Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đại tiện ra máu đông là do đâu ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 974

Đại tiện ra máu đông là do đâu ?

Đại tiện ra máu đông là do đâu? Mọi người không thể sống mà không ăn uống ngủ nghỉ, bao gồm cả việc đi đại tiện hàng ngày của chúng ta. Bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể cũng có thể làm cho chúng ta khỏe mạnh hơn. Từ quan điểm của y học, phân cũng là một chỉ số cho thấy cơ thể có bất thường hay không. Nếu đại tiện ra máu đông, lúc này chúng ta cần làm gì? Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu vấn đề này.

Đại tiện ra máu đông là do đâu ?

1. Viêm loét đại tràng: chảy máu và trộn lẫn với chất nhầy hoặc mủ và máu, kèm theo đau bụng, sốt, tần suất đại tiện thường xuyên v.v…

2. Vết nứt hậu môn: máu trong phân gây ra bởi vết nứt hậu môn, màu máu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc dùng giấy lau có dính máu, và bị đau dữ dội ở hậu môn.

3. Trực tràng, polyp đại tràng: máu đỏ, không đau, máu và phân không trộn lẫn.

4. Bệnh kiết lỵ do vi khuẩn: lượng máu trong phân ít hơn, thường trộn lẫn với phân, máu giống như mủ hoặc phân giống như mủ, màu đỏ tươi, đại tiện nhiều lần, có cảm giác khẩn cấp và trọng lượng và đau ở bụng dưới bên trái, kèm theo đau bụng , tiêu chảy và buồn nôn, nôn mửa.

5. Ung thư trực tràng: máu đỏ hoặc đỏ sẫm, nhỏ giọt và dính vào bề mặt của phân, mủ và máu sẽ xuất hiện ở giai đoạn cuối và kèm theo trực tràng hậu môn trực tràng, số cân bị giảm, thói quen đại tiện thay đổi và các triệu chứng khác.

6. Bệnh trĩ: đại tiện có máu thường trong quá trình đại tiện hoặc sau khi đi đại tiện, máu nhỏ giọt hoặc phun thành tia, máu đỏ tươi, máu và phân không trộn lẫn nhau.

Lời khuyên: Nếu có bất thường khi đi đại tiện, nghĩa là sức khỏe thể chất của chúng ta có vấn đề, vì vậy chúng tôi phải chú ý đến nó. Không nên xem thường sự xuất hiện của các cục máu đông đi đại tiện, triệu chứng này có thể gây hiểm họa ngôn lường, vì vậy vẫn cần phải đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Biến chứng của chảy máu trĩ:

Chảy máu trĩ có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị trong một thời gian dài và bệnh nhân phải chú ý.

1. Chảy máu trĩ có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt, bệnh nhân sẽ có nhiều triệu chứng thiếu máu, như xanh xao, mệt mỏi, tim đập nhanh, vận động ít đã thở hỗn hển, sưng mặt và các triệu chứng khác.

2. Chảy máu trĩ có thể dẫn đến rối loạn chức năng hệ thần kinh, bệnh nhân dễ bị hưng phấn, hưng phấn, khó chịu, nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh tâm thần, sợ hãi, bồn chồn cả ngày và các triệu chứng khác.

3. Chảy máu trĩ cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, nhiễm độc máu: đại tiện ra máu dễ bị nhiễm trùng, gây áp xe quanh hậu môn, độc tố dễ dàng xâm nhập vào máu, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm màng não, viêm phổi, viêm ruột và nhiễm trùng da và nhiễm trùng mô mềm.

Triệu chứng của đại tiện ra máu đông do nhiều căn bệnh gây ra như đã nêu phía trên, bệnh nhân cần chủ động đến cơ sở y tế để được thăm khám càng sớm càng tốt.

Nếu còn thắc mắc về đại tiện ra máu đông, Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn súc khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.