Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 84,234

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không ?

 Chào bác sĩ ! Vợ chồng tôi cưới được một năm rồi nhưng chưa có tin vui. Cơ địa tôi nội tiết kém, trứng nhỏ. Tôi có đi canh trứng ở bác sĩ, bác sĩ cho tiêm thuốc kích trứng. Sau đó 10 ngày tôi đi siêu âm lại bác sĩ cho tiêm thuốc phóng noãn và dặn 2 vợ chồng ngày hôm sau có thể gặp nhau. Từ đó đến nay cũng đã hơn 10 ngày. Bác sĩ dặn phải sau ngày rụng trứng 14 ngày mới có kết quả nhưng tôi rất hồi hộp. Mấy ngày nay tôi cứ bị lâm râm đau bụng lúc bên phải, lúc bên trái, lúc ở bụng dưới, cảm giác gơn đau tức tức. Không biết đó có phải là dấu hiệu trứng đang làm tổ không? 

 (Mỹ – Quận 10)

Mỹ thân mến ! Dấu hiệu đau bụng dưới có thể đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó kể cả trường hợp trước kỳ kinh. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin bên dưới theo ý kiến của chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới. :

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không ?

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không ?

 Bạn chưa thể chắc chắn được là mình đã có thai . Nhưng nếu bạn bắt đầu trải qua một vài dấu hiệu sau đây kết hợp với việc đang bị trễ kinh, bạn có thể dùng que thử thai để xác định việc mình có mang thai hay chưa. Những dấu hiệu để xác định có thai là:

  Ngực đau và căng, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi

  Chảy máu âm đạo bất thường, chóng mặt, buồn nôn.

  Tăng sự nhạy cảm với mùi hương, căng vùng bụng dưới và thường xuyên mắc tiểu.

  Đặc biệt là dấu hiệu trễ kinh, nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường.

 Tốt nhất, để biết chính xác mình có mang thai hay không bạn nên sử dụng que thử thai để kiểm tra bởi que thử thai sẽ cho kết quả tương đối chính xác ( nếu bạn sử dụng đúng cách và dùng sau khi bạn quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày trở lên ). Hoặc bạn cũng có thể đến bệnh viện để siêu âm, chẩn đoán chính xác là mình có mang thai hay không.

  Lưu ý : Nếu chậm kinh quá lâu mà siêu âm không thấy có thai, thử que cũng không có thai mà dấu hiệu đau bụng dưới vẫn còn, thì có thể do một nguyên nhân khác gây nên. Khi đó, mà bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Tham khảo một số bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở phụ nữ :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.