Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không ?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,139

Đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không ?

    Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch gia đình được nhiều chị em sử dụng, bên cạnh các loại vòng truyền thống bạn có thêm sự lựa chọn với vòng tránh thai nội tiết. 

    Tuy nhiên, trước nhiều sự lựa chọn nữ giới vẫn có tâm lý e ngại, băn khoăn đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không – hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Vòng tránh thai nội tiết là gì ?

 Vòng tránh thai nội tiết là dụng cụ bằng nhựa dẻo có chứa nội tiết, vòng tránh thai nội tiết tố khác biệt với các loại vòng tránh thai thông thường ở chỗ nó phóng ra nội tiết tố progestin giúp ngăn ngừa mang thai.

Đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không ?

  Vòng tránh thai nội tiết Mirena

 Khi đặt vòng tránh thai nội tiết trong buồng tử cung dụng cụ này sẽ phóng ra nội tiết tố mỗi ngày, thay đổi nội tiết tố khiến chất nhầy ở cổ tử cung đặc lên từ đó tinh trùng sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển vào bên trong.

 Dụng cụ này cũng làm thay đổi niêm mạc nữ giới, cản trở việc trứng đã thụ tinh vào tử cung làm tổ. Chính vì thế, vòng tránh thai nội tiết có tác dụng hữu hiệu trong việc ngừa thai.

 Với những chị em mãn kinh, nội tiết tố giảm, vòng tránh thai nội tiết còn có tác dụng như một loại hormone, đồng thời giúp tránh thai hiệu quả.

Đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không ?

 Đặt vòng tránh thai nội tiết tố có tốt không là câu hỏi được rất nhiều chị em băn khoăn tuy nhiên không thể có câu trả lời chung cho nữ giới bởi mỗi người có cơ địa, thể trạng khác nhau. Để có câu trả lời rõ nhất, dưới đây là những ưu và nhược điểm của loại vòng tránh thai này.

 Ưu điểm của vòng tránh thai nội tiết

Đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không ?

 Ưu điểm của vòng tránh thai nội tiết

  Không có biện pháp tránh thai nào có tác dụng tuyệt đối 100% nhưng nhiều kết quả nghiên cứu, đặt vòng tránh thai nội tiết ngừa thai hiệu quả hơn so với vòng tránh thai truyền thống và thuốc tránh thai trên thị trường.

  Vòng tránh thai nội tiết có tác dụng tương đương với hình thức triệt sản nhưng khi tháo vòng, chị em có thể mang thai lại nhanh chóng.

  Vòng tránh thai nội tiết còn có tác dụng hữu ích giúp ngăn ngừa thiếu máu do giảm số ngày hành kinh. Không chỉ vậy, Mirena còn giúp giảm đau bụng trong kỳ kinh, nhất là với những chị em bị thống kinh.

  Ngoài ra, vòng tránh thai nội tiết còn có tác dụng phòng ngừa, giảm nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung hay có thai ngoài tử cung…

  Tác dụng của vòng tránh thai nội tiết khá dài, lên đến thời gian 5 năm, hiệu quả và kinh tế, phù hợp với những người muốn ngừa thai lâu dài.

  Dụng cụ này không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Do đó, chị em không cần phải lo lắng bị tăng cân, béo phì hay cơ thể trữ nước….

 Nhược điểm của vòng tránh thai nội tiết

 Cũng như các dụng cụ tránh thai khác, khi đưa vòng tránh thai nội tiết vào cơ thể, chị em sẽ thấy hơi khó chịu ban đầu, đau bụng do co thắt hoặc vòng bị lệch khỏi vị trí…

Đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không ?

  Hình ảnh mô phỏng đặt vòng tránh thai trong buồng tử cung

  Nữ giới có thể bị ra máu giữa kỳ kinh trong thời gian đầu mới đặt dụng cụ.

  Chị em có thể cảm thấy đau đầu, nổi mụn trứng cá, đau hoặc nhạy cảm ở ngực.

  Một số tác dụng phụ có thể gặp là rong kinh, rối loạn kinh nguyệt.

  Chi phí đặt vòng tránh thai nội tiết hiện nay vẫn khá cao.

Quy trình đặt vòng tránh thai

 Nữ giới không thể tự đặt vòng tránh thai mà cần đến cơ sở y tế phòng khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và làm thủ thuật. Thông thường quá trình đặt vòng tránh thai sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 giờ bao gồm cả việc khám phụ khoa.

Đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không ?

  Các thao tác của bác sĩ trong quá trình đặt vòng tránh thai

 1. Trước khi đặt vòng tránh thai, các sĩ sẽ khám phụ khoa để xác định người bệnh có viêm nhiễm vùng kín hay nằm trong đối tượng không dùng được vòng tránh thai.

 2. Với những người bình thường thì bác sĩ sẽ tiến hành đặt vòng tránh thai luôn. Thời gian diễn ra đặt vòng tránh thai khá nhanh, thông thường chỉ mất từ 5 đến 10 phút.

 3. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn đo tử cung, xác định chiều sâu của tử cung rồi dùng dụng cụ chuyên biệt giống pitton đưa vòng tránh thai vào buồng cổ tử cung của chị em.

 4. Vòng tránh thai nào cũng có 2 sợi dây cước ở đuôi để định vị. Phần dây cước này sẽ nằm trong âm đạo. Bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây tránh vướng víu và bất tiện cho chị em.

 5. Sau khi đặt vòng xong, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để kiểm tra lại vị trí vòng tránh thai trong tử cung.

 6. Cuối cùng, chị em sẽ được kê đơn thuốc và hẹn tái khám.

 Với những thông tin trên đây, chị em đã có thể trả lời cho mình câu hỏi đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt hay không. Vòng tránh thai nội tiết có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các loại vòng tránh thai truyền thống và phù hợp với những người muốn tránh thai lâu dài.

    Tuy nhiên phương pháp này cũng có những nhược điểm, chi phí cao và chống chỉ định với một số đối tượng cụ thể. Nếu còn thắc mắc hãy bấm vào bảng dưới để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

 Đặt vòng tránh thai có đau không

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

 Đặt vòng tránh thai nội tiết ở đâu

 Đặt vòng tránh thai nội tiết giá bao nhiêu

 Đặt vòng tránh thai ở tay

 Đặt vòng tránh thai khi nào

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.