Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đặt vòng tránh thai khi chưa có con ảnh hưởng gì không?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,140

Đặt vòng tránh thai khi chưa có con ảnh hưởng gì không?

 Đặt vòng tránh thai đã không còn là hình thức tránh thai xa lạ với nữ giới khi muốn tránh mang thai ngoài ý muốn. Có rất nhiều nữ giới chưa sinh con ngại việc sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai hàng ngày mà tìm đến phương pháp đặt vòng tránh thai.

    Vậy đặt vòng tránh thai khi chưa có con ảnh hưởng gì không? Câu hỏi này sẽ được các bác sĩ tại Phòng Khám Đa KhoaThế Giới trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Những ưu điểm của phương pháp đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là biện pháp an toàn và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau

 Đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trong thành phần của vòng tránh thai có chứa hàm lượng đồng nhất định hoặc hormone progesterone có tác dụng làm đặc dịch nhầy ở cổ tử cung, ức chế rụng trứng để ngăn cản việc thụ tinh và làm tổ. Đây là phương pháp được sử dụng lâu đời với nhiều ưu điểm nổi bật sau:

  Vòng tránh thai có hạn sử dụng lâu, từ 5 – 10 năm và có hiệu quả cao đến 98%, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

  Đây là biện pháp an toàn và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, nếu có ý định dinh con, các chị em có thể tháo vòng bất cứ lúc nào.

  Là phương pháp có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, kể cả phụ nữ mới sinh con và đang cho con bú cũng không bị ảnh hưởng đến chất lượng của sữa.

  Đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tính dục vì không làm giảm ham muốn hay giảm cảm giác như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai,…

  Đặt vòng tránh thai còn giúp giảm các con đau bụng trong kì kinh nguyệt, giảm lượng máu kinh, làm chậm sự phát triển của các khối u xơ ở tử cung nhờ tác dụng của hormone progesterone có trong vòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai khi chưa có con ảnh hưởng gì không?

 Do nhiều chị em không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày vì có thể làm giảm cảm giác khi “yêu”, rối loạn nội tiết, tăng cân,… mà tìm đến phương pháp đặt vòng tránh thai.

Chưa sinh con có nên dùng biện pháp đặt vòng tránh thai không?

 Mặc dù có rất nhiều ưu điểm và hiệu quả tránh thai cao nhưng các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới vẫn khuyên các chị em chưa sinh con không nên dùng phương pháp này vì:

  Phụ nữ chưa sinh con nếu đặt vòng tránh thai có thể bị đau bụng dưới hoặc co bóp tử cung nhiều khiến vòng có thể bị rơi ra. Lúc này, các chị em cần tháo vòng mà cũng khó có thể sử dụng lại phương pháp này.

  Đặt vòng tránh thai có thể dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là viêm vòi trứng do đây là cơ quan nhạy cảm.

  Do chưa sinh con nên cổ tử cung chưa giãn rộng khiến việc đặt vòng cũng gặp nhiều khó khăn và có thể gây tổn thương cơ quan sinh dục.

  Đặt vòng tránh thai có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng mới cưới.

 Ngoài ra, đặt vòng tránh thai trong thời gian đầu có thể gây ra hiện tượng rong kinh, chảy máu âm đạo ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của nữ giới.

Một số biện pháp tránh thai cho nữ giới chưa sinh con

Thuốc tránh thai có thể sử dụng hàng ngày nên những phụ nữ chưa có con có thể sử dụng

 Ngoài biện pháp đặt vòng tránh thai thì còn rất nhiều phương pháp tránh thai khác cho những nữ giới chưa sinh con có thể áp dụng như:

  Uống thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai có thể sử dụng hàng ngày và cần uống vào một giờ nhất định trong ngày. Tuy nhiên các chị em không nên lạm dụng và nên hỏi ý kiến bác sĩ. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng được nhiều người lựa chọn nhưng không được uống quá 2 viên trong 1 tháng.

  Sử dụng bao cao su: Đây là biện pháp vừa có thể tránh mang thai ngoài ý muốn vừa giúp ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tình dục. Hãy lựa chọn cho mình loại bao cao su chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và nên kiểm tra trước khi sử dụng tránh bao bị rách làm giảm tác dụng.

  Cấy que tránh thai: Que tránh thai cũng có tác dụng giống với vòng tránh thai những được cấy ở dưới cánh tay của nữ giới và có thể kéo dài thời gian tránh thai từ 3 – 5 năm.

  Các biện pháp khác: Ngoài ra, các chị em có thể sự dụng các phương pháp tránh thai khác như tiêm tránh thai, sử dụng miếng dán tránh thai, tính ngày rụng trứng nếu có chu kì kinh đều hoặc xuất tinh ngoài,…

 Ngoài những phụ nữ chưa sinh con thì những nữ giới có hiện tượng bị rong kinh, kinh nguyệt không đều hay mắc một số bệnh phụ khoa cũng không nên đặt vòng tránh thai.

    Vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các phương pháp tránh thai tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, hãy liên hệ vơi các chuyên gia để được tư vấn bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

Có thể bạn quan tâm :

 Đặt vòng tránh thai có đau không

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

 Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền

 Đặt vòng tránh thai ở đâu

 Đặt vòng tránh thai ở tay

 Đặt vòng tránh thai sau sinh

 Đặt vòng tránh thai chữ T

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.