Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,302

Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

Bệnh ghẻ bệnh lý da liễu khả năng lây lan rất nhanh nếu chủ quan không chữa trị sớm. Nhiều người quan tâm chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không? Một trong các cách chữa trị dân gian dễ sử dụng và tiện lợi. Vì thế, hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau.

Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh ghẻ một dạng tổn thương do ký sinh trùng cái ghẻ gây ra. Chúng thường ký sinh dưới lớp da biểu bì và đào hầm liên tục tạo thành các luống ghẻ ẩn nắp và đẻ trứng.

Khi mắc bệnh ghẻ người bệnh thường có các triệu chứng sau: Trên da xuất hiện các nốt mẩn đỏ, mụn nước gây ra nhiều cảm giác khó chịu. Nếu bệnh ở mức độ nặng nguy cơ gây bội viêm nhiễm.

Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

Bệnh ghẻ khả năng lây lan từ người này sang người khác qua tiếp xúc, ngủ chung, lây qua các vật dụng cá nhân. Bệnh ghẻ rất khó tự khỏi vì bệnh ghẻ tiến triển rất nhanh.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết muối có tính sát khuẩn rất tốt, giúp diệt ký sinh trùng ghẻ thông qua dung dịch nước muối. Các cách chữa bệnh ghẻ dân gian áp dụng hiện nay

Cách 1: Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối pha loãng

Tiến hành chuẩn bị 200g muối tinh, 1 lít nước sạch, bông y tế. Hòa muối vào trong nước và đợi cho đến khi tan hết.

Dùng bông y tế thấm dung dịch nước muối, lau nhiều vào các vị trí bị ghẻ nhiều lần trong ngày. Cần thực hiện kiên trì mới có tác dụng.

Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

Cách 2: Tắm nước muối để chữa bệnh ghẻ

Người bệnh lấy nước muối loãng, pha ấm tắm hàng ngày nhất là khi có triệu chứng đang ngứa. Cách này giúp làm dịu ngay cơn ngứa, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh ghẻ hiệu quả.

Ngoài 2 cách chữa trị bệnh ghẻ trên, bạn có thể kết hợp tắm nước muối với các loại lá mướp, lá bạch đàn, lá đào, lá xà cừ.

Việc dùng cách chữa trị trên bạn cần kiên trì trong thời gian dài thì việc chữa trị mới đem lại hiệu quả. Bệnh có thể tái phát trở lại vì thế cách tốt nhất là bạn nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa trị bệnh ghẻ hiệu quả

Bệnh ghẻ nước là gì?

Bệnh ghẻ có gây nguy hiểm không?

Phương pháp chữa trị bệnh ghẻ hiệu quả

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới nằm tại số 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh ghẻ uy tín.

Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

Chữa bệnh ghẻ bằng nước muối có hiệu quả không?

Sau khi tiến hành thăm khám, tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ tiến hành đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp.

Chữa trị bằng thuốc tây: Tiến hành dùng các loại thuốc kem, dung dịch, thuốc mỡ hoặc thuốc xịt có tác dụng làm giảm tình trạng ngứa, ít gây tác dụng phụ. Việc dùng thuốc nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ giúp chữa trị bệnh hiệu quả.

Chữa trị bằng Đông y: Chỉ áp dụng khi người bệnh chữa trị bằng thuốc tây nhưng không hiệu quả hoặc do kháng thuốc. Bác sĩ áp dụng bài thuốc Đông y giúp cho tình trạng bệnh nhanh cải thiện và hồi phục.

Ngoài cách chữa trị Đa khoa Thế Giới cơ sở y tế hội tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, yêu nghề xem người bệnh như người thân trong gia đình.

Ngoài ra, mọi chi phí thăm khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định của sở y tế.

Nếu muốn biết thêm thông tin về bệnh ghẻ, vui lòng liện hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe miễn phi.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.