Phòng khám đa khoa Thế Giới


Da bị nổi mẩn đỏ là gì?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 687

Da bị nổi mẩn đỏ là gì?

Tình trạng da bị nổi mẩn đỏ là gì? Một trong các bệnh lý phổ biến thường gặp phải. Để biết chính xác về tình trạng đang mắc phải, hãy cùng theo dõi bài viết sau do các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ. 

Da bị nổi mẩn đỏ là gì?

Khi da bị đỏ có thể do các bệnh da liễu gây ra. Tùy vào đặc tính của từng loại bệnh mà đỏ da có sự phát triển khác nhau trên mỗi bệnh nhân.

Các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ các triệu chứng da bị nổi mẩn đỏ do mắc các bệnh sau:

Nhiễm khuẩn da biểu hiện bề mặt da bị các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập tạo thành các thương tổn trên da như đỏ da, nổi mẩn, ngứa ngáy và lở loét.

Dị ứng da một rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch, phản ứng xảy ra để chống lại các chất vô hại trong môi trường là chất gây dị ứng , phản ứng thường xảy ra nhanh chóng có thể dự đoán được.

Da bị nổi mẩn đỏ là gì?

Da bị nổi mẩn đỏ là gì?

Viêm da một trong các bệnh lý khá phổ biến với nhiều hình thái khác nhau gồm viêm da dị ứng, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã. Thường có các triệu chứng xuất hiện bóng nước, rỉ dịch, ngứa liên tục, dữ dội khi va chạm hoặc cọ xát.

Bệnh mề đay một phát ban dị ứng có thể gây nổi ban ở một phần thân thể hoặc toàn thân gây ngứa, khiến da đỏ bừng từng mảng nhanh chóng. Nếu chủ quan không chữa trị gây dấu hiệu khó thở, sốc phản vệ.

Khi phát hiện da bị mẩn đỏ không nên chủ quan mà cần chủ động đến các cơ sở chuyên khoa bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa trị da khô và ngứa

Phương pháp trị ngứa da hiệu quả

Da ngứa toàn thân vào ban đêm là bị gì?

Phải làm sao khi da bị nổi mẩn đỏ

Phát hiện da bị nổi mẩn đỏ cần chủ động thăm khám giúp chẩn đoán bệnh chính xác và bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh ngứa uy tín, hiệu quả.

Cơ sở được các giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều người ưu tiên lựa chọn chữa trị. Sau khi tiến hành thăm khám, tùy theo tình trạng sức khỏe mà bác sĩ tiến hành chữa trị sau:

Da bị nổi mẩn đỏ là gì?

Da bị nổi mẩn đỏ là gì?

Dùng thuốc: Với trường hợp nhẹ, bác sĩ chỉ định dùng thuốc uống kết hợp bôi ngoài da giúp cho việc chữa trị hiệu quả. Ngoài ra, kết hợp chữa trị bằng thuốc đông y chủ yếu từ thiên nhiên có tác dụng kháng viêm, giảm mẩn ngứa hiệu quả.

Liệu pháp miễn dịch: Dựa vào các tác nhân bị mẩn đỏ, ngứa bác sĩ tiến hành dùng các loại thuốc đặc biệt giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây dị ứng đem lại kết quả chữa trị dài lâu.

Vật lý trị liệu: Nếu bị đỏ da kèm theo viêm da bác sĩ kết hợp chữa trị thuốc tây y điều trị bằng các máy trị liệu chiếu sóng ngắn,, chiều đèn hồng quang…

Bên cạnh, các cách chữa trị đem lại hiệu quả, phòng khám còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu uy tín.

Mô hình khám và chữa trị bệnh chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Với các nội dung chia sẻ, da bị nổi mẩn đỏ là gì? Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.