Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đầu dương vật nhạy cảm và cách làm giảm hiệu quả

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,467

Đầu dương vật nhạy cảm và cách làm giảm hiệu quả

 Phần lớn nam giới có đầu dương vật quá nhạy cảm sẽ có hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe và cả cơ hội được làm cha nếu tình trạng này kéo dài quá lâu. Trong nội dung bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ những vấn đề về đầu dương vật nhạy cảm và cách làm giảm hiệu quả tiên tiến nhất hiện nay.

Như thế nào là đầu dương vật nhạy cảm?

Đầu dương vật nhạy cảm và cách làm giảm hiệu quả

Cấu tạo của dương vật bao gồm ba ống chính, hai thể hang và một thể xốp

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, trong cơ quan sinh dục của nam giới thì dương vật và đầu dương vật (quy đầu) là phần nhạy cảm nhất. Cấu tạo của dương vật bao gồm ba ống chính, hai thể hang và một thể xốp.

  Quanh ống dương vật là các mạch máu dày nên khu vực này rất nhạy cảm, chỉ cần kích thích nhỏ có thể dẫn đến hiện tượng cương dương.

  Trên thực tế, đầu dương vật nhạy cảm thường gặp ở nam giới khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì đến khi trưởng thành. Đây được coi là hiện tượng sinh lý bình thường chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn.

  Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy đầu dương vật rất nhạy cảm và dễ bị kích thích khi quan hệ, thủ dâm hay ngay cả khi mới nghĩ đến chuyện tình dục thì nên lưu ý.

Nguyên nhân khiến đầu dương vật nhạy cảm

Đầu dương vật nhạy cảm và cách làm giảm hiệu quả

Đầu dương vật nhạy cảm ở nam giới được chia thành 2 nhóm nhạy cảm do sinh lý và nhạy cảm do bệnh lý

 Theo các chuyên gia nam khoa, đầu dương vật nhạy cảm ở nam giới được chia thành 2 nhóm nhạy cảm do sinh lý và nhạy cảm do bệnh lý. Cụ thể là:

 Đầu dương vật nhạy cảm do sinh lý:

  Thường gặp ở nam giới ở tuổi dậy thì và trong độ tuổi sinh sản do sự tăng trưởng quá mức của hàm lượng Adtrogen nên gây ra tình trạng mẫn cảm quá mức khi dương vật bị kích thích tình dục. Đồng thời, trong gai đoạn này lượng hormone testosterone – một loại hormone nam tính vẫn chưa ổn định.

 Đầu dương vật nhạy cảm do bệnh lý:

  Nam giới bị các vấn đề về bao quy đầu như dài hoặc hẹp bao quy đầu rất dễ bị xuất tinh sớm do quy đầu ít bị cọ sát do bao quy đầu bao bọc quá mức dẫn đến nhạy cảm, không quen với ma sát khi quan hệ hay thủ dâm dẫn đến dễ xuất tinh.

  Do hệ thống các dây thần kinh giao cảm ở đầu dương vật và bao quy đầu phân bố không đều, tập trung nhiều ở quy đầu nên dễ rơi vào tình trạng mẫn cảm khi được kích thích hoặc cọ sát khi giao hợp.

  Mặc dù hiện tượng đầu dương vật nhạy cảm không hiếm gặp ở nam giới những nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ rơi vào trạng thái tự ti trong chuyện chăn gối, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe về sau.

Cách làm giảm nhạy cảm ở đầu dương vật hiệu quả

Đầu dương vật nhạy cảm và cách làm giảm hiệu quả

Một số cách làm giảm sự nhạy cảm của đầu dương vật ở nam giới

 Mục đích của việc làm giảm độ nhạy cảm ở đầu dương vật là khắc phụ tình trạng xuất tinh sớm, cải thiện thời gian “yêu” cũng như tăng khả năng sinh sản cho nam giới về sau. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng đầu dương vật nhạy cảm, có thể tham khảo một số cách làm giảm hiệu quả dưới đây

  Ngâm “cậu nhỏ” vào nước ấm trước khi quan hệ để dương vật quen dần với môi trường ấm khi tiếp xúc với âm đạo, ít bị kích thích hơn khi quan hệ. Tuy nhiên, không nên dùng nước quá nóng có thể gây tổn thương và chỉ nên ngâm trong khoảng thời gian ngắn.

  Dùng bao cao su hoặc dầu bôi trơn để giảm bớt sự cọ sát cử đầu dương vật với âm đạo, giúp lâu xuất tinh hơn.

  Thay đổi tư thế quan hệ trong khi giao hợp, đặc biết là lúc thấy sắp đạt cực khoái nhằm giảm sự kích thích ở dương vật.

  Nên suy trì tần suất quan hệ tình dục đều đặn, việc tiếp xúc thường xuyên với cô bé sẽ giúp dương vật chai dần với cảm giác và không còn quá nhạy cảm.

  Nên mát xa “cậu nhỏ” mỗi lần đi tắm để đầu dương vật quen dần với cảm giác kích thích và giảm độ nhạy cảm khi “lâm trận”.

  Phẫu thuật chặn dây thần kinh lưng dương vật tại các dây thần kinh giao cảm quá nhạy cảm để giảm bớt độ nhạy cảm khi quan hệ. Đây là phương pháp đang được rất nhiều nam giới lựa chọn thực hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

  Cắt bao quy đầu đối với những trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu để đầu dương vật có thể lộ ra bên ngoài, có cơ hội cọ sát nhiều hơn, giảm độ nhạy cảm và cũng là cách phòng tránh viêm nhiễm.

 Để biết mình nên áp dụng cách nào để làm giảm độ nhạy cảm của đầu dương vật, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân cụ thể. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị thích hợp nhất với mỗi người. Vì vậy, nếu cần tư vấn thêm bất cứ điều gì về vấn đề đầu dương vật nhạy cảm và cách làm giảm hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.