Phòng khám đa khoa Thế Giới


Có nên đặt vòng tránh thai không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,315

Có nên đặt vòng tránh thai không ?

    Có nhiều biện pháp giúp chị em phụ nữ có thể phòng tránh việc có con ngoài ý muốn như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai cấp tốc, sử dụng bao cao su khi quan hệ,... Ngoài ra, đặt vòng tránh thai cũng là một cách để ngăn ngừa chuyện “vỡ kế hoạch” xảy ra. 

    Tuy nhiên, mỗi phương pháp phòng tránh đều có những tác dụng phụ nhất định, vậy có nên đặt vòng tránh thai không? Để biết thêm thông tin chính xác về vấn đề này, bạn đọc có thể cập nhật thông tin trong bài viết sau đây.

Vòng tránh thai là gì?

 Vòng tránh thai là một mảnh nhựa nhỏ, có nhiều loại như hình chữ T, hình chữ S… được đặt vào trong buồng tử cung của chị em phụ nữ, dụng cụ này có vai trò như một vật cản để ngăn chặn việc trứng đã thụ tinh bám và làm tổ ở tử cung.

Có nên đặt vòng tránh thai không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vòng tránh thai

 Vòng tránh thai được sử dụng với nhiều ưu điểm như:

 Có tác dụng tránh thai rất cao, chị em phụ nữ tránh thai bằng phương pháp này có thể yên tâm trong sinh hoạt vợ chồng và không cần sử dụng thêm biện pháp nào khác..

 Dễ dàng trong công tác đặt và tháo vòng ra khỏi buồng tử cung, mà không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe của nữ giới.

 Vòng tránh thai cố định trong buồng tử cung, bảo vệ cho nữ giới luôn an toàn cho đến khi được tháo ra và mang thai lại bình thường.

Có nên đặt vòng tránh thai không ?

 Vòng tránh thai ngăn chặn việc tinh trùng gặp trứng và làm ooe trong tử cung phát triển thành bào thai. Vòng tránh thai sẽ phát huy tác dụng ngay sau khi được đặt vào đúng vị trí và hạn sử dụng kéo dài kến 5 năm. Tỷ lệ tránh thai bằng phương pháp đặt vòng rất cao.

 Bên cạnh đó, vòng tránh thai còn có một số ưu điểm rõ rệt như: giảm lượng máu khi hành kinh, đau bụng kinh, viêm vùng chậu, ngăn ngừa u xơ tử cung,...

Có nên đặt vòng tránh thai không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vòng tránh thai nên được đặt dưới sự chỉ định của các bác sĩ

 Tránh thai bằng đặt vòng với ưu điểm vượt trội là không ảnh hưởng gì đến quá trình giao hợp, không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sứ khỏe sinh sản của nữ giới như thuốc tránh thai, không bất tiện như sử dụng bao cao su,….

 Tuy nhiên, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyến cáo: Đặt vòng tránh thai tuy là một biện pháp đơn giản, nhưng cần diễn ra bởi các bác sĩ chuyên khoa. Trước khi đặt vòng, chị em phụ nữ cần được tiến hành các xét nghiệm cần thiết để biết được cơ thể có thích ứng với việc đặt vòng hay không.

Đặt vòng được thực hiện như thế nào ?

 Trước khi tiến hành đặt vòng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo rằng nữ giới không bị viêm nhiễm phụ khoa, tránh trường hợp đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công sâu bên trong, gây nhiễm trùng nặng ở vùng chậu, dẫn đến viêm dính vòi trứng, và vô sinh sau này.

 Sau khi xác định tình trạng sức khỏe của nữ giới cho phép được đặt vòng, thì công tác đặt vòng vào tử cung sẽ được diễn ra. Vòng được cho vào ống nhỏ có đường kính khoảng bằng que diêm, bằng chất dẻo, sau đó đưa vào cổ tử cung. Ống được thiết kế có piston, bác sĩ ấn vào nó và đẩy vòng vào hóc tử cung. Ở vị trí thích hợp, vòng sẽ mở ra và phát huy tác dụng ngừa thai.

Có nên đặt vòng tránh thai không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đặt vòng là một biện pháp tránh thai an toàn

   Tiếp theo sau, bác sĩ sẽ rút ống ra và tiến hành cắt sợi dây. Dây nối với vòng sẽ được chừa khoảng 5cm ngoài cổ tử cung, để giúp cho chị em phụ nữ kiểm tra vị trí của vòng, ngăn ngừa tình trạng tuột vòng.

 Thời gian đặt vòng diễn ra từ khoảng 5 đến 10 phút.

 Tuy rằng, với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp tránh thai khác, Tuy nhiên nữ giới đặt vòng cần được sự theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa để tránh các trường hợp đáng tiết như: tuột vòng, nguy cơ viêm vùng chậu, hiếm muộn, thai ngoài tử cung.

 Bên cạnh đó, nếu người đặt vòng xảy ra trường hợp mang thai thì tỷ lệ thai ngoài tử cung sẽ là rất cao so với người không sử dụng bất cứ biện pháp phòng tránh nào. Do đó, trước và sau khi đặt vòng, nữ giới cần tuân thủ đầy đủ các chỉ định mà các bác sĩ đưa ra.

 Vòng tránh thai cũng nên được tháo ra đúng thời hạn, bởi đặt vòng tránh thai quá lâu sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm như: vòng gãy gây xuyên thủng cổ tử cung, mang thai ngoài ý muốn do vòng hết phát huy tác dụng, dính thai,…

 Ngoài ra, sau khi đặt vòng tránh thai, nếu nữ giới thấy đau bụng ngày càng nhiều, hoặc xuất hiện các triệu chứng bất thường như: đau nhói khi ấn vào bụng dưới, xuất huyết âm đạo, sốt, tiểu rắt – tiểu buốt, đau khi quan hệ… thì cần liên hệ ngay bác sĩ phụ khoa để được thăm khám kịp thời..

 Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bạn đọc và nữ giới đã có thêm những thông tin cần thiết về biện pháp tránh thai đặt vòng. Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, các chuyên gia sản khoa của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thông tin của bạn. 

Có thể bạn quan tâm :

 Đặt vòng tránh thai có đau không

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

 Đặt vòng tránh thai ở đâu

 Đặt vòng tránh thai ở tay

 Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không

 Đặt vòng tránh thai sau sinh

 Nên đặt vòng tránh thai hay uống thuốc

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.