Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đa nang buồng trứng là gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,898

Đa nang buồng trứng là gì ?

Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, hiện nay tỷ lệ chị em mắc bệnh buồng trứng đa nang ngày càng tăng cao, tình trạng này có liên quan đến sự mất cân bằng về bài tiết hormone và thường gặp ở những chị em bước vào độ tuổi sinh sản.Vì thế, hãy xem một số thông tin do các bác sĩ của phòng khám cung cấp để hiểu rõ hơn hội chứng đa nang buồng trứng là gì ?

Đa nang buồng trứng là gì ?

Buồng trứng bình thường (bên trái) và đa nang buồng trứng (bên phải)

Buồng trứng bình thường (bên trái) và đa nang buồng trứng (bên phải)

  Đa nang buồng trứng còn được gọi là PCOS, bệnh thường gặp ở nhiều đối tượng và nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này.

  Khi mắc bệnh buồng trứng đa nang người phụ nữ sẽ có các triệu chứng như: kinh nguyệt bất thường, không ổn định, mất kinh, người bệnh bị nổi mụn trứng cá, rụng tóc, tăng cân đột ngột và thậm chí là rất khó thụ thai hoặc vô sinh.

 Phụ nữ bị đa nang buồng trứng tốt nhất nên tránh ăn đồ ăn, thực phẩm có chứa đường, các loại ngũ cốc hoặc các loại thực phẩm chiên, tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, bia và không uống những loại đồ uống có cồn.

 Hiện nay, đa nang buồng trứng có rất nhiều cách để chữa trị, như sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật nội soi nhưng điều này còn tùy vào tình trạng và mức độ bệnh của từng người mà có cách điều trị khác nhau.

 Việc làm cần thiết của chị em là ngay khi phát hiện ra các biểu hiện giống như trên thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể và phù hợp với bạn.

Nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thế Giới, tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn.

 

Tham khảo thêm : Địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tốt nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.