Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau bụng sau phá thai có bình thường không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 764

Đau bụng sau phá thai có bình thường không ?

Đau bụng sau phá thai có bình thường hay không? Mang thai ngoài ý muốn, không thể tránh khỏi việc nạo phá thai. Nhưng bất kể sử dụng phương pháp nào để phá thai, nó đều có những tổn hại nhất định đối với cơ thể và tâm trí của phụ nữ. Nhiều bạn nữ đã trải qua cơn đau bụng trong một khoảng thời gian sau khi phá thai.

Các chuyên gia nói rằng việc phụ nữ bị đau bụng trong khoảng 1-2 ngày sau khi phá thai là điều bình thường, nhưng nếu đau bụng sau phẫu thuật kéo dài hơn hai ngày và thời gian chảy máu kéo dài, lượng máu chảy ra nhiều hơn so với lượng kinh nguyệt thông thường, thì đó biểu hiện bất thường. Nên kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

Nguyên nhân gây đau bụng sau phá thai ?

Thông thường mà nói, tình trạng đau bụng kéo dài sau phá thai chủ yếu liên quan đến các yếu tố như phá thai không sạch, nhiễm trùng hậu phẫu và thủng tử cung.

 Phá thai không sạch: còn sót phôi thai là một trong những lý do gây đau bụng sau phá thai. Chủ yếu trong quá trình phẫu thuật, các lông nhung và mô quyết định trong khoang tử cung không được cắt bỏ. Sau phẫu thuật khi tử cung hoạt động để thải phôi thai còn lại ra khỏi tử cung, xảy ra các cơn co thắt ở tử cung gây đau bụng khó chịu, đồng thời có triệu chứng âm đạo ra máu nhiều tăng cao.

 Nhiễm trùng hậu phẫu: đây là tình hình phổ biến gây đau bụng sau phá thai. Nhiễm trùng hậu phẫu thường phát sinh sau 2 tuần phẫu thuật. Có thể được gây ra trực tiếp bởi các thao tác trong lúc phẫu thuật, hoặc do bệnh nhân không chú ý đến vệ sinh sau khi phẫu thuật, ví dụ như sinh hoạt tình dục, bơi lội... Lý do dẫn đến bệnh viêm vùng chậu cấp tính, xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội kéo dài, kèm theo sốt và cảm lạnh, chảy máu âm đạo hoặc dịch tiết có màu vàng.

 Thủng tử cung: Khi bị thủng tử cung, bệnh nhân chủ yếu là đau bụng đột ngột và dữ dội, và một số ít người sẽ không có cảm giác rõ ràng. Đau bụng do thủng tử cung kéo dài dai dẳng, và sẽ có một lượng nhỏ máu chảy trong âm đạo. Nếu có chảy máu trong âm đạo, nó có thể gây kích thích phúc mạc. Tỷ lệ thủng tử cung là tương đối nhỏ, trường hợp thủng tử cung hay gặp ở những phụ nữ lại mang thai trong vòng một năm sau khi sinh mổ, hoặc những phụ nữ phá thai thường xuyên.

 Có thể thấy rằng sự xuất hiện của đau bụng sau phá thai chủ yếu là do thao tác trong lúc phẫu thuật không đúng hoặc nhiễm trùng hậu phẫu là chủ yếu. Vì lợi ích sức khỏe của chính phụ nữ và hạnh phúc trong tương lai, phẫu thuật phá thai phải được thực hiện trong cơ sở y tế uy tín và chú ý việc chăm sóc sức khỏe sau hậu phẫu.

Đình chỉ thai ở đâu an toàn và hiệu quả ?

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giớiđịa chỉ phá thai an toàn và hiệu quả ở TPHCMViệc tìm cho mình một địa chỉ phá thai an toàn và hiệu quả luôn là vấn đề hết sức quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn cho thai phụ. Nếu như thai phụ đình chỉ thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, trình độ tay nghề của y bác sĩ không cao,…Điều này không chỉ gây nên tình trạng sót nhau, sót thai,…mà còn có thể gây vô sinh hay thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Trên đây, là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về địa chỉ phá thai an toàn và hiệu quả tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xung quanh vấn đề này, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat tư vấn bên dưới để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Phá thai bằng thuốc có an toàn hay không ?

Phá thai giai đoạn nào an toàn nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.