Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em và người lớn

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 42,182

Triệu chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em và người lớn

 - Hỏi: Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay được 2 tuổi, cháu có triệu chứng bí tiểu, sau khi tiểu thì đầu dương vật dương to, đỏ ửng và nước tiểu có hiện tượng rò rỉ, chạm rất thấy sần. Cho hỏi, con tôi bị gì, có nguy hiểm không?

   - Trả lời: Bao quy đầu được cấu tạo từ các lớp niêm mạc mỏng, bọc phía ngoài quy đầu dương vật. Chúng tôi đã điều trị rất nhiều trường hợp bị dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em và người lớn, đây là một hiện tượng sinh lý tự nhiên.

    Sau đó, cùng với sự phát triển, khi lớn lên, bao uy đầu sẽ tách dần khỏi quy đầu, có thể dễ dàng kéo xuống để lộ quy đầu. Tuy nhiên một số khác, bao quy đầu ở bé trai không tự tuột do bị hẹp bao quy đầu và gây ra một số vấn đề bệnh lý liên quan.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em và người lớn

Chứng hẹp bao quy đầu ở bé trai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hẹp bao quy đầu ở trẻ cần lưu ý các dấu hiệu sớm

 Lỗ bao quy đầu của trẻ quá nhỏ, khi tiểu, nước tiểu bắn thành tia, không thể ra ngoài hết, mà động lại làm cho đầu dương vật phồng to, một lúc sau nước tiểu từ từ rỉ ra hết. Các chất bả trong nước tiểu cô đọng lại, khi sờ vào như hạt đậu hoặc thành vòng cứng ở đầu dương vật.

 Trẻ thường bị viêm bao quy đầu: Bao quy đầu luôn sưng đỏ, mọng nước. Bao quy đầu không thể lộn hoặc khó lộn ra được. Nếu dùng lực kéo bao quy đầu xuống thì nó không thể tự phục hồi trở lại vị trí ban đầu.

 Đối với nam giới sắp tuổi dậy thì (người lớn) thì hẹp bao quy đầu khiến dương vật không phát triển được, bé và ngắn hơn so với bình thường.

Tác hại của hẹp bao quy đầu ở trẻ và người lớn

 Hẹp bao quy đầu sẽ gây ra một số tác hại như:

Chứng hẹp bao quy đầu ở bé trai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Viêm nhiễm bựa sinh dục do hẹp bao quy đầu ở trẻ

 Tiểu buốt, tiểu khó, thường không tiểu hết dòng, bí tiểu, nước tiểu ứ đọng.

 Viêm nhiễm do nước tiểu đọng lại trong đầu dương vật, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Nếu không tiến hành vệ sinh đúng cách và chữa trị đúng phương pháp có thể dẫn đến sưng đỏ, đau ngứa, tiết dịch mủ.

 Hẹp bao quy đầu ở bé trai làm kìm hãm quá trình phát triển của dương vật, khiến cho trẻ có dương vật nhỏ và ngắn hơn.

 Nếu trưởng thành mà vẫn bị hẹp bao quy đầu thì sẽ khiến nam giới suy giảm chức năng tình, gây xuất tinh sớm.

Điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ và ngưới lớn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Các bậc phụ huynh cần phải chủ động trong công tác nhận biết và tiến hành thăm khám, điều trị cho bé. Để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe cũng như hạnh phúc của bé sau này.

Chứng hẹp bao quy đầu ở bé trai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Thế Giới - Địa chỉ chuyên điều trị bao quy đầu

 Ở độ tuổi dưới 5, thông thường trẻ bị hẹp bao quy đầu sẽ được các chuyên gia chỉ định dùng thuốc thoa tại chỗ nhằm giúp bao quy đầu giãn ra và tuột xuống cũng như là trở lại vị trí ban đầu được.

 Đối với trẻ trên 6 tuổi, nếu bôi thuốc vẫn không có kết quả, kèm theo bệnh lý viêm nhiễm do nước tiểu ứ động gây ra thì cần được tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

 Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, do đó, việc cắt bao quy đầu trở nên vô cùng đơn giản,ít đau, không gây chảy máu, thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ từ 15 đến 20 phút, không phải nhập viện, vết mổ chóng lành.

Chi phí phẫu thuật hẹp bao quy đầu cho trẻ và người lớn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, hiện nay, hẹp bao quy đầu ở trẻ không mất quá nhiều chi phí nếu như các bậc cha mẹ nhanh chóng đưa con em mình đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám nam khoa uy tín để điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Chứng hẹp bao quy đầu ở bé trai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Ngoài ra, chi phí còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, chất lượng thuốc điều trị, trang thiết bị y tế,….

  Tuy nhiên, các chuyên gia tại phòng khám chúng tôi cam đoan rằng, khi đến thăm khám và điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ, bạn đọc sẽ được kê khai chi phí theo từng hạng mục. Tránh tất cả các trường hợp gây tổn hại đến kinh tế của gia đình.

  Khi đến thăm khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bạn đọc sẽ cảm nhận được sự chăm sóc ân cần, tận tình chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp mà chúng tôi đang sở hữu. Sau khi điều trị, bạn đọc sẽ được hướng dẫn chu đáo cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh vùng kín cho trẻ.

 Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về triệu chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ. Nếu bạn còn những thắc mắc, có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào ô chat ở dưới, để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm :

 Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

 Hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu

 Hình ảnh hẹp bao quy đầu

 Nguy hại của hẹp bao quy đầu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.