Phòng khám đa khoa Thế Giới


Chuỗi hạt ngọc quy đầu ở nam giới là gì?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,437

Chuỗi hạt ngọc quy đầu ở nam giới là gì?

“Chuỗi hạt ngọc dương vật” được biết đến là những bọng nước nhỏ lành tính bao quanh quy đầu của dương vật. Tuy nhiên, nếu không có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này, nhiều người rất dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Do đó, mặc dù căn bệnh này thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nam giới nhưng gây lo lắng cho bệnh nhân. Vậy chuỗi hạt ngọc quy đầu là gì?

Chuỗi hạt ngọc quy đầu ở nam giới là gì?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết thì chuỗi hạt ngọc ở dương vật là những bọng nước nhỏ có màu trắng đục, trơn láng, đỉnh nhọn, hay chấm nhỏ li ti. Chúng thường xếp theo hình chu vi thành một hay nhiều hàng ở rãnh quy đầu hay vành của quy đầu của nam giới và thường không biểu hiện triệu chứng. Thực tế thì những bọng nước này không lây lan qua đường tình dục như nhiều người vẫn nghĩ.

Chuỗi hạt ngọc quy đầu ở nam giới là gì

Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở quy đầu

Nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

- Hiện nay, nguyên nhân cũng như cơ chế hình thành những “Chuỗi hạt ngọc quy đầu” này vẫn đang còn là một bí ẩn lớn đối với nhiều nhà nghiên cứu.

- Tuy nhiên, theo một số thống kê phát hiện được rằng, bệnh “Chuỗi hạt ngọc dương vật” thường xuất hiện ở những nam giới chưa cắt bao quy đầu.

Chẩn đoán và điều trị “Chuỗi hạt ngọc dương vật” như thế nào?

- Chẩn đoán: Nếu để chắc chắn đây chỉ là những dấu hiệu của bệnh “Chuỗi hạt ngọc dương vật”, nam giới có thể tiến hành làm sinh thiết tổn thương. Ngoài ra, hiện vẫn chưa có xét nghiệm nào đặc hiệu để chẩn đoán bệnh vì đây chỉ là những mụn nước lành tính.

- Điều trị: Hiện nay, những phương pháp thường được dùng để điều trị “Chuỗi hạt ngọc dương vật” có thể kể đến: laser CO2, nạo bằng curet, và phẫu thuật cắt bỏ.

Bệnh “Chuỗi hạt ngọc dương vật” tuy chỉ là căn bệnh lành tính, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, đây cũng có thể là những dấu hiệu ban đầu của căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm.

Chuỗi hạt ngọc quy đầu ở nam giới là gì

Chuẩn đoán và điều trị bệnh chuỗi hạt ngọc quy đầu như thế nào?

Vì vậy, để xác định chính xác tình trạng bệnh mắc phải cũng như loại bỏ tâm lý lo lắng, nam giới nên thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Phòng ngừa “Chuỗi hạt ngọc dương vật” như thế nào?

- Giữ cho “cậu nhỏ” luôn trong trạng thái khô thoáng và sạch sẽ. Đồng thời, thường xuyên theo dõi và phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở dương vật để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Cắt bao quy đầu sớm sẽ giúp nam giới phòng tránh được căn bệnh này hiệu quả.

- Nếu không may mắc bệnh, nam giới cũng không nên quá lo lắng và đặc biệt là không được tự ý mua thuốc điều trị. Điều cần làm là nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác dấu hiệu bệnh.

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên mỗi nam giới nên tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết về căn bệnh “Chuỗi hạt ngọc dương vật” cũng như các bệnh nam khoa, bệnh xã hội thường găp khác. Những kiến thức này sẽ giúp nam giới chủ động hơn trong việc nâng cao khả năng phòng tránh và biết cách xử lý kịp thời khi bệnh xảy ra. Đây cũng là một cách để các đấng mày râu bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm bệnh chuỗi hạt ngọc quy đầu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.