Phòng khám đa khoa Thế Giới


Công dụng của vitamin E với nam giới bị hiếm muộn

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,607

Công dụng của vitamin E với nam giới bị hiếm muộn

 Vấn đề vô sinh – hiếm muộn đã không còn quá xa lạ với cuộc sống gia đình, căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu bắt nguồn từ những thói quen xấu trong cuộc sống. Trong đó, tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc sử dụng vitamin E thường xuyên sẽ giúp nam giới tránh được tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Những yếu tố gây ảnh hưởng xấu tới tinh trùng

 Chất lượng và số lượng tinh trùng là hai yếu tố quyết định tới khả năng sinh con của nam giới. Vậy, những yếu tố nào gây ảnh hưởng tới tinh trùng ? Dưới đây, các chuyên gia sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây tác động xấu tới chất lượng và số lượng tinh trùng :

Những yếu tố gây ảnh hưởng xấu tới tinh trùng

Rượu có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng 

  Nhiệt độ : Là yếu tố phổ biến nhất nhưng ít được nam giới chú ý. Nhiệt độ quanh bộ phận sinh dục quá cao sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng, làm cho độ di chuyển của tinh trùng yếu đi.

  Hút thuốc lá, sử dụng rượu bia : Việc uống nhiều rượu bia và thường xuyên hút thuốc lá đều ảnh hưởng xấu tới khả năng sản xuất và chất lượng tinh trùng. Có thể gây dị dạng tinh trùng, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, …

  Thuốc chữa bệnh : Một số loại thuốc kháng sinh được dùng để chữa bệnh có thể gây tác động xấu tới sự hình thành của tế bào sinh dục, đột biến gen, dị dạng tinh trùng.

  Môi trường độc hại : Sống và làm việc ở môi trường có nhiều chất độc hại, bị ô nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn, bởi việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất ( thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, chất phóng xạ, … ) sẽ ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng.

  Lao động quá sức : Vận động mạnh, lao động nặng nhọc, … có thể khiến nhiệt độ ở bộ phận sinh dục tăng cao, dẫn đến suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

 Ngoài ra, những nam giới có thói quen thủ dâm nhiều, quan hệ tình dục với tần suất lớn, … cũng gây suy giảm số lượng tinh trùng.

Công dụng của vitamin E với nam giới bị hiếm muộn

 “Vitamin E có công dụng như thế nào với nam giới bị hiếm muộn ?”, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết : Vitamin E có nhiều tác dụng quan trọng, trong đó chống oxy hóa bảo vệ màng tế bào, đồng thời hỗ trợ tốt cho việc điều trị vô sinh – hiếm muộn, cụ thể :

Công dụng của vitamin E với nam giới bị hiếm muộn

Vitamin E có công dụng chữa hiếm muộn ở nam giới 

  Vitamin E giúp tăng khả năng tái sinh của ống sinh tinh và làm tăng số lượng tinh trùng. Hơn thế nữa, với phụ nữ vitamin E còn có tác dụng tốt cho hoạt động của buồng trứng cũng như sự phát triển của tuyến vú.

  Những yếu tố vi lượng trong thực phẩm ( kẽm, mangan ) có công dụng tốt và cần thiết cho quá trình sinh tinh của nam giới.

  Chất cafein trong chè, cafe cũng có tác dụng làm tăng tỷ lệ hoạt động của tinh trùng. Bởi chè là thực phẩm chứa nhiều mangan, giúp phòng tránh bệnh vô sinh – hiếm muộn.

  Ngoài vitamin E, vitamin C cũng có tác dụng giúp tinh dịch không bị kết dính với nhau. Các nhóm vitamin A, nhóm B, nhất là vitamin B12 cũng có tác dụng tốt với tế bào sinh dục.

 Một số nhóm thực phẩm tốt cho nam giới bị hiếm muộn như :

  Vitamin E : Gạo, ngô, lòng đỏ trứng gà, giá đỗ và các loại quả củ non.

  Vitamin A : Gấc, cà rốt, dầu gan cá, các loại rau xanh ( bí, rau ngót, rau lang ), sữa, cà chua.

  Vitamin nhóm B : Ngũ cốc, các loạt hạt, cám gạo, cám ngô, mầm lúa mì, …

  Vitamin C : Cam, bưởi, chanh, cà chua, rau xanh, ớt đỏ, …

  Nhiều kẽm : Các loại đậu, lạc, củ cải trắng, thịt bò, trứng, gan gà, …

  Nhiễm mangan : Dầu thực vật, lá chè, thức ăn thực vật, …

 Bên cạnh việc bổ sung các vitamin E, cánh mày râu cũng nên kết hợp bổ sung kẽm và các chất vi lượng để tăng khả năng sinh tinh, nâng cao chất lượng tinh trùng.

 Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.