Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đàn ông bao nhiêu tuổi sinh đẻ tốt nhất ?

5 / 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 949

Đàn ông bao nhiêu tuổi sinh đẻ tốt nhất ?

Đàn ông bao nhiêu tuổi sinh đẻ tốt nhất ? Quan điểm truyền thống cho rằng độ tuổi sinh sản của phụ nữ càng lớn càng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên, quan điểm này gần đây đã bị lật đổ bởi các tạp chí y khoa, trên thực tế, tuổi của đàn ông sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thai nhi. Vâng, chất lượng tinh trùng quyết định sức khỏe của các thế hệ tương lai.

Tạp chí nghiên cứu y học nổi tiếng quốc tế BMJ đã xuất bản một bài báo về ảnh hưởng của tuổi cha đối với tình trạng sơ sinh. Kết quả cho thấy cha càng lớn tuổi, nguy cơ sinh non càng cao, cân nặng khi sinh càng thấp và điểm Apgar càng thấp.

Lý do chính cho những tác động này là sự gia tăng tuổi nam giới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định của vật liệu di truyền của tế bào mầm, đó là chất lượng của tinh trùng. Chất lượng tinh trùng thấp dẫn đến sự gia tăng đáng kể tỷ lệ đột biến di truyền.

Đàn ông 30-35 tuổi sinh đẻ là tốt nhất ! Đây là khoảng thời gian xung mãn nhất của quý ông. Sức khỏe và tinh trùng bắt đầu yếu dần khi đàn ông ngoài 40. Từ sau 60 tuổi, khả năng sinh sản của năm giới gần như không còn nữa.

Làm sao cải thiện chất lượng tinh trùng

Sự suy giảm chất lượng tinh trùng của nam giới không chỉ là vấn đề y tế lâm sàng, mà còn là vấn đề giáo dục sức khỏe sinh sản, mà còn là vấn đề an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Và chúng ta nên làm gì theo xu hướng chung về chất lượng tinh trùng yếu toàn cầu đang gia tăng?

1. Phát triển thói quen tốt

Tập thói quen ngủ đủ giấc, đi ngủ sớm, dậy sớm, tranh thủ ngủ trưa (ngủ trước 23 đêm, ngủ trưa từ 10- 30 phút), nhưng cũng chú ý kiểm soát việc sử dụng điện thoại di động, máy tính, để tránh bức xạ điện từ.

Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh niệu đạo bên ngoài mỗi ngày để ngăn ngừa nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Đáy chậu phải duy trì nhiệt độ phù hợp, tránh lạnh, nhiệt độ cao và độ ẩm của bộ phận sinh dục, đồ lót phải lỏng và thoáng khí, thấm mồ hôi và giữ ấm, nhưng cũng nên tránh vận động và làm việc quá sức.

Xem thêm:

Những thói quen dễ gây dị tật tinh trùng

Ăn gì để nhiều tinh trùng ?

2. Chế độ ăn uống hợp lý để tránh béo phì

Chế độ ăn uống hàng ngày nên nhẹ nhàng, ăn nhiều rau, trái cây, bỏ thuốc lá và rượu bia, hạn chế uống cà phê. Trong trường hợp cân bằng dinh dưỡng, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm và selen, chẳng hạn như hàu, thịt nạc, thịt gà, tép đồng, các loại hạt, cà chua, củ cải, v.v.

3. Tập thể dục hợp lý

làm sao cải thiện chất lượng tinh trùng

Các bài tập thể dục vừa sức, chẳng hạn như thái cực quyền, chạy bộ, vv, có thể cải thiện lưu thông máu, tăng cường sức đề kháng bên trong cơ thể và chức năng miễn dịch.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn đang gặp phải sự khó chịu về thể chất và muốn tìm kiếm sự trợ giúp y tế, vui lòng đến bệnh viện thường xuyên để tránh tình trạng nặng thêm hoặc trì hoãn cơ hội điều trị.

Xét nghiệm tinh trùng ở đâu chính xác tại TPHCM ?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là cách duy nhất biết được chuẩn đoán khả năng sinh sản của nam giới. Kết quả xét nghiệm cho biết lượng tinh dịch, mùi tinh dịch, màu tinh dịch, thời gian hóa lỏng cũng như số lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng bình thường hay dị tật, tốc độ hoạt động và hình dạng tinh trùng.

Trước khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nên kiêng quan hệ tình dục trong 3 - 7 ngày, cấm hút thuốc và tránh các loại thuốc có ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh để có kết quả chính xác hơn.

Xét nghiệm tinh dịch đồ đôi khi không phản ánh đầy đủ tình trạng thực sự của tinh dịch. Tổ chức Y tế Thế giới đặc biệt yêu cầu kết quả chuẩn đoán phải dựa trên  xét nghiệm 2 lần trở lên trong 2 tuần liên tiếp.

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới 648 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5 TPHCM là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác tại TPHCM, đảm bảo cho bệnh nhân một kết quả xét nghiệm chính xác, nhận được kết quả cụ thể trong thời gian sớm nhất.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.