính chu kì kinh nguyệt để có thể phòng tránh an toàn.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt.

- Ở giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày đầu tiên hành kinh đến ngày thứ 7 của chu kì, đây được xem là giai đoạn an toàn tương đối có nghĩa là nếu bạn quan hệ trong những ngày này vẫn có khả năng mang thai.

chu ki kinh nguyet tinh nhu the nao

Cách tính chu kì kinh nguyệt

- Giai đoạn 2: bắt đầu từ ngày thứ 8 - ngày thứ 18 của chu kì, đây là thời gian nguy hiểm, vì trứng rụng trong thời gian này, nếu bạn quan hệ trong những ngày này thì rất dễ có thai.

- Giai đoạn 3: từ ngày 18 - ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt, đây là giai đoạn có kinh nguyệt và cũng được xem là giai đoạn an toàn. Tức là nếu bạn quan hệ tình dục trong những ngày này thì rất khó mang thai.

 Đó là cách tính đối với những người có chu kì kinh nguyệt 28 ngày. Nhưng nếu chu kì kinh nguyệt không đều, bạn có thể tính bằng cách, lấy chu kì ngắn nhất trừ đi 20 và dài nhất trừ đi 10.

 Ví dụ: như chu kì kinh nguyệt ngắn nhất là 27 ngày, dài nhất 33 ngày thì lấy 27 - 20=7 và 33 - 10= 23, vì vậy thời gian không an toàn rơi vào ngày 7 – ngày thứ 23 của chu kì kinh nguyệt.

 Phương pháp tránh thai này chỉ mang lại hiệu quả cao với những người có chu kì kinh nguyệt đều, ở những người có kinh nguyệt không đều, sẽ không xác định được ngày rụng trứng, nên khó xác định được ngày quan hệ an toàn.

 Hiệu quả của việc tránh thai bằng cách tính theo chu kì kinh nguyệt chỉ mang tính chất tương đối và cách tránh thai này không thể phòng tránh được các bệnh tình dục, do đó bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng phương pháp này.

Xem thêm:

 Nếu bạn muốn biết chính xác hơn về cách tính chu kỳ kinh kinh nguyệt, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Click vào hình trên để được các bác sĩ tư vấn thêm về cách tính chu kì kinh nguyệt

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.