Phòng khám đa khoa Thế Giới


Da nổi ban đỏ và ngứa khắp người phải làm sao?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,824

Da nổi ban đỏ và ngứa khắp người phải làm sao?

 Da nổi ban đỏ và ngứa khắp người khiến nhiều người khó chịu mà không biết phải làm sao. Để giúp các bạn có kiến thức để khắc phục tình trạng mẩn ngứa da, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ chia sẻ một số cách trị nổi ban đỏ hiệu quả & an toàn. Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Da nổi ban đỏ và ngứa khắp người là bị gì?

 Dựa trên y văn của các bệnh da liễu, da nổi ban đỏ và ngứa khắp người là một triệu chứng của bệnh viêm da với nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Da nổi ban đỏ và ngứa khắp người phải làm sao?

Bị nổi mẩn đỏ ngứa khắp người là triệu chứng bệnh dị ứng

 Nổi mề đay mẩn ngứa khắp người do thực phẩm: Theo cơ địa, nhiều người bị dị ứng da nổi ban đỏ và ngứa khắp người khi dùng hải sản, thịt đỏ, thức ăn cay nóng, rượu bia, một số loại thuốc,…

 Nổi ban đỏ ngứa toàn thân do thời tiết: Thời gian giao mùa, không khí quá nóng hoặc quá lạnh kích thích cơ thể tiết ra histamine dẫn đến phát ứng người nổi nhiều nốt chấm đỏ dưới da và ngứa da.

 Bị ngứa đỏ khắp người do viêm da tiếp xúc: Dị ứng ngứa toàn thân, nổi mẩn đỏ, sẩn ngứa càng gãi càng lan rộng khi tiếp xúc với lông động vật, sợi len, phấn hoa, khói bụi, bị côn trùng đốt,…

 Phát ban ngứa khắp người do nhiễm trùng: Bệnh nhân bị sốt siêu vi phát ban ngứa khi nhiễm virus sởi, virus rubella. Phong ngứa toàn thân do vảy nến, tổ đỉa, cái ghẻ, chấy rận, giun sán,...

  Ngoài ra, một số bệnh ở gan mật, bệnh thận, bệnh cường tuyến giáp trạng, thiếu máu thiếu sắt,… cũng có dấu hiệu da nổi ban đỏ và ngứa toàn thân.

 Trao đổi bảo mật với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới khi nhấn vào khung chat để tìm hiểu triệu chứng da nổi ban đỏ và ngứa khắp người là bệnh gì?

Da nổi ban đỏ và ngứa khắp người phải làm sao?

 Ngứa da và nổi mẩn là vấn đề da liễu quen thuộc nhưng ít ai biết cách xử lý an toàn khi chẳng may mắc phải tình trạng này. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên giảm ngứa và trị ban đỏ bằng cách:

Da nổi ban đỏ và ngứa khắp người phải làm sao?

Khám da liễu để biết cách chữa ban đỏ và ngứa khắp người

 Khám da liễu và điều trị chuyên khoa: Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ nhận định được da nổi ban đỏ và ngứa khắp người là do đâu, từ đó có phương pháp y khoa phù hợp để khắc phục an toàn.

 Trị ban đỏ ngứa da tại chỗ: Để giảm ngứa tạm thời, bệnh nhân không nên cậy gãi sẽ gây nhiễm khuẩn tại chỗ, lở loét da và viêm da lây lan. Thay vào đó có thể chườm lạnh bằng băng gạc, vải sạch.

 Rà soát lại chế độ ăn uống, sinh hoạt: Tìm hiểu da nổi ban đỏ và ngứa khắp người do đâu khi ghi lại các loại thực phẩm đã ăn, các tác nhân đã tiếp xúc trước khi da nổi mẫn để chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa.

  LỜI KHUYÊN: Thăm khám sớm khi bị nổi mẩn ngứa, phát ban đỏ, mày đay giúp cho việc điều trị nhanh chóng, ngăn chặn ngay các nguy cơ biến chứng gây hại cho sức khỏe.

Địa chỉ khám da liễu, trị ban đỏ và ngứa toàn thân hiệu quả

 Từ lâu, Phòng khám đa khoa Thế Giới được biết đến là địa chỉ phòng khám da liễu chuyên khám chữa bệnh da liễu uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Bệnh nhân bị nổi ban đỏ và ngứa khắp người sẽ được điều trị hiệu quả tại đây với:

Da nổi ban đỏ và ngứa khắp người phải làm sao?

Địa chỉ khám da liễu, trị ban đỏ và ngứa toàn thân hiệu quả

 Bác sĩ chuyên khoa lành nghề có khả năng chẩn đoán chính xác nguyên nhân da bị nổi ban ngứa & đề ra phác đồ điều trị an toàn – hiệu quả, nhanh chóng.

 Phương pháp y khoa công hiệu như dùng thuốc uống, thuốc bôi giảm ngứa da, trị mẩn đỏ; liệu pháp quang học thẩm thấu hiện đại chữa bệnh da liễu tối ưu.

 Dịch vụ y tế chất lượng giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, công sức khi được sắp xếp thăm khám dễ dàng & chăm sóc sức khỏe tận tình bởi nhân viên y tế.

 Chi phí chữa bệnh hợp lý được đưa ra cho bệnh nhân tham khảo khi đã chọn được cách chữa trị phù hợp. Bệnh nhân được miễn phí tư vấn – đặt hẹn.

 Phòng khám sẵn sàng phục vụ bệnh nhân khám chữa bệnh da liễu vào mọi ngày trong tuần, kể cả lễ, Tết. Đáp ứng đăng ký khám ngoài giờ, khám ưu tiên.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về cách chữa trị da nổi ban đỏ và ngứa khắp người. Nếu như cần được giải đáp cụ thể về các vấn đề da liễu & quy trình khám chữa tại Phòng khám đa khoa Thế Giới mời bạn nhấn vào khung chat, đối thoại bảo mật với chuyên gia.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.