Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau bụng, chậm kinh và máu kinh có màu đen là bệnh gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 12,130

Đau bụng, chậm kinh và máu kinh có màu đen là bệnh gì ?

- Hỏi: Ba tháng vừa qua tôi bị chậm kinh, có tháng tôi bị chậm kinh đến 2 tuần, máu kinh có màu đen, và tôi còn bị đau bụng theo từng cơn. Điều này làm cho tôi cảm thấy lo lắng không biết tình trạng đau bụng, chậm kinh và máu kinh có màu đen là bệnh gì vậy bác sĩ ? mong bác sĩ hãy giải thích giúp tôi vấn đề này. (Thoa – Quận 7)

- Trả lời: Chào bạn! Tình trạng đau bụng kinh, chậm kinh hay máu kinh nguyệt có màu đen không phải là một hiện tượng hiếm gặp, điều này cho thấy sự không ổn định trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Hãy xem một số thông tin do các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ:

Xem Thêm :

Đau bụng, chậm kinh và máu kinh có màu đen có thể là bệnh gì ?

dau bung cham kinh va ma kinh co mau den la benh gi - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau bụng, chậm kinh, máu kinh màu đen là bệnh gì?

 Bình thường máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi hoặc hơi sậm, tuy nhiên có thể vì một lý do nào đó khiến máu kinh có màu đen chứ không phải màu đỏ như bình thường:

 Nếu đang trong thời gian hành kinh, máu kinh có màu đen, đặc hơn chứ không loãng và chảy thành dòng như máu kinh bình thường thì có thể là do một số yếu tố làm xáo trộn kinh nguyệt như thiếu chất kích thích nội tiết tố nữ Estrogen hay máu nằm ứ đọng trong tử cung một thời gian đến khi ra ngoài âm đạo thì máu có màu đen sẫm kèm theo đau bụng dưới.

 Cũng có thể là do một số bệnh phụ khoa làm cản trở dòng lưu thông máu, kinh bị dồn ứ và di chuyển chậm lại làm máu kinh có sự thay đổi màu sắc, đó có teher là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

 Máu kinh có màu đen là biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều và chu kỳ kinh nguyệt cũng có liên quan đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời không nên để tình trạng này kéo dài có thể sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thế Giới luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ thêm thông tin cần thiết cho bạn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.