Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đặt vòng tránh thai kiêng quan hệ bao lâu ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 19,963

Đặt vòng tránh thai kiêng quan hệ bao lâu ?

 Đặt vòng tránh thai là một phương pháp ngừa thai với nhiều ưu điểm như nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, ít tốt kém,… được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khi chưa muốn có con. Vòng tránh tránh thai được đặt vào sau trong buồng tử cung nhằm gây cản trở quá trình trứng kết hợp với tinh trùng và làm tổ ở tử cung sau đó phát triển thành thai nhi.

    Đặt vòng tránh thai không gây trở ngại trong hoạt động quan hệ tình dục, tuy nhiên cần phải kiêng cữ chuyện chăn gối 1 thời gian để cơ thể thích nghi với vòng đã đặt. Vậy đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được.

Đặt vòng tránh thai kiêng quan hệ bao lâu ?

    Vòng tránh thai có nhiều hình dáng khác nhau, chất liệu của vòng là bằng nhựa dẻo, đuôi của vòng có hai sợi cước nhỏ. Trước khi đặt vòng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra cơ thể của nữ giới bằng các xét nghiệm cần thiết. Để chuẩn đoán các bệnh lý như u xơ cổ tử cung, viêm nhiễm,… Nếu cơ thể phù hợp với việc đặt vòng. Các bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật để đưa vòng vào buồng tử cung.

Đặt vòng tránh thai kiêng quan hệ bao lâu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Sau khi đặt vòng tránh thai, nữ giới cần kiêng quan hệ tình dục để vòng được thích nghi

    Vòng được đặt vào buồng tử cung sẽ phát huy tác dụng ngay khi ở đúng vị trí và có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm. Đuôi của vòng tránh thai sẽ được cắt chừa khoảng 3 đến 5 cm ngoài âm đạo, để giúp kiểm tra vị trí của vòng có tuột hay không

    Thông thường, quan hệ vợ chồng có thể diễn ra từ 3-5 ngày sau khi vòng được đặt vào tử cung. Thời gian đầu khi mới đặt vòng tránh thai, chị em phụ nữ cần thích nghi dần với sự hiện diện của vòng. Và vòng được đặt sâu trong đáy tử cung nên nam giới (bạn tình) sẽ không cảm nhận được sự có mặt của nó.

    Tuy nhiên, các bác sĩ phòng khám cho biết, nếu trong quá trình quan hệ, nữ giới có cảm giác vướng víu, khó chịu, hoặc đau thì nên nhanh chóng liên hệ các các sĩ để kiểm tra lại, tránh hiện tượng tuột vòng và mang thai ngoài ý muốn.

Nên làm gì sau khi đặt vòng ?

Vòng tránh thai không gây ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục vì vị trí của vòng được đặt nằm khuất sâu trong đáy tử cung. Tuy nhiên, một số trường hợp nữ giới sẽ bị tuột vòng do những nguyên nhân khác nhau, dẫn đến hiện tượng có con ngoài ý muốn dù đã sử dụng vòng tránh thai.

 Trong 3 tháng đầu khi mới đặt, tỉ lệ tuột vòng là rất cao, đặc biệt tình trạng này sẽ gia tăng trong chu kỳ kinh vì trong thời gian này cổ tử cung luôn có xu hướng mở để tạo điều kiện thuận lợi cho kinh nguyệt bài tiết ra ngoài khiến vòng cũng dễ bị tuột theo. Triệu chứng tuột vòng sẽ giảm dần theo thời gian.

 Tuột vòng tránh thai thường không có triệu chứng, hoặc chỉ xuất hiện hiện tượng đau bụng, ra máu… Những triệu chứng này thường không được các chị em phụ nữ quan tâm làm gia tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

 Các chị phụ nữ có thể tự kiểm tra vị trí của vòng bằng cách đơn giản là: Giữ cơ thể ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, ngồi xổm hoặc đứng gác chân trên một ghế thấp, sau đó tiến hành cho 1 ngón tay vào âm đạo, di chuyển sâu vào bên trong cho đến khi chạm cổ tử cung, nếu chạm được vào dây vòng thì có thể vòng vẫn còn. Trường hợp không chạm dây hoặc chạm được cả vòng thì nên nhanh chóng đi kiểm tra lại.

Đặt vòng tránh thai kiêng quan hệ bao lâu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Sâu khi đặt vòng tránh thai cần tuân thủ đầy đủ chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa

    Ngoài ra, để tránh trường hợp tuột vòng xảy ra, sau khi đặt vòng, chị em phụ nữ cần được nghỉ ngơi ít nhất 2 ngày, tránh di chuyển liên tục, lên xuống cầu thang và tránh làm việc nặng trong thời gian đầu đặt vòng.

    Thăm khám sức khỏe và kiểm tra vòng định kì 3 tháng 1 lần để xác định chính xác vị trí đúng của vòng. Tuân theo đầy đủ các chỉ định của các bác sĩ phụ sản để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

    Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, các chị em phụ nữ có ý định sử dụng biện pháp ngừa thai bằng vòng tránh thai sẽ được các chuyên gia phụ sản với thâm niên công tác tại các bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám và tiến hành các thủ thuật đặt vòng an toàn.

    Thời gian đặt vòng nhanh chóng, khoảng từ 5 đến 10 phút. Cùng với môi trường y tế vô trùng, các thiết bị y khoa hiện đại, đặt vòng tránh thai tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hạn chế việc chị em bị đau đớn, xuất huyết, viêm nhiễm,…

    Với những thông tin các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã chia sẻ, hi vọng bạn đọc và nữ giới đã có thêm những kiến thức cần thiết sau khi đặt vòng tránh thai.

   Bên cạnh đó, nếu có những vấn đề quan tâm cần giải đáp, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám để được trò chuyện cùng các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể đặt lịch hẹn hoặc tư vấn trực tuyến bằng cách nhấp vào ô tư vấn bên dưới. 

Có thể bạn quan tâm :

 Đặt vòng tránh thai có đau không

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

 Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền

 Đặt vòng tránh thai ở đâu

 Đặt vòng tránh thai khi nào

 Đặt vòng tránh thai bị ra máu

 Rong kinh sau đặt vòng tránh thai

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.