Phòng khám đa khoa Thế Giới


Có thai 1 tuần quan hệ ảnh hưởng tới thai nhi không ?

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 916

Có thai 1 tuần quan hệ ảnh hưởng tới thai nhi không ?

Mọi người đều biết rằng quan hệ sau mang thai cần chú ý rất nhiều điều. Điều này cũng rất quan trọng. Đây là điều kiện cần thiết để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Có thai 1 tuần quan hệ ảnh hưởng tới thai nhi không ? Trong thai kỳ có thể quan hệ được không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Có thai 1 tuần quan hệ ảnh hưởng tới thai nhi không ?

Làm tình sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi quá nhiều, vì nó chưa hình thành! Từ lý luận y học mà nói, đời sống tình dục khi mang thai không bị cấm, đời sống tình dục lành mạnh và ôn hòa không chỉ có thể tăng cường tình cảm thân mật giữa vợ và chồng mà còn trải nghiệm niềm vui của quan hệ tình dục cũng hữu ích trong việc thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tốt nhất là không nên sinh hoạt vợ chồng trong tam cá nguyệt thứ nhất và tam cá nguyệt thứ ba, có thể sinh hoạt nhẹ nhàng ở tam cá nguyệt thứ hai.

Nhiều người đã gợi ý rằng các bà mẹ mang thai nên cố gắng giảm hoặc tránh sinh hoạt vợ chồng trong ba tháng đầu. Bởi vì thai nhi trong thời kỳ đầu mang thai vẫn không ổn định nên dễ bị sảy thai nhất, đặc biệt là phụ nữ mang thai có nguy cơ sảy thai cao. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, một mặt, nhau thai vẫn chưa trưởng thành, sự kết nối giữa nhau thai và thành tử cung không chặt chẽ.

Mặt khác, sự tiết progesterone không đủ để phôi thai có thể được duy trì mạnh mẽ. Sẽ gây sảy thai. Ngoài ra, các yêu cầu của phụ nữ về đời sống tình dục và đáp ứng tình dục bị giảm sau khi mang thai vì những thay đổi trong chức năng nội tiết, phản ứng mang thai sớm và tác động lên phôi thai. Vì thế yêu cầu đối với đời sống tình dục và phản ứng tình dục bị giảm. Vì vậy, tốt nhất không nên quan hệ khi mới bắt đầu mang thai.

Mang thai bao nhiêu tháng có thể sinh hoạt vợ chồng ?

Bằng chứng y khoa cho thấy miễn là bạn có sức khỏe bình thường khi mang thai, bạn có thể sinh hoạt tình dục khi mang thai. Ba tháng đầu của thai kỳ, thai nhi vẫn không ổn định, bài tiết progesterone không đủ, vào thời điểm này có nguy cơ sảy thai khi sinh hoạt tình dục và tại thời điểm này, phụ nữ mang thai thường không bị ảnh hưởng bởi việc mang thai sớm. Trong ba tháng cuối của thai kỳ, nhau thai bắt đầu suy giảm và phù nề tay chân của phụ nữ mang thai trở nên nghiêm trọng. Vào thời điểm này, sự di chuyển không thuận tiện, sinh hoạt vợ chồng cũng dễ bị co thắt, dẫn đến sinh non.

Nếu bạn đã được điều trị sinh non, hoặc có vấn đề khác trong thai kỳ, chẳng hạn như cổ tử cung bị rút ngắn hoặc giãn nỡ, chọc nước ối, nhau thai bị dời vị trí, chảy máu âm đạo, tiền sử sảy thai, hãy tư vấn cùng bác sĩ trước ý định sinh hoạt tình dục trong thai kỳ.

Lợi ích của sinh hoạt vợ chồng khi mang thai

1. Có lợi cho tình yêu và sức khỏe thể chất và tinh thần của chồng và vợ

Đời sống tình dục trong tam cá nguyệt thứ hai là thích hợp 1-2 lần một tuần. Điều đáng chú ý là đời sống tình dục khi mang thai nên dựa trên giáo dục tiền sản về cảm xúc. Do đó, đời sống tình dục thoải mái tích hợp đầy đủ tình yêu và ham muốn tình dục. Vào ban ngày, người chồng dành cho vợ hoặc vợ dành cho chồng một nụ hôn,  hơi ấm của tình yêu sẽ chạm đến trái tim của người kia. Điều này là tốt cho tình yêu gọi cảm vào ban đêm. Ngược lại, đời sống tình dục hàng đêm và ân cần thúc đẩy tình yêu ban ngày của cặp đôi, khiến bà bầu hạnh phúc và tràn đầy cảm xúc. Ngoài ra, tinh dịch của người chồng chứa một tế bào chất tinh dịch. Nó có chức năng kháng khuẩn tương đương với penicillin, có thể tiêu diệt vi khuẩn tụ cầu và các vi khuẩn gây bệnh khác, và có thể làm sạch và bảo vệ âm đạo của phụ nữ mang thai.

2. Em bé thông minh hơn

Vào giữa thai kỳ (khoảng 4 đến 7 tháng của thai kỳ), nhau thai của bà bầu đã hình thành, thai kỳ ổn định hơn và phản ứng mang thai sớm đã qua. Lúc này, tâm trạng của bà bầu bắt đầu trở nên thoải mái hơn. Dịch tiết cơ quan sinh dục cũng tăng lên, đó là thời kỳ ham muốn tình dục cao. Do đó, các cặp vợ chồng có thể tận hưởng đời sống tình dục một cách thích hợp.

Tại thời điểm này, nhau thai có nước ối như một rào cản, có thể đệm lại các kích thích bên ngoài, để thai nhi có thể được bảo vệ hiệu quả và giảm tai nạn. Đời sống tình dục khi mang thai nên dựa trên giáo dục tiền sản về tình cảm. Đời sống tình dục trong tam cá nguyệt thứ hai cũng có lợi cho tình yêu của vợ chồng và sự phát triển lành mạnh của thai nhi. Ngoài ra còn có các nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy các cặp vợ chồng tận hưởng đời sống tình dục dễ chịu khi mang thai, và những đứa trẻ được sinh ra rất nhạy bén, phát triển ngôn ngữ sớm và sức khỏe tốt.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.