Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đặt vòng tránh thai khi nào ?

4.5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,176

Đặt vòng tránh thai khi nào ?

 Vòng tránh thai được cấu tạo từ một chất nhựa dẻo. Vòng được đưa vào vị trí trong buồng tử cung của nữ giới và có tác dụng ngăn ngừa sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng làm tổ ở ổ tử cung và phát triển thành thai nhi.

    Đặt vòng tử cung cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa để tránh các trường hợp viêm nhiễm hay thủng tử cung. Đồng thời, đặt vòng tránh thai cần có thời điểm thích hợp? Vậy nên đặt vòng tránh thai khi nào ?

Đặt vòng tránh thai khi nào là tốt nhất?

 Vòng tránh thai được đặt khi nữ giới muốn ngăn ngừa khả năng có con ngoài kế hoạch. Vòng tránh thai cần được đặt vào những thời gian thích hợp sau đây:

Đặt vòng tránh thai khi nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Phụ nữ sau khi sinh thường 5 đến 6 tuần có thể đặt vòng tránh thai

 Sau khi sạch kinh: Thời gian đặt vòng tốt nhất là sau khi sạch kinh nguyệt. Bởi vì thời điểm này cổ tử cung vẫn đang còn tồn tại xu hướng hé mở, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dễ dàng đưa vòng tránh thai vào cổ tử cung, giảm đau và ít xuất hiện dấu hiệu xuất huyết ít.

 Sau sinh: Đối với phụ nữ sinh thường là 5 đến 6 tuần và phụ nữ sinh mổ là khoảng 6 tháng thì có thể tiến hành đặt vòng tránh thai. Ở thời điểm này, nữ giới đang trong thời kì cho con bú nên khó có thai, đồng thời, tử cung bị giãn nở trong quá trình mang thai cũng cần thời gian hồi phục để tránh trường hợp viêm nhiễm hay tuột vòng tránh thai ra ngoài.

 Đối với trường hợp nữ giới vừa tiến hành nạo phá thai, hút thai hoặc uống thuốc phá thai, thì cần đợi đến chu kỳ kinh đầu tiên để các cơ quan liên quan đi vào ổn định.

 Ngoài ra, để đảm bảo mọi mặt về sức khỏe cũng tác dụng ngừa thai của vòng tránh thai, các chị em phụ nữ nên liên hệ các bác sĩ chuyên khoa trước khi đặt vòng để được thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bên cạnh đó, sau khi đặt vòng, nếu phát hiện các triệu chứng như: tiết dịch âm đạo vàng hoặc xanh kèm theo mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy vùng kín,…thì lập tức đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra lại.

 

Những lưu ý khác cần được quan tâm

 Để việc đặt vòng tránh thai tuyệt đối an toàn, ngoài thời điểm thích hợp, các chị em cần lưu ý một số vấn đề mà các chuyên gia phụ sản Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới nếu ra sau đây:

Đặt vòng tránh thai khi nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vòng tránh thai được đặt vào buồng tử cung của nữ giới

 Thông thường, ngừa thai bằng cách đặt vòng chỉ nên sử dụng đối với nữ giới đã có ít nhất một con và phải được đặt sau khi phụ nữ sinh con khoảng 5 đến 6 tuần đối với sinh thường. Và phải được chỉ định đặt vòng sau khi tử cung đã hoàn toàn hồi phục đối với các chị em sinh mổ.

 Tuyệt đối không được đặt vòng trong khi mang thai, hoặc trường hợp nghi ngờ có thai.

 Nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, cơ quan sinh sản, bị xuất huyết tử cung, viêm niêm mạc tử cung, mắc các bệnh lý như u xơ tử cung thì cần được điều trị dứt điểm trước khi đặt vòng.

 Sau khi đặt vòng tử cung, nữ giới nên tiến hành theo các yêu cầu của các bác sĩ, đồng thời thăm khám sức khỏe định kì 3 đến 6 tháng 1 lần để tránh trường hợp lệch hoặc tuột vòng tránh thai gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

 Trong thời gian đầu sau khi được đặt vòng tránh thai, nữ giới cần được nghỉ ngơi để vòng tránh thai được ổn định vị trí trong buồng tử cung. Tránh di chuyển nhiều, lên xuống cầu thang và tuyệt đối không nên mang vác nặng.

 Sau khi đặt vòng tránh thai, nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào, thì cần liên hệ các bác sĩ phụ sản để nhận được những lời khuyên chính xác nhất.

 Cùng với những gì các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã chia sẻ, nếu bạn đọc hoặc nữ giới còn những thắc mắc về việc đặt vòng tránh thai khi nào? Hoặc các vấn đề liên quan đến đặt vòng tránh thai có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào ô tư vấn bên dưới để được trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm :

 Đặt vòng tránh thai có đau không

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

 Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền

 Đặt vòng tránh thai ở đâu

 Đặt vòng tránh thai sau sinh

 Đặt vòng tránh thai bị ra máu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.