Phòng khám đa khoa Thế Giới


Có nên phá thai không bác sĩ?

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 466

Có nên phá thai không bác sĩ?

Có nên phá thai không bác sĩ? Đây là câu hỏi mà các bác sĩ tại Phòng khám Thế Giới nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Tâm lý chung của nhiều chị em phụ nữ khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn đó là phân vân không biết có nên phá thai hay không? Vì đây là quyết định có ảnh hưởng đến tinh thần, khả năng làm mẹ, thậm chí là tính mạng. Bạn Hoài Thu đã gửi tâm sự của mình về phòng khám với nội dung:

 Bác sĩ ơi! Hiện tại cháu đang là sinh viên, do chủ quan nên cháu đã quan hệ với bạn trai nhiều lần và dẫn đến mang thai. Giờ cháu phân vân không biết có nên phá thai không? Cháu nghe nói phá thai sau này sẽ bị vô sinh nên rất sợ, nhưng cháu không thể giữ thai lại vì mình đang đi học! Cháu phải làm gì bây giờ bác sĩ!  (tên nhân vật đã được thay đổi)

 

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP: CÓ NÊN PHÁ THAI HAY KHÔNG?

 Phá thai là hình thức chấm dứt thai kỳ trước thời kỳ sinh nở, hành động này không được các chuyên gia y tế và mọi người xung quanh khuyến khích. Tuy nhiên, nếu rơi vào những trường hợp đặc biệt như sức khỏe của người mẹ không cho phép, thai ngoài tử cung, thai bị dị tật,… thì bắt buộc phải tiến hành bỏ thai.

 Đối với chị em chưa trải qua quá trình sinh đẻ, mang thai lần đầu thì không nên thực hiện phá thai. Điều này có thể dẫn đến biến chứng như băng huyết, thủng tử cung, dính buồng tử cung, tắc vòi trứng, viêm nhiễm phụ khoa,… nếu thực hiện ở các cơ sở y tế kém chất lượng.

Có nên phá thai không?

Có nên phá thai không?

 Do vậy, khi trót mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc phải bỏ thai thì bạn cần thực hiện sớm, thai nhi từ 4 – 5 tuần tuổi là thời điểm thích hợp để thực hiện phá thai an toàn, tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau và tiết kiệm được chi phí. Điều quan trọng là nên thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Xem thêm:

Hút thai có an toàn không?

Các cách bỏ thai an toàn hiện nay

 

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA THẾ GIỚI- ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN, UY TÍN

 Tại TP.HCM, chị em có thể lựa chon phá thai tại phòng khám phụ khoa Thế Giới, đây là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín, được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực phá thai an toàn và được rất nhiều người bệnh đánh giá cao.

 Tại Đa khoa Thế Giới, trước khi thực hiện thủ thuật phá thai chị em sẽ được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xem có đủ điều kiện để thực hiện phá thai hay không. Tùy theo tình trạng sức khỏe, độ tuổi của thai mà các bác sỹ sẽ tư vấn cho chị em những phương pháp phá thai an toàn.

 Các phương pháp phá thai được áp dụng tại phòng khám phụ khoa Thế Giới:

  Phương pháp phá thai bằng thuốc: Áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các chứng bệnh về đông máu, huyết áp, tim mạch,… Việc uống thuốc phá thai có sự theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ chuyên khoa.

  Phương pháp ngoại khoa: Hút thai, nạo thai, nong và gắp,… là những phương pháp phá thai được áp dụng cho thai nhi trên 7 tuần tuổi. Đây là phương pháp khó, được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện nên đảm bảo an toàn, không biến chứng.

Thăm khám, thực hiện phá thai an toàn tại Đa khoa Thế Giới

Thăm khám, thực hiện phá thai an toàn tại Đa khoa Thế Giới

 Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến, Phòng khám Đa khoa Thế Giới còn được đánh giá cao bởi có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản phụ khoa, có trình độ chuyên môn cao; hệ thống trang thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài; các khu vực phòng khám, phòng phá thai vô trùng; có chính sách bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ khám bệnh; chi phí phá thai được niêm yết rõ ràng, kê khai theo từng hạng mục theo đúng quy định.

 Trên đây là những thông tin giải đáp có nên phá thai không? Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc chị em có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.