Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 25,157

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì ?

    Chuỗi hạt ngọc ở dương vật hay chuỗi hạt ngọc quy đầu là bệnh thường gặp ở nam giới. Đã có không ít người nhầm tưởng “chuỗi hạt ngọc dương vật” với bệnh sùi mào gà vì hai bệnh này có biểu hiện khá giống nhau.

    Để biết thêm về chuỗi hạt ngọc dương vật là gì các bạn có thể tham khảo một số thông tin của bài viết dưới đây của chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

Nguyên nhân của chuỗi hạt ngọc dương vật

    Những nghiên cứ gần đây vẫn chưa tìm ra được cơ chế hình thành những hạt ngọc ở vị trí quy đầu của nam giới.

    Tuy nhiên, theo kết quả của những cuộc khảo sát cho thấy hạt ngọc dương vật thường gặp ở những nam giới chưa cắt bao quy đầu là 22% so với đã cắt da quy đầu 12%.

Dấu hiệu nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, chuỗi hạt ngọc dương vật là những bọng nước nhỏ li ti, chỉ xuất hiện ở rãnh quy đầu hay vành của quy đầu. Chúng thường xếp theo hình chu vi trong thứ tự một hay nhiều hàng tại đây.

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì

Biểu hiện chuỗi hạt ngọc dương vật

    Những hạt ngọc dương vật quanh bao quy đầu là biến thể lành tính không không lan qua đường tình dục và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản nam giới nhưng cần phải điều trị sớm nếu không muốn sống trong tâm trạng lo lắng.

Chẩn đoán và điều trị hạt ngọc dương vật như thế nào ?

 Chẩn đoán :

 Hiện nay chưa có xét nghiệm nào đặc hiệu để chẩn đoán bệnh, nhưng người bệnh có thể làm sinh thiết tổn thương nếu nghi ngờ mắc bệnh.

 Sinh thiết: thấy có mạch máu thành mỏng ở lớp bì, tăng sinh nguyên bào sợi. Nguyên bào sợi hình sao hay đa nhân. Cấu trúc xung quanh rất nhiều mô sợi.

 Điều trị :

 Hạt ngọc dương vật là những tổn thương tổn thương lành tính, không biểu hiện triệu chứng nhưng cũng cần điều trị vì ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý của cánh mày lâu vì vậy cần loại càng sớm càng tốt những hạt ngọc này.

 Phương pháp điều trị hạt ngọc dương vật hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến phương pháp phẫu thuật cắt bỏ, đốt bằng laser CO2 hay nạo bằng curet,…giúp loại bỏ hiệu chuỗi hạt ngọc dương vật tại vị trí bao quy đầu hiệu quả.

Phòng tránh chuỗi hạt ngọc dương vật hiệu quả

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

Nam giới nên gặp bác sĩ ngay nếu phát hiện dấu hiệu của chuỗi hạt ngọc dương vật

 Để phòng tránh chuỗi hạt ngọc dương vật, nam giới phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục đặc biệt là bộ phận quy đầu nhạy cảm để phòng tránh chuỗi hạt ngọc hình thành ở dương vật cũng như một số bệnh nam khoa khác.

 Bên cạnh đó, cắt bao quy đầu cũng là một phương pháp phòng ngừa và cũng là cách chữa bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật .

 Khi gặp những dấu hiệu bất thường ở cậu nhỏ thì nam giới nên khám hoặc tư vấn của bác sĩ để xác định chính xác tình trạng cụ thể của bệnh và loại trừ các khả năng bị mắc bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chúng tôi khuyên rằng mỗi nam giới nên tự trang bị cho mình kiến thức cần thiết về những bệnh nam khoa thường gặp để biết cách xử lý kịp thời tránh tình trạng kéo dài thời gian ủ bệnh.

    Tốt nhất, nên tiến hành khám nam khoa định kì để dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của cơ thể cũng như giúp phát hiện và điều trị bệnh sớm nếu không may mắc phải. 

Có thể bạn quan tâm :

 Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương

 Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương

 Thuốc bôi chữa chuỗi hạt ngọc

 Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.