Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không ?

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 8,043

Đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không ?

 Sảy thai là nỗi đau mà không mẹ bầu nào muốn trải nghiệm nhưng có những tác nhân chủ quan không thể kiểm soát được và phải chấp nhận. Vậy đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không - hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không ?

 Những dấu hiệu thường thấy khi sảy thai như đau bụng âm ỉ hết dần trong 2 đến 3 ngày, hết triệu chứng ngắn, hết căng tức ngực, ra máu như hành kinh ở âm đạo.

Đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không ?

Đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không ?

 Các bất thường sau sảy thai thường gặp là sót rau, sót thai, xảy ra không hoàn toàn, nhiễm trùng tử cung,… dễ dẫn đến biến chứng nhiễm trùng máu, viêm phúc mạc, hoại tử tử cung,…

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tình trạng đau bụng dưới sau sinh là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không gây nguy hiểm. Tuy nhiên nếu tình trạng đau bụng dữ dội và xuất hiện máu loãng màu lục, đau kéo dài sau 1 tuần thì có thể buông tử cung bị nhiễm khuẩn sau khi xảy thai,…

 Khi gặp phải tình trạng này bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt vì đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng bệnh lý khá nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân cũng như khả năng sinh sản sau này.

Nguyên nhân hiện tượng sảy thai

 Theo nghiên cứu mẹ bầu bị sảy thai trong tam giác nguyệt đầu tiên chủ yếu là do sự bất thường của nhiễm sắc thể. Sảy thai cũng có thể diễn ra khi trứng không thể bám chắc vào thành tử cung làm tổ. Hoặc phôi thai bị dị tật cấu trúc, không có khả năng phát triển.

Đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không ?

Nguyên nhân gây nên hiện tượng xảy thai

  Trứng trống: Trứng đã được thụ tinh và cấy vào trong buồng tử cung, mặc dù nhau và phôi thai phát triển nhưng bào thai không hình thành được nên sớm sảy.

  Nhiễm khuẩn cấp: Nữ giới nhiễm Rubella, cúm, sốt rét, viêm phổi hoặc thương hàn… có thể gây nên các cơn co tử cung và bị sảy thai.

  Sang chấn: Mẹ mang thai mấy tháng đầu bị các cơn sang chấn mạnh và đột ngột hoặc các cơn sang chấn nhỏ liên tiếp, cũng có thể bị sảy thai.

  Nhiễm độc: Mẹ bị sảy thai do bị ngộ độc thức ăn hoặc thậm chí là do làm trong môi trường độc hại cũng có thể bị sảy thai.

Dấu hiệu sảy thai ở nữ giới

  Chảy máu âm đạo: Chảy máu âm đạo là dấu hiệu sảy thai chủ yếu, máu ra ngoài có thể màu đỏ hoặc màu đen, lẫn với dịch nhầy.

  Cảm giác đau quặn bụng: Thành từng cơn, bụng tức nặng kèm theo đau lưng.

  Khám nghiệm lâm sàng: Khi kiểm tra cổ tử cung và âm đạo sẽ thấy máu chảy ra, cổ tử cung được mở rộng và tử cung nhỏ đi.

Đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không ?

Thăm khám để được bác sĩ hỗ trợ

 Khi có dấu hiệu sảy thai như đau bụng hoặc ra máu, chị em cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm, xác định tình trạng thai. Sau đó, cần nghỉ ngơi nhiều tại giường và kiêng lao động, có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề “Đau bụng dưới sau khi sảy thai nguy hiểm không ?” nếu còn thắc mắc hãy liên hệ Phòng Khám Đa KhoaThế Giới để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.