Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau bụng mà huyết trắng nhiều là dấu hiệu bệnh gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,509

       Các bệnh viêm phụ khoa lúc nào cũng quấy rối bên người bệnh, luôn tìm cơ hội xâm nhập vào cơ thể chị em, và khi các chị em bất cẩn một chút liền có thể mắc ngay một căn bệnh nào đó. Và gần đây, phòng khám chúng tôi có rất nhiều chị em đến khám bệnh với lý do bụng đau mà huyết trắng nhiều. Vậy triệu chứng này do đâu? Dưới đây, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ mách bạn nguyên nhân của các triệu chứng này.

Đau bụng mà huyết trắng là dấu hiệu bệnh gì ?

Bệnh viêm vùng chậu cấp tính phát bệnh nhanh, bệnh tình khá nặng, thường xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt, đau đầu và chán ăn,...Các vết sẹo do chứng viêm mạn tính và xung huyết vùng chậu có thể dẫn đến bụng dưới đau, nặng trướng và đau nhức vùng xương chậu, thường nặng hơn khi lao động nặng nhọc, sau quan hệ tình dục, trước và sau kì kinh.

Hơn nữa, sau khi người bệnh mắc chứng viêm vùng chậu cấp tính sẽ xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều, ví dụ như lượng máu kinh tăng cao. Và nguyên nhân của hiện tượng này là do sau khi phụ nữ bị viêm vùng chậu có hiện tượng ứ huyết. Nếu chức năng buồng trứng cũng bị tổn thương sẽ dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thế Giới nhắc nhở: Viêm vùng chậu nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn.

Đau bụng mà huyết trắng nhiều là dấu hiệu bệnh gì ?

 1. Thai ngoài tử cung: Thường do viêm vùng chậu không được chữa trị sớm gây nên, thời gian dài sẽ làm dính lớp niêm mạc của ống dẫn trứng, từ đó làm hẹp hoặc tắc nghẽn ống dẫn trứng.

 2. Hiếm muộn-vô sinh: Viêm vùng chậu sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng tử cung và ống dẫn trứng, cuối cùng dẫn đến vô sinh.

 3. Đau bụng kinh: Vêm vùng chậu ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan bên trong bộ phận sinh dục, bao gồm viêm tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng, cho nên phạm vi đau bụng kinh rất rộng.

 4. Đau bụng khi quan hệ tình dục : Khi quan hệ tình dục chỉ cần bên nam dùng lực hơi mạnh là làm cho bên nữ cảm thấy vô cùng đau đớn ở vùng chậu.

 5. Dính niêm mạc vùng chậu: viêm vùng chậu nặng sẽ dần lan đến các mô phúc mạc vùng chậu, tử cung,...cuối cùng thành dính niêm mạc mức độ rộng.

Trên đây là bài giới thiệu về chứng đau bụng ra nhiều huyết trắng và các tác hại. Hi vọng giúp đỡ bạn đọc được ít nhiều. Chị em phụ nữ khi có các hiện tượng bất thường nên đi kiểm tra để phát hiện và điều trị sớm, sẽ không để lại nhiều di chứng. nếu còn thắc mắc, bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn.

 

Tham khảo thêm : Chẩn đoán và cách điều trị bệnh viêm vùng chậu

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.