Phòng khám đa khoa Thế Giới


Có mấy loại viêm buồng trứng?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,703

Có mấy loại viêm buồng trứng? Là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi mắc phải căn bệnh này. Viêm buồng trứng nếu không điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là gây vô sinh. Và để giúp chị em có cái nhìn tổng quan về bệnh, các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số thông tin sau:

 Có mấy loại viêm buồng trứng?

Có mấy loại viêm buồng trứng?

Có mấy loại viêm buồng trứng?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, dựa trên nguyên nhân phát hiện có thể chia thành hai loại viêm buồng trứng, cấp tính và mãn tính.

Viêm buồng trứng cấp tính:

- Triệu chứng: Người bệnh sẽ sốt cao, đau bụng, đau ở vùng xương hông, có cảm giác như hậu môn đang sưng, kèm theo các triệu chứng như sườn phải hay ngực dưới đau hoặc màng phổi bị viêm, tương tự như viêm túi mật.

- Một khi bị viêm buồng trứng cấp tính thì vùng nhạy cảm sẽ bị đau và căng bụng dưới, đau cổ tử cung, đôi khi là đau ở phần phụ.

- Nhiễm song cầu khuẩn lậu hoặc nhiễm nấm âm đạo cũng dẫn đến viêm buồng trứng, với các triệu chứng như trên.

- Thường thì viêm buồng trứng cấp tính hay bị nhầm lẫn với bệnh viêm túi mật cấp tính hoặc viêm mủ ống dẫn trứng. Khi hai bên đầu ống dẫn trứng bị ẹp sẽ làm cho mủ tích tụ lại bên trong ống dẫn trứng, dần dần dẫn đến viêm buồng trứng cấp tính.

Viêm buồng trứng mãn tính

- Triệu chứng: Đau ở bên hông, có thể hậu môn sưng, toàn thân cảm thấy mệt mỏi, kinh nguyệt không điều, thậm chí là khí hư ra dạng vón cục.

- Người mắc bệnh viêm buồng trứng mãn tính sẽ bị đau dữ dội ở dưới hông, thậm chí là đâu quặn ở dạ dày.

- Triệu chứng của bệnh sẽ bao gồm triệu chứng của viêm vùng chậu, viêm buồng trứng được chia làm hai loại là dị tính và đặc dị tính.

- Viêm buồng trứng dị tính chủ yếu do viêm nhiễm khuẩn gây nên, làm cho buồng trứng bị viêm dẫn đến tắc ống dẫn trứng, gây nên các bệnh về buồng trứng, thậm chí là vô sinh.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, từ đó sẽ giúp chị em phân loại được bệnh viêm buồng trứng, từ đó có hướng chữa trị hiệu quả. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đừng nên ngại ngùng hãy nhấp vào << Tư vấn trực tiếp>>, các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, chu đáo cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn bệnh viêm buồng trứng

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.