Phòng khám đa khoa Thế Giới


Có nên tự chữa bệnh lậu tại nhà hay không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,523

Có nên tự chữa bệnh lậu tại nhà hay không ?

 Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây nhiễm nhanh ở mọi đối tượng. Hiện nay có thể dùng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa để loại căn bệnh cứng đầu này. Nhiều người bệnh vì tiết kiệm và lo sợ chi phí điều trị mắc mà tự ý mua thuốc về nhà điều trị.

    Vậy có nên chữa bệnh lậu tại nhà hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

 Cách chữa bệnh lậu cho nam và nữ

 Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

 Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa trị

Có nên tự điều trị bệnh lậu tại nhà không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, bệnh lậu do song cầu khuẩn gây nên chúng xâm nhập vào cơ thể ủ bệnh từ 4 đến 12 ngày, tùy vào từng cơ địa của mỗi người. Song cầu khuẩn lây từ người này sang người khác bằng những con đường như sau:

Có nên tự chữa bệnh lậu tại nhà hay không ?

Có nên tự chữa bệnh lậu tại nhà hay không ?

 Lây qua quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ không chung thủy.

 Lây trực tiếp qua tiếp xúc với lớp niêm mạc da của người bệnh.

 Di truyền từ mẹ sang con khi mang thai hoặc sinh con tự nhiên.

 Lây truyền qua đường máu.

 Hiện nay, lậu chưa có phương thuốc đặc trị triệt để, tận gốc. Tuy nhiên vẫn có thể chữa khỏi bằng phương pháp ngoại khoa và nội khoa. Dù là chữa bệnh lậu bằng phương pháp nào cũng phải có chỉ định của bác sĩ bệnh mới cho hiệu quả điều trị tốt nhất. Do đó, người bệnh tuyệt đối không được tự điều trị bệnh lậu tại nhà.

Những nguy hại khi tự điều trị bệnh lậu

 Theo các chuyên gia bệnh xã hội, ngay sau khi nghi ngờ phát hiện cơ thể có dấu hiệu bệnh lậu, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe và bệnh tình từ đó áp dụng phác đồ điều trị cụ thể.

 Việc tự ý điều trị lậu tại nhà có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe người bệnh cụ thể như sau:

Có nên tự chữa bệnh lậu tại nhà hay không ?

Bác sĩ tư vấn về những nguy hại khi tự điều trị bệnh lậu tại nhà

  Ảnh hưởng kinh tế gia đình: Việc chưa qua thăm khám, chưa đoán chắc được bệnh tình mà sử dụng thước, nếu không may gặp phải biến chứng thì người bệnh cần đi điều trị lại. lúc này bệnh nặng việc chữa bệnh sẽ tốn kém rất nhiều.

  Làm bệnh trầm trọng khó trị hơn: Bệnh nhân tuyệt đối không nên tùy tiện mua thuốc chữa bệnh lậu, việc điều trị sai thuốc, sai bệnh, sử dụng thuốc sai cách có thể làm bệnh tình trở nên trầm trọng, khó trị hơn.

  Có thể gây tử vong: Tự ý mua thuốc bên ngoài về chữa bệnh rất dễ gặp phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng hoặc thuốc chống chỉ định với thể trạng của cơ thể mà người bệnh không biết. Như vậy sẽ làm người bệnh bị dị ứng thuốc, sốc thuốc nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

 Các chuyên gia cho biết, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng bản thân, bạn không nên e ngại mà cần mạnh dạn đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, kiểm tra bệnh càng sớm càng tốt. Việc điều trị bệnh lậu chậm trễ sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường về sau.

 Nếu còn phân vân không biết điều trị bệnh lậu ở đâu an toàn, hiệu quả, bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ hàng đầu, thiết bị y tế tiên tiến, đầy đủ sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất với chi phí phải chăng.

 Hãy liên hệ trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi nếu bạn vẫn còn lo lắng về việc có nên tự điều trị bệnh lậu tại nhà không? bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, tư vấn miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.