Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau bụng kinh nên uống thuốc gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,108

  Chào bác sĩ! Năm nay cháu 20 tuổi và cháu có vấn đề này muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp, mỗi lần có kinh cháu bị đau bụng rất dữ dội, mỗi lần như vậy cháu thường chườm nước nóng lên bụng cho đỡ đau, tuy nhiên dạo gần đây cháu lại càng đau hơn. Cháu nghe người ta nói uống thuốc giảm đau sẽ hết nhưng cháu không biết đau bụng kinh nên uống thuốc gì ? Mong bác sĩ giải thích giúp cháu. (Lam – Bình Tân)

  Chào bạn! Đau bụng kinh là một trong những vấn đề mà chị em phụ nữ thường gặp nhất. Có nhiều chị em bị đau bụng kinh thường sử dụng thuốc để làm giảm cơn đau. Tuy nhiên điều này có thật sự đúng ?

Xem Thêm :

Đau bụng kinh nên uống thuốc gì ?

Đau bụng kinh nên uống thuốc gì

Nên uống thuốc gì khi bị đau bụng kinh ?

  Hiện tượng đau bụng kinh khá phổ biến ở phụ nữ, một số chị em cố gắng chịu đựng cơn đau nhưng số khác lại sử dụng thuốc giảm đau để nhanh chóng chấm dứt tình trạng đau bụng kinh. Tuy nhiên chị em nên lưu ý việc sử dụng thuốc giảm đau vì cái gì sử dụng nhiều quá cũng không tốt và thuốc giảm đau cũng vậy.

  Nếu bạn quá lạm dụng thuốc giảm đau mà còn sử dụng trong một thời gian dài thì khả năng nhờn thuốc rất dễ xảy ra, thuốc sẽ không còn tác dụng cho những lần tiếp theo.

  Việc sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh mà không theo ý kiến của bác sĩ cũng dễ khiến chị em gặp phải tác dụng phụ của thuốc như: viêm loét dạ dày, gây độc cho gan, thận…làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Trường hợp nếu bạn đã bị đau bụng kinh từ rất lâu thì có thể là bạn đang gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như: u xơ cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung, u nang buồng trứng… Do đó, bạn cần đi đến các cơ sở chuyên về phụ khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

  Cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến bệnh và điều trị triệt để thì mới có thể giải quyết được tình trạng đau bụng kinh, điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác an tâm và không còn cảm thấy sợ hãi mỗi khi đến kì kinh nữa.

  Hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời, quá trình khám bệnh của bạn sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, các bác sĩ sẽ cho biết là bạn đang gặp phải vấn đề gì, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

  Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ với các chuyên gia của phòng khám bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được trao đổi cụ thể hơn.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.