Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau hậu môn không đi ngoài được phải làm sao?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,448

Đau hậu môn không đi ngoài được phải làm sao?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, trung bình mỗi người đi ngoài 1 lần/ngày để hỗ trợ quá trình tiêu hóa và đào thải phân ra ngoài. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp không thể đi ngoài khi luôn có cảm cảm giác đau tức ở hậu môn. Vậy đau hậu môn không đi ngoài được phải làm sao?

Nguyên nhân gây đau hậu môn không đi ngoài được

Đau hậu môn không đi ngoài được phải làm sao?

Đau hậu môn khiến người bệnh không đi ngoài được do táo bón

 Hậu môn được cấu tạo bởi các cơ vòng có khả năng giãn nở và co thắt trong quá trình đưa phân ra bên ngoài. Hiện tượng đau tức hậu môn khiến việc đi đại tiện trở nên khó khăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra mà chúng ta cần chú ý như:

  Tình trạng táo bón lâu ngày khiến các khối phân cứng và có kích thước to. Điều này khiến người bệnh bị đau khi rặn và gặp khó khăn khi đưa phân ra ngoài.

  Một số bệnh lý thường gặp ở hậu môn như trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn,… gây ra nhưng cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội ở hậu môn và người bệnh không dám đi ngoài.

  Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút tấn công gây viêm nhiễm, ngứa ngáy và đau rát vùng hậu môn cản trở việc đi ngoài.

  Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể tăng khả năng lây nhiễm các bệnh tình dục như sùi mào gà, lậu,… ở hậu môn làm tắc nghẽn và gây ra những cơn đau ở hậu môn khi đi ngoài.

Đau hậu môn không đi ngoài được phải làm sao?

Đau hậu môn không đi ngoài được phải làm sao?

Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại các bệnh viện lớn

 Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nếu tình trạng đau hậu môn mà không đi ngoài được kéo dài không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời.

  Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại các bệnh viện lớn, thường xuyên tu nghiệp tại các nước có nền y học phát triển, giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý về hậu môn – trực tràng.

  Đối với các bệnh trĩ, rò hậu môn, apxe hậu môn,…, phương pháp PPH và HCPT được áp dụng trong nhiều năm qua luôn mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị và hỗ trợ hồi phục nhanh cho người bệnh.

  Ứng dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu trong điều trị các bệnh xã hội ở hậu môn như sùi mào gà, lậu,… mà không ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh và chức năng về sau.

  Phòng khám chữa bệnh được đầu tư và thường xuyên nâng cấp, lắp đặt đầy đủ tiện nghi hiện đại, phòng thực hiện tiểu phẫu luôn trong điều kiện vô trùng đảm bảo an toàn cho người bệnh.

  Môi trường thăm khám chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản được nhân viên y tế hướng dẫn nhiệt tình và chu đáo, người bệnh cũng có thể chủ động sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến công việc.

  Chi phí điều trị được bác sĩ thông báo cụ thể và rõ ràng trước khi tiến hành điều trị, có hóa đơn đầy đủ theo quy định hiện hành, mọi thông tin của người bệnh cũng được bảo mật tuyệt đối.

Cách phòng tránh tình trạng đau hậu môn nhưng không đi ngoài được

Đau hậu môn không đi ngoài được phải làm sao?

Vận động nhẹ nhàng, tập thể dục thể thao phòng tránh táo bón gây đau hậu môn không đi ngoài được

 Đau hậu môn khiến người bệnh không thể đi ngoài được do những bệnh lý trên gây ra có thể phòng tránh bằng một số cách như:

  Thay đổi chế độ dinh dưỡng, bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày để tránh tình trạng táo bón.

  Tạo thói quen đi đại tiện hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một thời gian nhất định.

  Giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ hàng ngày.

  Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng.

  Vận động nhẹ nhàng, tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

 Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc đau hậu môn không đi ngoài được phải làm sao của nhiều người bệnh gửi về cho Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần tư vấn, hãy nhấp vào khung bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.