Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 17,819

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu ?

 Vòng tránh thai là một dụng cụ bằng chất dẻo, có quấn đồng và đuôi bằng cước. Vòng tránh thai được đặt vào sâu trong buồng tử cung, có nhiệm vụ ngăn cản quá trình thụ tinh và phát triển thành thai nhi của trứng.

   Sau quá trình tiến hành các thủ thuật đặt vòng, các chị em cần có một chế độ nghỉ ngơi, hạn chế đi lại, di chuyển trên cầu thang và làm việc quá sức để tránh các trường hợp không mong muốn như tuột vòng, ra máu, đau bụng,… Bài viết sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ chia sẻ về vấn đề đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu.

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu

 Thông thường, sau khi tiến hành các thủ thuật đặt vòng, các bác sĩ chuyên khoa thường chỉ định cho nữ giới sử dụng một số thuốc kháng sinh để tránh tình trạng viêm nhiễm, đồng thời, cần nghỉ ngơi và kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 5 ngày để vòng được thích nghi và cố định.

 Một số trường hợp nữ giới sử dụng biện pháp ngừa thai bằng đặt vòng có hiện tượng xuất huyết sau khi quan hệ. Nguyên nhân là do khi quan hệ, tử cung sẽ có hiện tượng co bóp khi bị kích, hoạt động này khiến vòng tránh thai bị tác động và cọ sát vào niêm mạc tử cung, gây ra hiện tượng xuất huyết.

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu cần liên hệ các bác sĩ chuyên khoa

 Bên cạnh đó, các nguyên nhân sau đây cũng có thể gây ra xuất huyết khi quan hệ : vòng bị tụt vòng, vòng rời khỏi vị trí và di chuyển vào ống cổ tử cung hoặc âm đạo.

   Tình trạng này có thể gây có thai ngoài ý muốn dù đã sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai. Ngoài ra, nếu kích thước của vòng tránh thai không phù hợp với tử cung cũng khiến nữ giới bị ra máu khi quan hệ kèm theo hiện tượng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng, sau khi đặt vòng, các chị em phụ nữ cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ định của bác sĩ điều trị.

   Bên cạnh đó cần tiến hành thăm khám định kì để xác định vị trí của vòng nhằm tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Khi có dấu hiệu ra máu bất thường, ra máu nhiều và kéo dài liên tục ngoài chu kì kinh, nữ giới cần nhanh chóng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tiến hành khắc phục.

Đặt vòng tránh thai ở đâu?

    Đặt vòng tránh thai là một thủ thuật nhỏ, tiện lợi, nhanh chóng, ít tốn kém và được thực hiện trong một thời gian ngắn khoảng từ 5 đến 10 phút. Tuy nhiên các bác sĩ phụ khoa cho biết, trước khi tiến hành đặt vòng, nữ giới cần được thăm khám và xét nghiệm để phát hiện các bệnh lý viêm nhiễm, u xơ cổ tử cung,… nếu cơ thể nữ giới hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể tiến hành đặt vòng. 

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Quy trình đặt vòng tránh thai

    Qua những thông tin các chuyên gia phụ sản Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã chia sẻ, hi vọng rằng bạn đọc và nữ giới đã có thêm những kiến thức cần thiết để phòng ngừa hiện tượng đặt vòng bị ra máu khi quan hệ tình dục, cũng như giúp cho các chị giải quyết thắc mắc về vấn đề tìm phòng khám chuyên khoa uy tín để thực hiện đặt vòng.

    Nếu chị em phụ nữ có những thắc mắc cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia của chúng tôi.

    Ngoài ra, bạn đọc có thể nhấp vào ô tư vấn bên dưới để gặp gỡ bác sĩ phụ khoa và đặt lịch hẹn miễn phí. Điện thoại phòng khám tư vấn miễn phí 24/24 : 028.38.172.886 hoặc nhắn tin liên hệ trực tiếp qua ZALO : 0128.254.6866 với bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm :

Đặt vòng tránh thai có đau không

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền

Đặt vòng tránh thai ở tay

Đặt vòng tránh thai sau sinh

Đặt vòng tránh thai khi nào

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.