Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 13,759

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không ?

    Chuỗi hạt ngọc dương vật có những biểu hiện khá giống bệnh sùi mào gà nên khiến không ít nam giới hoang mang và lo lắng. Đã có không ít người trong số đó khi mắc phải tình trạng này đã tự mua thuốc về nhà chữa trị và hậu quả là phải gánh chịu những biến chứng nặng nề.

    Muốn biết chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không? Thì các bạn nam nên tham khảo bài viết dưới đây theo chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

    Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy, chuỗi hạt ngọc dương vật thực ra chỉ là những bọng nước có màu da nhỏ li ti xếp theo một hay nhiều hàng ở rãnh hay vành của quy đầu. Đây là những mụn nước lành tính, không lây truyền qua đường tình dục nhưng nếu không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như sức khỏe của nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Biểu hiện của chuỗi hạt ngọc dương vật

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân cũng như cơ chế hình thành của nó.

    Theo một khảo xác gần đây cho thấy những người mắc phải tình trạng dài hay hẹp bao quy đầu nhưng không tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì có nguy cơ bị mắc chuỗi hạt ngọc dương vật cao hơn những người khác.

    Đã có không ít trường hợp bệnh nhân sau khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu thì các chuỗi hạt ngọc dương vật cũng tự nhiên biến mất.

Điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào cho phù hợp?

    Chuỗi hạt ngọc dương vật tuy không có triệu chứng, không phải bệnh ác tính hay lây truyền qua đường tình dục nhưng nếu không điều trị sớm bệnh sẽ khiến nam giới sống trong tâm lý mặc cảm, tự ti và lo sợ và dễ dẫn đến việc hình thành các bệnh nam khoa khác.

    Nếu tâm lý hay thẩm mỹ bộ phận sinh dục của bạn bị ảnh hưởng bởi những mụn nước này thì bạn nên đi đốt. Hiện nay, cách chữa chuỗi hạt ngọc dương vật thường sử dụng là các phương pháp đốt bằng laser CO2, phẫu thuật cắt bỏ và nạo bằng curet rất hiệu quả giúp loại bỏ triệt để chuỗi hạt ngọc dương vật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật giúp nam giới tự tin hơn

 Thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp phòng tránh cũng như điều trị hiệu quả chuỗi hạt ngọc dương vật. Do đó, dài hay hẹp bao quy đầu thì nam giới nên đi cắt ngay.

 Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tất cả những mụn nước mọc ở dương vật đều lành tính, nó cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh xã hội nguy hiểm lây lan chủ yếu qua đường sinh dục.

 Do đó, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên các bạn nam nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở cậu nhỏ.

    Tốt nhất, mỗi người nên tự trang bị cho mình những kiến thức nam khoa cần thiết để giúp phòng bệnh hiệu quả. Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn đúng trong mọi trường hợp. 

Có thể bạn quan tâm :

 Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương

 Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương

 Thuốc bôi chữa chuỗi hạt ngọc

 Hạt ngọc dương vật là gì

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.